SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 15/06/2024
  • Click để copy

Tháng nào cũng đều đặn nhận được tin nhắn \'con gái ơi, mẹ thương con gái quá\', cô gái kiệt sức chỉ mong mẹ quên mình

06:45, 28/06/2023
\\"Con gái thương mẹ, nhưng đôi lúc con thật sự không còn tí sức lực nào cả!\\" - cô gái trẻ mệt mỏi tâm sự.

Người ta thường nói "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", gia đình bình thường thì cha mẹ rất thương con cái. Có những người tới tận lúc lập gia đình, sinh con vẫn được chăm bẵm từng miếng ăn, thế nhưng cũng không ít cảnh còn trẻ đã phải lao ra bươn chải giữa đời, kiếm từng đồng mồ hôi nước mắt để phụng dưỡng ngược lại cha mẹ.

Trong chuyện này không có gì để bàn ai đúng ai sai, nguyên nhân tất cả là vì gia đình, vì tình, vì nghĩa. Ấy thế nhưng làm người thì luôn biết mệt, khi trao đi yêu thương rất nhiều mà chẳng nhận được một lời quan tâm, hỏi han ắt hẳn ai cũng sẽ cảm thấy nản lòng. Dù cho người đó có là cha, là mẹ, là người thân yêu nhất bên cạnh mình thì cũng không tránh khỏi. 

Câu chuyện của cô gái trẻ đang gây bão mạng xã hội dưới đây đã khiến không ít cư dân mạng phải lặng người khi đọc được. 

Hoàn cảnh khó khăn, không được đi học như những bạn đồng trang lứa, cô gái nhỏ phải lao ra làm công thật sớm để kiếm vài đồng tiền vất vả. Vậy nhưng điều khiến em cảm thấy ấm ức nhất không phải là sự thiệt thòi với bạn bè, không phải việc phải phụ mẹ nuôi gia đình, nuôi người anh trai rõ lớn tuổi hơn em lại có thể an tâm ngồi trong trường lớp mà là sự đòi hỏi triền miên không dứt của người mẹ nhưng lại không hề có một sự quan tâm.

Trong toàn bộ những tin nhắn mẹ gửi mà cô gái chụp lại, có thể thấy tần suất nhắn tin của mẹ chỉ có vài đôi lần một tháng, nhưng không ngoại lệ đều chỉ để hỏi đến việc em lĩnh lương chưa hãy gửi về cho mẹ. Lý do để gửi thì có vô vàn nhưng chủ yếu vẫn là cho người anh đang đi học, cho mẹ trả nợ, mẹ hết cả gạo ăn,... đầy ắp buồn bã và tiêu cực khiến người đọc cũng phải áp lực thay.

Chẳng biết cuộc sống áp lực này của em sẽ tiếp diễn đến bao giờ, sẽ có lối nào để em thoát khỏi hay phương pháp nào để em cải biến, cư dân mạng cũng chỉ biết chúc phúc cho cô gái mạnh mẽ, mong rằng em sẽ kiên cường để tìm tới cuộc sống hạnh phúc hơn.

- Bằng sức mạnh nào mà em có thể vượt qua chuỗi ngày dài liên tục tiếp xúc với nguồn năng lượng tiêu cực mà mẹ em đá qua như vậy? Tôi đã đọc hết và phát hiện ra người mẹ hình như còn là giáo viên. Thật thất vọng!

- Em không biết bạn này ra sao chứ em cũng như bạn, những lúc không còn tiền để đưa, em còn bị mẹ nói xấu sau lưng là đồ bất hiếu nữa cơ!

- Dã man bà mẹ quá, như kiểu vắt cạn sức lực của con. Còn bạn này phải nói là nghị lực phi thường!

- Đọc tin nhắn chỉ có cảm giác bà mẹ không có chút xót thương nào dành cho bạn ấy. Nghe gọi "Con gái ơi" mà tui thấy vừa giả tạo vừa ác độc luôn. Nhiều người còn nói bạn gái không nên mang chuyện gia đình ra kể, rằng người mẹ bất đắc dĩ mới phải làm thế. Vậy nhưng đọc mấy chục dòng tin nhắn, tôi chỉ thấy người mẹ kêu than và đòi tiền thôi, sao đến một dòng hỏi thăm về con gái, hỏi cho qua mồm thôi tôi cũng không thấy vậy?

- Ủa thằng anh nó là loại gì vậy sao cứ ăn bám con em? Còn bà mẹ này rõ ràng là bào của con gái để nuôi nấng con trai mà? Thương con kiểu này cái xương không còn quá! Rồi kiếm bao nhiêu lại lo cho thằng anh cả đời thôi! Đừng ai có ý nghĩ thiên chân là người anh đi học xong thành tài sẽ báo đáp em gái. Người có suy nghĩ, có lương tâm sẽ tự học tự làm dù khó khăn chứ không ai để em gái mình vất vả như thế cả.

- Thương em cô gái hiểu chuyện, mong cuộc sống sẽ nhẹ nhàng với em hơn!

- Vậy mới thấy mình thật may mắn vì được làm con của ba mẹ mình, cũng thật tệ vì từng này tuổi còn báo đủ chuyện.

Dung (SHTT)

Tin khác

Tin Tổng hợp 8 tháng trước
(SHTT) - Nhân viên tại cửa hàng 97 Trần Duy Hưng có 02 loại chính là “Lê sữa” và “Lê nâu” đều có xuất xứ chính hãng từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng có mặt kiểm tra, đại diện cơ sở kinh doanh từ chối trả lời các câu hỏi với lý do “chỉ trông hộ cửa hàng”.
Tin Tổng hợp 10 tháng trước
Dự báo thời tiết ngày 17/7, Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa kéo dài.
Tin Tổng hợp 11 tháng trước
Dự báo thời tiết ngày 11/7, Bắc và Trung Bộ tiếp diễn những ngày nắng nóng gay gắt, từ chiều tối về đêm có mưa rào rải rác.
Tin Tổng hợp 1 năm trước
Mới đây, Vinhomes đã tung chính sách bán hàng “khủng chưa từng có” với khoản hỗ trợ lãi suất lên tới hơn 3 năm cho khách hàng mua căn hộ
Tin Tổng hợp 1 năm trước
Bùng nổ quyết tâm, khát khao mạnh mẽ và tràn đầy khí thế trong từng khoảnh khắc là hình tượng của các chiến binh sales tham gia lễ kick-off Crystal Holidays Harbour Vân Đồn - dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô bậc nhất tại Quảng Ninh thời điểm hiện tại.