Vinamilk

Trọng tài Ahmed Al-Kaf chuyển trang cá nhân của mình sang chế độ riêng tư vì bị fan Việt tấn công

Sau khi trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan tối ngày 19/11 kết thúc, bên cạnh thủ thành Văn Lâm, trọng tài Ahmed Al-Kaf là cái tên được nhắc tới nhiều nhất.

Vị vua áo đen người Oman đã có 2 quyết định gây tranh cãi theo chiều hướng bất lợi cho tuyển Việt Nam.

Đầu tiên là từ một quả phạt góc, ông Al-Kaf quyết định cho Thái Lan được hưởng một quả 11m dù không có tình huống va chạm thực sự rõ ràng. Thế nhưng cầu thủ đội bạn Theerathon đã không thể đánh bại được thủ thành Đặng Văn Lâm với cú cản phá vô cùng xuất sắc.

Chỉ ít phút sau, ông Al-Kaf cho rằng Văn Hậu đã phạm lỗi với thủ thành Kawin bên phía đội bạn. Dù vậy, tình huống quay chậm cho thấy cầu thủ Việt chỉ bật nhảy tại chỗ chứ không có ý cản người gác đền bên phía đối phương. Tình huống cắt còi nặng tay của vị trọng tài 36 tuổi khiến khán giả phẫn nộ.

Bất bình với ông Al-Kaf, nhiều fan hâm mộ Việt đã tìm đến trang cá nhân của nhân vật này để chỉ trích. Trang Instagram mà ít ngày trước ông Al-Kaf còn đăng ảnh đội nón lá nhanh chóng tràn ngập những bình luận tiêu cực.

Ông Al-Kaf đã chuyển trang Instagram của mình sang chế độ riêng tư.
Còn tại mặt trận Facebook, một tài khoản có tên "Ahmed Alkaf" cũng bị tổng tấn công bởi fan Việt. Đến lúc này, hơn 28 nghìn lượt comment đã xuất hiện trong bài đăng mới nhất tài khoản này.
CĐV đòi lại nón lá
Một số bình luận có phần nghiêm túc hơn, nhưng nhìn chung đều thể hiện sự không hài lòng, đòi một lời giải thích từ trọng tài Ahmed Al-kaf
Lượt thả phẫn nộ trong các bài đăng cá nhân của vị trọng tài Oman tăng đột biến chỉ sau 45 phút hiệp một trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan

HP (SHTT)