SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 15/06/2024
  • Click để copy

Thanh Hóa: Kết quả quý I là động lực để hoàn thành kế hoạch năm 2024

07:36, 26/03/2024
(SHTT) - Những kết quả đạt được trong quý I đang tạo niềm tin, khí thế, động lực cho tỉnh Thanh Hóa để hoàn thành kế hoạch năm 2024.

Ngày 22/3/2024, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức phiên họp thường kỳ với nhiều nội dung quan quan trọng về kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự và chủ trì hội nghị.

36

Toàn cảnh phiên họp thường kỳ 

Quý I năm 2024, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa tiếp tục chuyển biến tích cực trên hầu hết các lĩnh vực.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 diễn ra trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và nghĩa tình. Các ngành, lĩnh vực kinh tế có nhiều điểm sáng, tạo đà cho phát triển cả năm; sản xuất nông nghiệp phát triển khá toàn diện, không để xảy ra dịch bệnh lớn trên cây trồng, vật nuôi; sản xuất công nghiệp duy trì đà tăng trưởng, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) quý I ước tăng 20% và có 19/25 sản phẩm công nghiệp chủ yếu tăng so với cùng kỳ; các ngành dịch vụ đạt kết quả nổi bật, nhất là giá trị xuất khẩu tăng 40,1%, là mức tăng cao nhất của quý I trong 04 năm trở lại đây. Doanh thu bán lẻ hàng hóa và một số ngành dịch vụ tăng 10,3%, tổng lượng khách du lịch tăng 10%, doanh thu du lịch tăng 16,5%, vận chuyển hành khách tăng 11,3%, vận chuyển hàng hóa tăng 10%, doanh thu vận tải tăng 14,1%.

Thu ngân sách Nhà nước và số dự án thu hút đầu tư trực tiếp đạt kết quả ấn tượng, với mức tăng lần lượt là 31,5% và 75,5%; số doanh nghiệp thành lập mới tăng 9,4%; tỷ lệ chi trả bồi thường GPMB cao hơn 6,3% so với cùng kỳ năm 2023; chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được nâng lên; tỉnh Thanh Hóa dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh dự thi đạt giải và xếp thứ 4 cả nước về số lượng thí sinh đạt giải nhất tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống Nhân dân được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đã hoàn thành chỉ tiêu giao nhận quân năm 2024. Những kết quả đạt được nêu trên, tạo niềm tin, khí thế, động lực mới để hoàn thành kế hoạch năm 2024.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn đánh giá cao trước kết quả kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được trong quý I năm 2024. Đồng thời nhấn mạnh, kết quả đạt được trên các lĩnh vực trong bối cảnh thời cơ, thuận lợi, khó khăn, thách thức đan xen thể hiện sự nỗ lực rất lớn của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở trong chỉ đạo, điều hành; sự vào cuộc đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân. Những kết quả đạt được đang tạo niềm tin, khí thế, động lực để hoàn thành kế hoạch năm 2024.

TH

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
Sở hữu vùng nguyên liệu trồng điều liên kết lên tới gần 800ha theo hướng bền vững ở Bình Phước và các vùng lân cận, Dự án Hạt điều xanh đặt ra mục tiêu tập trung hỗ trợ nông dân trồng điều nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, gắn liền với giảm phát thải carbon.
Kinh tế 14 giờ trước
(SHTT) - Ngày 13/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 6/2024. Kết thúc các nội dung làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục tập trung tháo gỡ vướng mắc pháp lý để huy động nguồn lực, ưu tiên tăng trưởng.
Kinh tế 14 giờ trước
(SHTT) - Thống kê sơ bộ từ Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 5/2024, nước ta xuất khẩu gần 4,03 triệu tấn gạo, thu về 2,56 tỷ USD. Trong đó hai khách hàng lớn là Philippines và Indonesia chi hơn 1,56 tỷ USD gom mua gạo Việt.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Hoạt động xúc tiến thương mại, đặc biệt là xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương gắn với lợi thế du lịch đang được các địa phương trong tỉnh tích cực triển khai. Đây là cơ hội để các cơ sở sản xuất quảng bá sản phẩm, kết nối cung cầu, khai thác, mở rộng thị trường.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Theo khảo sát các doanh nghiệp thuộc Top 50 doanh nghiệp Đổi mới Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam năm 2024 (VIE50) của Viet Research cho thấy có đến 86% doanh nghiệp cho rằng đổi mới, sáng tạo là động lực tăng trưởng quan trọng nhất của doanh nghiệp trong giai đoạn 3-5 năm tới.