Giấc mơ sữa Việt Nam

Trực tiếp Siêu trí tuệ Việt Nam tập 10 lúc 20h hôm nay ngày 23/1 trên HTV2

Tập 10 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 7, ngày 23/1/2021 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2.

>>> Link xem trực tiếp Siêu trí tuệ Việt Nam tập 10 lúc 20h ngày 23/1 trên HTV2 online:

https://hplus.com.vn/xem-kenh-htv2-hd-2669.html

>>> Link xem Siêu trí tuệ Việt Nam tập 9:

>>> Link xem Siêu trí tuệ Việt Nam tập 8:
>>> Link xem tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam:
Tập 9 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 kết thúc khép lại vòng Tuyên chiến đầy cảm xúc và tiếc nuối. Đến với vòng Chung kết, chương trình cùng thương hiệu Mì 3 Miền sẽ khiến khán giả vỡ òa vì sự trở lại đặc biệt của những siêu trí tuệ đình đám ở mùa 1. Vì lý do cá nhân nên ở tập 10, giám khảo Tóc Tiên tạm vắng mặt và thay vào đó là giám khảo khách mời JustaTee.
Sau vòng Tuyên chiến, các chiến binh của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 sẽ đối đầu với Biệt đội mùa 1. Vì thế, Siêu trí tuệ Việt Nam tập 10 rất được trông chờ.
Ngoài Tuấn Phi, một nhân vật khác rất được mong chờ là Việt Hoàng. Trở lại đầy hứa hẹn, “bách khoa sống” khẳng định Hà Việt Hoàng của 2021 là một phiên bản nâng cấp hơn rất nhiều, bình tĩnh hơn, kinh nghiệm hơn.
Trở lại đầy hứa hẹn, "bách khoa sống" khẳng định Hà Việt Hoàng của 2021 là một phiên bản nâng cấp hơn rất nhiều. Ở vòng Chung kết, Việt Hoàng sẽ chạm mặt "thư viện sống" Thục Nữ và "bậc thầy bịt mắt giải đề" Nhựt Thịnh tại thử thách Bạch Mã Đồ.
Năm 1010, thời vua Lý Thái Tổ, thần Long Đỗ đã hoá thân thành ngựa trắng từ đền đi ra theo hướng Tây, vòng về hướng Đông, trở về điểm xuất phát rồi vào đền và biến mất. Vua Lý Thái Tổ đã cho đắp thành xây lũy theo vết chân ngựa để lại, xây đến đâu chắc đến đấy. Sau đó, vua Lý Thái Tổ sai người tạc một con ngựa trắng để thờ và ban sắc phong cho thần Long Đỗ làm Quốc đô Định bang Thành hoàng đại vương, tức Thành hoàng của cả thành Thăng Long. Thử thách Bạch Mã Đồ được ra đời dựa trên cảm hứng từ câu chuyện này và các tuyển thủ sẽ cùng trải qua 2 vòng thi đấu.

Việt Hoàng

Vòng đấu thứ 1: Trên màn hình hiển thị 50 - 60 cụm từ bao gồm cụm từ gợi ý và các cụm từ gây nhiễu, cứ mỗi 3 cụm từ gợi ý sẽ tạo thành 1 từ khoá. Những cụm từ này bị xáo trộn ngẫu nhiên. Các từ khoá của đề thi sẽ tương ứng với các dãy ô chữ được tô đỏ. Các ô chữ hoạt động theo nguyên tắc "đầu cuối". Các tuyển thủ có tổng cộng thời gian là 15 phút để quan sát, tư duy về các cụm từ gợi ý và ghi nhớ hệ thống các ô chữ. Sau 5 phút quan sát song song, hệ thống ô chữ sẽ biến mất, 10 phút còn lại chỉ dùng để tư duy và kết nối 15 cụm từ khoá đúng. Kết thúc thời gian quan sát và tư duy, các tuyển thủ tiến hành viết đáp án lên bảng tọa độ. Tuyển thủ nào thực hiện xong sẽ bấm nút dừng thời gian.

Lưu ý: Trong khoảng thời gian 15 phút tư duy và ghi nhớ, nếu như có hướng giải quyết, tuyển thủ được quyền bắt đầu giải các ô chữ, nhưng với điều kiện không được nhìn lại đề bài ban đầu. Ưu tiên độ chính xác, trong trường hợp cả 3 cùng đưa ra đáp án đúng, 2 tuyển thủ nào dùng ít thời gian hơn sẽ giành quyền bước vào vòng đấu thứ 2.

Vòng đấu thứ 2: Ở vòng đấu này, luật thi sẽ tương tự vòng 1, nhưng một số ô trong hệ thống ô chữ sẽ bị ẩn đi. Sau 15 phút, các từ khoá sẽ biến mất, chỉ còn hệ thống ô chữ đã bị ẩn. Tuyển thủ phải tự suy luận để giải quyết và hoàn thành hệ thống các ô chữ. Ưu tiên độ chính xác, trong trường hợp cùng đưa ra đáp án đúng, tuyển thủ nào nào dùng ít thời gian sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Trước khi giải thích rõ hơn về thử thách, giám khảo Dương Anh Vũ đã nhờ Việt Hoàng nhận xét về độ khó của Bạch Mã Đồ so với Bách Khoa Siêu Ô Chữ. Việt Hoàng cho biết: "Đối với em thì đương nhiên Bạch Mã Đồ là một đề khó hơn và độ khó của nó tăng lên rất là nhiều, em nghĩ là nói khó hơn 10 lần là còn hơi nhỏ".

Tiếp lời Việt Hoàng, giám khảo Dương Anh Vũ nhận xét: "Đây là một thử thách mang tính đa nhiệm nhất của cả 2 mùa Siêu Trí Tuệ Việt Nam. Bách Khoa Siêu Ô Chữ có keyword sẵn, bạn chỉ cần nhớ keyword rồi ướm vào các ô là xong. Còn Bạch Mã Đồ không có keyword sẵn mà chỉ có 3 gợi ý, phải dựa vào 3 gợi ý đó để suy luận ra keyword nhưng keyword đó lại có đặc điểm là: không phải tạo ra keyword đúng thì có thể ướm lên ô chữ bởi vì 1 keyword có nhiều biến thể. Và việc keyword có đúng hay không phụ thuộc vào số lượng ô chữ và điểm đầu - điểm cuối giao nhau của ô chữ đó. Cho nên dù có tìm đúng keyword cũng chưa chắc sẽ hoàn thành được ô chữ".

T.Mai (TH)/SHTT

 

Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE