SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sữa chua thuần chay CoYo bị thu hồi do phát hiện có chứa sữa động vật

15:06, 12/03/2019
(SHTT) - Một công ty thực phẩm thuần chay đã thu hồi tất cả số sữa chua làm từ sữa dừa do phát hiện có chứa sữa động vật.
_100127038_e39443e7-6d7b-4e11-8bcf-160d2419c8d8

 Công ty CoYo quảng cáo rằng sữa chua của mình không chứa sữa động vật

CoYo, công ty sản xuất sữa chua và kem không chứa sữa động vật cho biết, công ty đã “suy sụp” và đang tiến hành “xem xét kĩ lưỡng lại bảng thành phần”.

Nhãn hàng này quảng cáo rằng các sản phẩm của họ không chứa sữa động vật, lactose, gluten và đậu nành, điều này đã được nữ đầu bếp truyền hình Nigella Lawson xác nhận trước đó.

Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) cho biết việc trong sữa chua có chứa thành phần sữa động vật mà không được ghi trên nhãn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ của những khách hàng bị dị ứng hoặc không dung nạp được sữa. Vì vậy công ty đã thu hồi 18 lô sữa chua với đủ loại hương vị.

FSA cho biết: “Nếu bạn đã mua một trong số sản phẩm trên mà bị dị ứng hoặc không dung nạp được sữa thì đừng ăn số sữa chua đó. Hãy đem chúng đến cửa hàng nơi bạn đã mua để trả lại và được hoàn tiền".

Sữa chua CoYo được sản xuất tại nhà máy ở hạt Kent nước Anh, một hộp 250g có giá khoảng 3.5 bảng Anh (106.000 VND), được bày bán tại các siêu thị với nhiều hương vị như caramel mặn và anh đào morello.

Trước đó nữ đầu bếp Lawson đã sử dụng loại sữa chua này trong công thức nấu ăn của cô và đăng tải đường link của nhãn hàng lên tài khoản mạng xã hội của mình.

_100119148_80cc55ee-4472-4fba-8933-fdbbc2ea07f4

 Theo lời công ty PR trước đây của CoYo, các sản phẩm của nhãn hàng này đã được Nigella Lawson sử dụng trong các công thức nấu ăn in trong cuốn sách “Simply Nigella”

Trong tin nhắn được đăng tải trên mạng xã hội Twitter, CoYo đã xin lỗi và viết rằng: “Qua quá trình kiểm nghiệm sản phẩm gần đây, một lượng nhỏ sữa động vật đã được tìm thấy trong sữa chua của chúng tôi".

DWgXj3fX4AESX9e

 

Công ty cho biết thêm họ đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và phát hiện ra nguyên liệu có chứa sữa động vật đến từ nhà cung cấp bên thứ ba.

Họ cho biết việc thu hồi sản phẩm này là một “biện pháp phòng ngừa” và công ty đã chấm dứt hợp đồng với nhà cung cấp.

Các sản phẩm của công ty CoYo được bày bán ở Anh, Mỹ, Australia và New Zealand, tuy vậy chỉ có sữa chua bán ở Anh bị phát hiện có chứa sữa động vật.

Thuỳ Tiên

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Ngày 9/8, tại Hà Nội, Quỹ Chống hàng giả đã chính thức ra mắt Tổng đài Chống hàng giả 1900 06668, với mong muốn tăng cường công tác thông tin về lĩnh vực phòng, chống hàng giả; góp phần nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Với hành vi nhập khẩu, vận chuyển, lưu trữ, buôn bán hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, Công ty Hoàng Kha Nam bị xử phạt 55 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng chống buôn lậu tỉnh An Giang đã phát hiện cơ sở chứa hàng chục ngàn lít dầu nhớt nghi giả nhãn hiệu nổi tiếng như Castrol, Shell, Motul, Honda, Yamaha, Kubota...
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, trên mạng xã hội đang tràn ngập thông tin về loại bánh trung thu mini có nguồn gốc Trung Quốc với giá siêu rẻ, chỉ vài ngàn đồng/chiếc. Nhiều chuyên gia đã phải lên tiếng cảnh báo về vấn đề này.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sở Y tế Hà Nội mới đây đã ra quyết định thu hồi thuốc PQA Sinh khí và thuốc Rabesta 20 do không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE