SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 26/04/2024
  • Click để copy

Tuyệt chiêu nấu món chè gấc vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng

20:05, 02/12/2018
Được ví von là loại quả đến từ thiên đường sức khỏe, quả gấc được khuyến khích là nên sử dụng thường xuyên. Nếu nghĩ rằng gấc chỉ dùng để làm xôi thì bạn đã lầm. Còn có nhiều món tuyệt đỉnh khác, trong đó không thể không kể đến món chè gấc.

Nguyên liệu nấu món chè gấc: Bột nếp, gấc chín, đậu xanh, bột năng, dừa nạo, đậu phộng, nước cốt dừa, gừng , đường, muối
Cách làm
Món chè gấc đòi hỏi cần có thời gian chuẩn bị trước. Với dừa nạo bạn vắt lấy nước cốt, còn đậu xanh bạn nên ngâm qua đêm cho mềm rồi hấp chín và xay nhuyễn cùng đường và muối. Tỷ lệ đường và muối phụ thuộc vào khẩu vị gia đình bạn có thể gia giảm cho phù hợp.

Bạn lấy phần thịt gấc rồi trộn với nước cốt dừa cho vào máy xay sinh tố đánh nhuyễn để không còn cợn. Bạn có thế bóp bằng tay nhưng sẽ hơi mất thời gian. Sau đó bạn nhào bột nếp.

Đậu xanh đã hấp được viên thành viên nhỏ. Thêm chút bột năng với gấc bọc phần đậu xanh lại thành từng chiếc tròn vừa phải như chiếc chén hạt mít. Nếu bạn làm to quá sẽ khó ăn còn nếu nhỏ quá ăn sẽ không đã miệng.

Bạn đun sôi nước rồi cho từng viên đã nặn vào tương tự như làm bánh trôi. Khi nào chín những viên nhỏ sẽ chuyển sang màu đỏ tươi và nổi lên rồi bạn bạn vớt ra cho vào tô nước lạnh. Sau khi nguội bạn có thể vớt ra để ráo nước.

Tiếp tục cho đường vào nồi nấu sôi thêm vài lát gừng nhỏ rồi thả những viên bột đã chín vào đun nhỏ lửa chừng 5 phút là có thể tắt bếp múc ra bát thưởng thức. Món chè này sẽ trở nên ngon hơn nếu thêm chút dừa sợi và vài hạt lạc lên trên. Ăn nóng sẽ ngon nhất. Bạn có thể làm 1 mẻ và để trong tủ lạnh dùng dần. Tuy nhiên do không có chất bảo quản nên tối đa cũng chỉ nên dự trữ khoảng 3 ngày.

Chè gấc là món ăn vặt hấp dẫn và bổ dưỡng

Món chè này dễ ăn và rất tốt cho sức khỏe. Những em bé mắt sẽ sáng hơn còn với phụ nữ thì da sẽ căng mịn trắng sáng. Tuy nhiên bạn nên nhớ nếu bạn đang cần giảm cân thì giảm ngọt xuống nhé.

Ngoài món chè gấc bạn còn có thể làm món gấc hấp đường cũng rất lạ miệng và bổ dưỡng. Bạn cho thịt gấc vào trộn cùng đường sau đó hấp cách thủy trong vòng 30 phút dưới ngọn lửa nhỏ. Bạn có thể thay thế đường bằng mật mía hoặc mật ong hoặc đường phèn mà không làm giảm hương vị của món ăn mà không sợ tăng cân.

Tin khác

Tin Tổng hợp 6 tháng trước
(SHTT) - Nhân viên tại cửa hàng 97 Trần Duy Hưng có 02 loại chính là “Lê sữa” và “Lê nâu” đều có xuất xứ chính hãng từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng có mặt kiểm tra, đại diện cơ sở kinh doanh từ chối trả lời các câu hỏi với lý do “chỉ trông hộ cửa hàng”.
Tin Tổng hợp 9 tháng trước
Dự báo thời tiết ngày 17/7, Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa kéo dài.
Tin Tổng hợp 9 tháng trước
Dự báo thời tiết ngày 11/7, Bắc và Trung Bộ tiếp diễn những ngày nắng nóng gay gắt, từ chiều tối về đêm có mưa rào rải rác.
Tin Tổng hợp 1 năm trước
Mới đây, Vinhomes đã tung chính sách bán hàng “khủng chưa từng có” với khoản hỗ trợ lãi suất lên tới hơn 3 năm cho khách hàng mua căn hộ
Tin Tổng hợp 1 năm trước
Bùng nổ quyết tâm, khát khao mạnh mẽ và tràn đầy khí thế trong từng khoảnh khắc là hình tượng của các chiến binh sales tham gia lễ kick-off Crystal Holidays Harbour Vân Đồn - dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô bậc nhất tại Quảng Ninh thời điểm hiện tại.