SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 05/08/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế mới của Huawei: Kính AR được tích hợp camera pop up

07:53, 13/07/2020
(SHTT) - Mới đây, Huawei đã nộp bằng sáng chế kính AR. Theo bản phác thảo cho thấy kính sẽ được trang bị camera pop up giống như trên smartphone.

 Bằng sáng chế cho kính AR gần đây đã được China National Intellectual Property Office phê duyệt và các bản phác thảo của thiết bị đã xuất hiện trực tuyến. Các sơ đồ cho thấy kính AR sẽ có camera selfie bật lên như trên smartphone.

Mặc dù camera theo dạng pop up lên cho hầu hết các điện thoại chỉ đóng vai trò là camera trước, nhưng camera dành cho kính AR của Huawei có thể xoay và cũng có thể chụp ảnh từ bên trái và phía sau người đeo.

Các tài liệu của bằng sáng chế cũng cho thấy một ứng dụng có thể sử dụng để điều khiển máy ảnh. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này để kích hoạt camera và cũng để thay đổi hướng của nó. Nếu người dùng không sử dụng máy ảnh nữa, có thể tắt nó qua ứng dụng và nó sẽ trượt trở lại vào khung kính.

sang che huawei

 Sáng chế mới của Huawei: Kính AR được tích hợp camera pop up

Hiện vẫn chưa có thông tin gì thêm về mẫu kính AR của Huawei cũng như lịch trình ra mắt của nó, vì mới chỉ dừng ở bằng sáng chế nên thiết bị cũng có thể không được thương mại, bên cạnh đó cũng có thể lúc ra mắt, thiết bị kính AR này sẽ có thiết kế hoàn toàn khác. Tuy nhiên người dùng vẫn đang háo hức mong chờ để trải nghiệm những chiếc kính công nghệ mới nhất đến từ các nhà sản xuất.

Mới đây, Huawei cũng đã đăng ký bằng sáng chế một thiết kế cho smartphone với camera zoom độc đáo tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO).

Cụ thể, ống kính kính tiềm vọng hiện tại của Huawei cung cấp zoom quang trên điện thoại bằng cách sử dụng không gian ít hơn so với hệ thống zoom thông thường, tuy nhiên nó vẫn bị tụt hậu so với công nghệ zoom truyền thống với cảm biến và ống kính lớn hơn.

Nhằm khắc phục điều này, Huawei đã thêm hỗ trợ cho các ống kính có thể gắn giống như máy ảnh thông thường. Bằng sáng chế thiết kế đặc biệt này đi kèm một thiết lập máy ảnh ba ống kính, bao gồm hai cảm biến nhỏ hơn, mô-đun đèn flash dài (có thể là Xeon) và cảm biến lớn hơn có thể được sử dụng với ống kính rời.Hơn nữa, thiết kế của điện thoại được hiển thị màu đen với bảng điều khiển phía sau có kết cấu để cầm. Ngoài ra còn có cổng USB-C, phím nguồn và nút chỉnh âm lượng.

Minh Vân

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Mặc dù trong giai đoạn dịch Covid-19 hoành hành nhưng Microsoft vẫn không ngừng phát triển và công bố nhiều sáng chế ấn tượng, được đánh giá cao. Điều này cho thấy trong tương lai, Microsoft vẫn giữ vững vị trí hàng đầu trong làng công nghệ.
Sáng chế 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, PGS-TS. Phạm Trần Vũ – Trưởng khoa KH&KT Máy tính, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM đã được Cơ quan quản lý sáng chế và nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cấp bằng bảo hộ độc quyền cho sáng chế “Hệ thống và phương pháp lập chỉ mục dữ liệu không gian sử dụng tổng chênh lệch ít nhất và cây quyết định nhị phân”.
Sáng chế 1 tuần trước
(SHTT) - Công ty Star Global 3D của Việt Nam mới đây đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO cấp Bằng phát minh sáng chế độc quyền cho giải pháp "Hệ thống quản lý tương tác thông minh tích hợp thông tin thời gian thực bằng Bản đồ số hóa 3D/360".
Sáng chế 2 tuần trước
(SHTT) - Không qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp, chỉ bằng đam mê nhà sáng chế Trần Văn Tâm đã tạo ra nguyên mẫu ô tô điện siêu tiết kiệm năng lượng. Và mới đây, sáng chế này đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ trang tin Newflare của Anh.
Sáng chế 2 tuần trước
(SHTT) - Cùng với tiến trình hội nhập và sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, sáng chế và việc đăng ký bảo hộ sáng chế đang là những vấn đề hàng đầu được giới khoa học quan tâm.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE