SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát tuyến dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

15:18, 02/07/2022
Thủ tướng cùng đoàn làm việc đã khảo sát tuyến dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột và đoạn đường kết nối từ điểm cuối tuyến cao tốc này với đại lộ Đông Tây của TP Buôn Ma Thuột.

Tại buổi khảo sát, đi cùng với Thủ tướng Phạm Minh Chính có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải - ông Nguyễn Văn Thể và Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk – ông Nguyễn Đình Trung.

Tại kỳ họp thứ 3 vừa qua, Các dự án xây dựng 5 tuyến đường trọng điểm quốc gia do Chính phủ đề xuất đã được Quốc hội thông qua, trong đó có chủ trương đầu tư dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1.

Được biết, dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột có điểm đầu tại cảng Nam Vân Phong, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, điểm cuối thuộc địa phận xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk với tổng chiều dài khoảng 117,5 km (đoạn qua tỉnh Khánh Hòa dài gần 33 km và qua tỉnh Đắk Lắk dài gần 85 km). Dự án chia thành 3 dự án thành phần theo hình thức đầu tư công. Sơ bộ nhu cầu sử dụng đất của dự án khoảng 938,54ha, tổng mức đầu tư của dự án là 21.935 tỷ đồng.

tt1

 Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác khảo sát dự án tuyến đường cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Lãnh đạo Đắk Lắk tại buổi khảo sát cho biết với 8 nút giao dự kiến trên toàn tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, địa phương đã quy hoạch các khu công nghiệp, dịch vụ, logistics... dọc tuyến để phát huy tối đa hiệu quả từ tuyến cao tốc sau khi đưa vào khai thác. Địa phương cũng dự kiến đầu tư đoạn tuyến kết nối từ tuyến cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột với đại lộ Đông Tây của TP Buôn Ma Thuột, với chiều dài khoảng 4,5km.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sau khi nghe báo cáo về dự án tuyến đường trên đã đề nghị đơn vị tư vấn và các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai các công việc theo tinh thần “làm ngày làm đêm”, phấn đấu kiểm soát bằng được tiến độ dự án theo chương trình phục hồi và phát triển.

Thủ tướng yêu cầu: “Dự án cần đi theo hướng tuyến thẳng nhất, ngắn nhất có thể, theo tinh thần “qua sông thì bắc cầu, qua núi thì đào hầm và qua đồng ruộng thì đổ đất”; không bám theo các khu dân cư để tránh phải dành chi phí lớn cho giải phóng mặt bằng và giải phóng mặt bằng nhanh, đồng thời tạo ra không gian phát triển mới.”

Thủ tướng còn lưu ý các cơ quan nghiên cứu, bố trí các nút giao thuận lợi với khoảng cách phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả, khai thác tốt nhất quỹ đất, các địa phương cần dành những địa điểm đẹp nhất, thuận lợi nhất để ưu tiên cho sản xuất kinh doanh.

tt2

 Thủ tướng bày tỏ sự ủng hộ đối với đoạn đường kết nối từ điểm cuối tuyến cao tốc với đại lộ Đông Tây của TP Buôn Ma Thuột

Thủ tướng đề nghị các tỉnh “thi đua nhau để làm, làm nhanh thì có thưởng, làm chậm thì kiểm điểm, làm càng nhanh bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu, càng kéo dài càng đội giá”. Bên cạnh đó, các địa phương cần giải phóng mặt bằng nhanh nhất; sớm lập tổ công tác để triển khai dự án; khảo sát, sẵn sàng chuẩn bị các mỏ vật liệu, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để triển khai dự án.

Ngoài ra, Thủ tướng bày tỏ sự ủng hộ đối với đoạn đường kết nối cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, đề nghị địa phương cố gắng bố trí nguồn vốn trên tinh thần tự lực tự cường, không trông chờ, ỷ lại, trong trường hợp cần thiết thì đề xuất Trung ương xem xét, hỗ trợ.

Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột theo kế hoạch sẽ dự kiến chuẩn bị đầu tư, thực hiện từ năm 2022, cơ bản hoàn thành một số đoạn tuyến có lưu lượng giao thông lớn năm 2025, cơ bản hoàn thành toàn tuyến năm 2026 và hoàn thành đưa vào khai thác đồng bộ toàn dự án năm 2027.

Hoàn thành dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 sẽ hình thành trục ngang kết nối vùng Tây Nguyên với duyên hải Nam Trung Bộ, kết nối với các trục dọc, phát huy hiệu quả các dự án đã và đang đầu tư, kết nối các trung tâm kinh tế, cảng biển, đáp ứng nhu cầu vận tải. Không những thế, với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đồng bộ, hiện đại, dự án sẽ tạo dư địa, động lực, không gian phát triển vùng Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ.

Dự án cao tốc này còn góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh, xóa đói giảm nghèo; nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, từng bước thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phúc Vinh

Tin khác

Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021, ngay từ đầu năm, tập thể UBND quận Hoàn Kiếm đã đoàn kết, nhất trí, đổi mới phương pháp chỉ đạo, điều hành, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Ngày 11/8/2022, tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp "Chủ động thích ứng, phục hồi và phát triển kinh tế bền vững", Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã báo cáo các kết quả địa phương đạt được trong 7 tháng qua và nêu 6 nhóm giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế trong các tháng cuối năm 2022.
Tin tức 19 giờ trước
Tiếp nối sự thành công của khóa tập huấn khu vực miền Bắc, Trung tâm Phát triển Cộng đồng Sinh thái (ECODE) mới đây đã tổ chức lớp tập huấn “Truyền thông bảo tồn loài hoang dã” khu vực miền Nam tại Vườn quốc gia Cát Tiên.
Tin tức 19 giờ trước
Phòng khám Pasteur (thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam) bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 110 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng do có nhiều vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.
Tin tức 19 giờ trước
Bưởi Tân Triều được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00031 vào ngày 14/11/2012, hiện do UBND huyện Vĩnh Cửu quản lý.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE