SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 17/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sau thành công của quả vải, Việt Nam tiếp tục xuất khẩu chanh leo sang Australia

13:11, 29/11/2021
(SHTT) - Tới đây, 2 tấn chanh leo cấp đông nguyên quả sẽ lần đầu tiên được giới thiệu tới tay người tiêu dùng Australia trong tháng 12 với giá dự kiến 9 AUD/ kg (khoảng 145.000 đồng/kg).

 

tm-img-alt
Chanh leo Việt Nam sẽ xuất khẩu sang Australia.

Từ bài học thành công mở ra thị trường sầu riêng Ri6 và vải quả sôi động tại Australia, Thương vụ Việt Nam đã kiến nghị Đại sứ quán triển khai Chương trình xây dựng thương hiệu chanh leo Việt Nam.

Việc quả chanh leo vào thị trường Australia được xem là thách thức vì đây là nước sản xuất được loại quả này với hơn 4.700 tấn một niên vụ. Đặc biệt, 91% chanh leo sau khi thu hoạch được đưa ra thị tiêu thụ dưới dạng trái cây.

Trong khi đó, hiện chanh leo tươi Việt Nam chưa được mở cửa, và hầu như chỉ xuất sang Australia dưới dạng nhân, ruột đông lạnh. Do vậy, chanh leo Việt Nam chưa có thương hiệu tại nước này.

Công ty Ưu Đàm sẽ là đơn vị tham gia xuất khẩu 2 tấn chanh leo nguyên quả cấp đông tự nhiên lần này. Từ 2 tấn nguyên quả này, thương hiệu chanh leo Việt Nam sẽ được nhận biết và thúc đẩy một thị trường đa dạng các sản phẩm chanh leo Việt Nam.

Ông Nguyễn Tất Thành, Đại sứ Việt Nam tại Australia nhấn mạnh, chanh leo Việt Nam rất ngon và đã xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Việc xây dựng thương hiệu chanh leo cấp đông nguyên quả có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh đang diễn ra đàm phán chanh leo tươi vào Australia.

Còn theo Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, qua khảo sát cho thấy chanh leo là loại quả giữ nguyên được hương vị sau cấp đông, do cấu tạo tự nhiên của lớp vỏ.

Điều đặc biệt, thổ nhưỡng đã giúp chanh leo trồng tại Việt Nam có chất lượng hàng đầu thế giới, các thị trường ẩm thực khắt khe như Thụy Sĩ, Pháp, Hà Lan… đều yêu thích. Theo đại diện Công ty Ưu Đàm, giá bán dự kiến được đưa ra tại Australia là khoảng 9 AUD/kg (khoảng 145.000 đồng/kg).

Đây có thể sẽ trở thành món quà Giáng sinh có ý nghĩa trong những ngày sắp tới. So với các thị trường khác, Australia mới chỉ mở cửa với 4 loại nông sản tươi của Việt Nam. Bất chấp dịch COVID-19, trong 10 tháng năm nay, xuất khẩu rau quả của Việt Nam sang Australia vẫn tăng 27,65%.

Duy Anh

Tin khác

Kinh tế 21 giờ trước
(SHTT) - Vụ hoa tết năm nay tại TP Đà Nẵng rất khó khăn, việc phải trực tiếp hứng chịu nhiều đợt mưa lũ, gây ảnh hưởng đến việc trồng và chăm sóc. Dịch COVID-19 kéo dài khiến nhiều nhà nông lo lắng, thấp thỏm tìm đầu ra cho hoa.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Tại thị trường Trung Quốc, giá nhiều loại trái cây nhập khẩu đang gia tăng chóng mặt trong bối cảnh Trung Quốc đang trong mùa cao điểm mua bán trái cây trước lễ hội mùa xuân.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Tài chính cho biết, dự kiến chính sách giảm thuế VAT sẽ làm giảm thu ngân sách Nhà nước năm 2022 khoảng 49.400 tỷ đồng. Theo đó, Bộ dự kiến sẽ giảm 8% thuế VAT từ tháng 2/2022.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Giáp Tết Nguyên đán, người trồng dưa hấu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk "ngậm đắng nuốt cay" giảm sâu giá dưa vì đã đến thời kỳ thu hoạch. Hiện tại, giá dưa tại ruộng chỉ còn 2.000-3.000 đồng/kg.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù nguồn cung mới sụt giảm song giá bán trung bình căn hộ chưng cư tại Hà Nội lại ghi nhận tăng 13% theo năm. Được biết, đây là mức tăng cao nhất trong vòng 5 năm qua.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE