Vinamilk
Tôn vinh những tài năng Toán học

Tôn vinh những tài năng Toán học

Ngày 5/5, chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 - 2020 đã trao thưởng cho các công trình toán học công bố quốc tế, cấp học bổng cho sinh viên giỏi ngành toán và học sinh THPT chuyên toán.

Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE
 • Các trường Cao đẳng lo khó tuyển sinh

  Các trường Cao đẳng lo khó tuyển sinh

  Trong nước

  Đến thời điểm này, các Sở GD-ĐT đã hoàn tất khâu nhập liệu hồ sơ đăng ký dự thi ĐH-CĐ năm 2013. Dù nhiều Sở cho biết lượng hồ sơ tăng nhưng các trường Cao đẳng đang lo lắng vì tỉ lệ đăng ký lại giảm nhiều.

 • An toàn lao động bị “lãng quên”: Đùa với tử thần

  An toàn lao động bị “lãng quên”: Đùa với tử thần

  Trong nước

  Một thanh niên vừa bị thang máy cuốn chết, hai công nhân và một kỹ sư rơi xuống hồ xử lý chất thải thiệt mạng… Liên tiếp các vụ tai nạn đã xảy ra mà nguyên nhân chính vẫn là việc thờ ơ trước các quy định về an toàn, bảo hộ trong lao động.

 • Ngoại trưởng Trung Quốc công du Đông Nam Á

  Ngoại trưởng Trung Quốc công du Đông Nam Á

  Quốc tế

  Tân ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm qua bắt đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị mới, với điểm đến là các nước Đông Nam Á.

 • Doanh nghiệp mỏi mòn chờ… hỗ trợ

  Doanh nghiệp mỏi mòn chờ… hỗ trợ

  Tin tức

  Trước tình hình kinh tế khó khăn kéo dài, Chính phủ cũng như các bộ, ngành đã đưa ra hàng loạt giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay các DN vẫn khó hoặc hầu như không thể tiếp cận được các gói giải pháp hỗ trợ.

 • Giá thuốc giảm tới 30%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng

  Giá thuốc giảm tới 30%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng

  Tin tức

  Trước tình trạng giá thuốc tại các bệnh viện bất hợp lý, mỗi nơi mỗi giá, có nơi giá thuốc còn cao hơn giá thị trường, hai thông tư liên tịch của Bộ Y tế và Bộ Tài chính đã đột phá vào những bất cập trong công tác đấu thầu mua thuốc.

 • Đi lại dịp lễ 30-4 và 1-5: Các bến xe quá tải

  Đi lại dịp lễ 30-4 và 1-5: Các bến xe quá tải

  Trong nước

  Do những ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 rơi vào cuối tuần nên tối 26-4, lượng người đi chơi cũng như tranh thủ về quê ở các tỉnh lân cận TPHCM rất đông, khiến tình trạng xe khách tại các bến xe trên địa bàn TPHCM trở nên đông đúc so với những ngày trước đây. Tại Bến xe miền Đông, các quầy bán vé đi Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết... đều quá tải.

 • Nghi phạm đánh bom Boston có ý định tấn công New York

  Nghi phạm đánh bom Boston có ý định tấn công New York

  Quốc tế

  Hãng AP ngày 26-4 đưa tin, Cục điều tra liên bang Mỹ cho biết, trong khi thẩm vấn, nghi phạm thứ hai trong vụ đánh bom Boston Dzhokhar Tsarnaev, đã khai nhận New York sẽ là mục tiêu khủng bố tiếp theo của y và anh trai Tamerlan Tsarnaev. Địa điểm dự kiến thực hiện vụ đánh bom là Quảng trường Thời đại. 

 • 4 trường ĐH dân lập xin tuyển sinh riêng

  4 trường ĐH dân lập xin tuyển sinh riêng

  Trong nước

  Bộ GD-ĐT đã nhận được đề án tuyển sinh riêng của 4 trường đại học ngoài công lập là trường ĐH Quang Trung, ĐH Phan Chu Trinh, ĐH Yersin và ĐH Trưng Vương.

 • Triển lãm chuyên đề Hoàng Sa-Trường Sa và di sản văn hóa biển đảo

  Triển lãm chuyên đề Hoàng Sa-Trường Sa và di sản văn hóa biển đảo

  Trong nước

  Nằm trong các hoạt động tuần lễ văn hóa biển đảo năm 2013, sáng 25-4, tại khuôn viên bảo tàng tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra triển lãm chuyên đề lịch sử-văn hóa Quảng Ngãi-Trường Sa-Hoàng Sa và văn hóa biển đảo.