SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 29/05/2024
  • Click để copy

TPHCM: Xem xét kế hoạch đón học sinh lớp 1 trở lại trường học từ ngày 13/12

11:48, 07/12/2021
(SHTT) - Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Văn Nên đã trao đổi với Chủ tịch UBND của TP về việc xem xét hoãn kế hoạch đến trường của học sinh lớp 1.

Sáng 7/12, Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Văn Nên đã chia sẻ với báo chí bên lề kỳ họp thứ 4 HĐND TP.HCM khóa X, về kế hoạch cho học sinh lớp 1 của TP đi học trực tiếp tại trường học từ ngày 13/12 tới đây.

Trước đó, trong cuộc khảo sát của Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM, có hơn 70% phụ huynh lớp 1 tại TP tham gia khảo sát, không đồng ý cho con đi học tập trung từ ngày 13/12, 29,82% còn lại đồng ý.

tm-img-alt
Nhiều phụ huynh học sinh lớp 1 tại TP.HCM chưa muốn con đến trường học. Ảnh: Sưu tầm

Một số trường ở nội thành chỉ có 10-20 phụ huynh đồng ý cho con đi học như: Đống Đa, Bến Cảng, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Huệ 1 (quận 4); Trần Quang Diệu, Trần Văn Đang (quận 3).

Một số trường tiểu học ngoài công lập chỉ có vài phụ huynh, thậm chí không có ai, đồng ý cho con đến trường.

Một số trường ở huyện Củ Chi, Cần Giờ có rất ít phụ huynh muốn cho con đi học. Mỗi trường chưa tới 20 phụ huynh đồng ý như: Lý Nhơn, Đồng Hòa (huyện Cần Giờ); Trung Lập Thượng, Nhuận Đức, Nhuận Đức 2, An Nhơn Tây, Thị Trấn Củ Chi 2 (huyện Củ Chi).

Ông Nên chia sẻ, vấn đề này không cần gượng ép, vận động nhiều. "Nếu các gia đình thấy không yên tâm thì cần tôn trọng ý kiến của họ", ông nói.

Bí thư TP.HCM cũng nhấn mạnh, ý kiến của người dân và phụ huynh là rất quan trọng. Quan điểm của TP.HCM là có thể xem xét, trì hoãn kế hoạch đi học trở lại của học sinh lớp 1 nếu phụ huynh cảm thấy chưa yên tâm.

"Có thể kìm lại. Kế hoạch đã đưa ra nhưng tình hình có diễn biến, nên trong quá trình truyền thông phải linh hoạt, không cứng nhắc", Bí thư chia sẻ.

Trong cuộc họp báo chiều ngày 6/12, Phó giám đốc Sở GDĐT TP.HCM, ông Dương Trí Dũng cho biết, hiện tại Sở chưa có sự thay đổi về kế hoạch trở lại trường của học sinh lớp 1, nhưng sẽ tăng cường tuyên truyền để phụ huynh yên tâm đưa con trở lại trường học.

Duy Anh

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Với sự chung tay của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, bộ mặt nông thôn mới ở xã Thành Tâm (Thạch Thành, Thanh Hóa) đã có sự đổi thay tích cực, cơ sở vật chất khang trang, hệ thống giao thông mở rộng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Trong xây dựng nông thôn mới (NTM) theo bộ tiêu chí mới, huyện Quan Hóa đã nhận diện và khắc phục khó khăn trong thực hiện các tiêu chí NTM để phù hợp với điều kiện của địa phương.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Cấp ủy, chính quyền huyện Quan Sơn tập trung tuyên truyền để cán bộ, Nhân dân trên địa bàn nhận thức rõ cơ chế vận hành của chương trình XDNTM là “dân làm, dân hưởng thụ, lấy sức dân để lo cho dân”. Các cấp ủy đảng, chính quyền đóng vai trò tổ chức, hướng dẫn chỉ đạo và hỗ trợ thực hiện.
Tin tức 8 giờ trước
Người dân TP Dĩ An (Bình Dương) vừa náo nức hội tụ về Khu di tích lịch sử cách mạng và du lịch sinh thái Hố Lang để tham gia họp chợ quê. Tại đây, chợ quê hiện diện gắn liền với ký ức của người xa quê.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ phiên giải trình, tiếp thu ý kiến về dự thảo Luật Tổ chức Tòa án Nhân dân sửa đổi tại Quốc hội hôm 28/5, nhiều đại biểu đã nhất trí cao về việc thành lập thêm tòa án chuyên biệt để thúc đẩy quá trình giải quyết các vấn đề về hành chính, sở hữu trí tuệ, phá sản.