Vinamilk

Sở GDĐT TP.HCM nói gì về việc trường Dân lập Quốc tế Việt Úc bị tố cắt xén khẩu phần ăn của học sinh?

(SHTT) - Sở GDĐT TP.HCM cho biết đã nắm bắt thông tin vụ việc trường Dân lập Quốc tế Việt Úc bị tố cắt xén khẩu phần ăn của học sinh và đang chỉ đạo rà soát chất lượng bữa ăn của học sinh các trường cả công lập và tư thục.

 Trường quốc tế Việt Úc bị tố cắt xén khẩu phần ăn của học sinh

Trước đó, Sở hữu trí tuệ đưa tin, chị N.H.N, một phụ huynh có con học ở Trường quốc tế Việt Úc (VAS)- cơ sở Sala, tại quận 2, TP.HCM đăng tải lên trang cá nhân một số bức ảnh về khẩu phần ăn của con tại trường và tố trường bớt xén khẩu phần ăn.

Khi trực tiếp thấy khẩu phần ăn của học sinh rất tệ. Quan sát phần ăn của học sinh tiểu học, cho thấy một suất bao gồm 4 món: 2 miếng gà kho, 2 miếng cá tẩm bột chiên, 1 ít susu xào cà rốt và canh bắp cải, 1 miếng dưa hấu.

"Chúng tôi đã khóc khi nhìn thấy những phần ăn này của các con. Chúng tôi không chấp nhận 1 trường quốc tế hơn 20 năm kinh nghiệm ở Việt Nam làm ăn như thế này. Ban giám hiệu tại sao không gặp chúng tôi, giải thích về 1 bữa ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu trách nhiệm và vô tâm như vậy với con chúng tôi"- phụ huynh này đăng tải.

Cùng với đó phụ huynh này cũng kêu gọi tất cả các phụ huynh của VAS hãy chia sẽ và lên tiếng ngay để bảo vệ con.

comvietuc-15689704088101662101478

Bữa cơm trưa của học sinh trường Việt Úc (ảnh Phụ huynh cung cấp) 

Chị N. thông tin thêm, phí tiền ăn cho học sinh cấp 2 là gần 7,7 triệu đồng và tiểu học là 6,3 triệu đồng cho 10 tuần. Tính ra giao động từ khoảng 130.000 - 150.000 đồng/ngày cho bữa sáng, trưa và xế.

Trao đổi với tuổi Trẻ Online, đại diện Trường quốc tế Việt Úc cho biết: "Ban Điều hành Cơ sở Sala và Trường Quốc Việt Úc (VAS) đã  nhận được phản ánh của nhóm phụ huynh học sinh Cơ sở Sala Mega Campus về định lượng và khẩu phần suất ăn của học sinh tại cơ sở trưa ngày 18-9-2019. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Điều hành VAS và cơ sở Sala đã làm việc với nhà cung cấp suất ăn Aden và các bên có liên quan để xác minh sự việc. 

Ban điều hành VAS sẽ cập nhật thông tin cho phụ huynh, học sinh ngay sau khi có kết quả xác minh sự việc, đồng thời thông báo những giải pháp thiết thực để kịp thời nâng cấp dịch vụ chăm sóc, giáo dục học sinh tại Cơ sở Sala".

Trường Quốc tế Việt Úc là một trong những trường thuộc nhóm trường "con nhà giàu" lâu năm ở TPHCM với rất nhiều cơ sở và chi phí học tập rất cao.

Thông báo học phí năm học 2019-2020 của trường, mức cao nhất là gần 425 triệu đồng/năm/học sinh ở khối 12. Mức thấp nhất là trên 143 triệu đồng/năm/học sinh tùy vào bậc học, chương trình.

Sở GDĐT TP.HCM nói gì?

Liên quan đến vụ việc, Sở GDĐT TP.HCM cho biết sẽ thông tin cụ thể sau khi có kết quả rà soát. Sở này đưa ra đề nghị, các trường học ngoài công lập để phụ huynh vào trường giám sát chất lượng bữa ăn của học sinh dù trường tự tổ chức nấu hay hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn ở bên ngoài.

Đại diện Sở GDĐT TP.HCM khẳng định, bữa ăn của các em học sinh, dù ngoài công lập hay công lập, đều phải đảm bảo theo quy định chung, chứ không có sự phân biệt nào.

 Hoài Anh