SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 18/07/2026
  • Click để copy

Sáng 29/1 Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

07:32, 29/01/2021
(SHTT) - Bản tin 6h ngày 29/1 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết: Vừa phát hiện thêm 9 ca mắc COVID-1 trong cộng đồng, Việt Nam có tổng 1.651 ca bệnh.

 Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống dịch COVID-19, tính đến 6 giờ sáng 29/1, Việt Nam đã ghi nhận thêm 9 ca mắc mới COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, liên quan đến ổ dịch ở thành phố Chí Linh (Hải Dương).

Trong số đó, Thành phố Hải Phòng ghi nhận 1 ca bệnh (BN1561) và tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1 ca bệnh (BN1565), đều có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hải Dương và có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại Thành phố Chí Linh.

Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận thêm 2 ca bệnh mới ngày 29/1 (BN1573 và BN 1574) có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó là bệnh nhân BN1553.

covid

 Sáng 29/1 Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Thành phố Hà Nội ghi nhận 1 ca bệnh (BN1581) có địa chỉ thường trú tại quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó là bệnh nhân BN1553.

Tỉnh Hải Dương thêm 4 ca mắc mới có địa chỉ thường trú tại Hải Dương và Quảng Ninh, đều liên quan đến ổ dịch ở Chí Linh.

Như vậy, cho đến nay nước ta đã ghi nhận tổng cộng 1.651 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 786 ca lây nhiễm trong nước và số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 647 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 21.345 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.430 bệnh nhân COVID-19.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 14 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 10 ca, số ca âm tính lần 3 là 12 ca.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị hiện có 2 bệnh nhân nặng đang điều trị tại BVĐK TW Quảng Nam và BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh. Ngoài ra, một bệnh nhân cao tuổi mắc bệnh nhiều bệnh nền đang điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng có dấu hiệu nặng lên, đã được các chuyên gia đầu ngành hội chẩn điều trị 2 lần trong vòng 4 ngày.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Hải Châu

Tin khác

Tin tức 41 phút trước
(SHTT) - Quản lý địa bàn là nền tảng để lực lượng Quản lý thị trường chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi gian lận thương mại, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Với phương châm bám sát địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, Đội QLTT số 7, Chi cục QLTT tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành 89% chỉ tiêu kế hoạch năm 2026 ngay trong 6 tháng đầu năm, tạo nền tảng quan trọng để hoàn thành và phấn đấu vượt các mục tiêu được giao.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Chi cục Hải quan khu vực XII đang đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cộng đồng doanh nghiệp tham gia Hệ thống khảo sát mức độ hài lòng trực tuyến đối với chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi “Theo Bước Di Sản Cộng Đồng 2026” đã chính thức trở lại mùa thứ hai trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2026.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Phát biểu tại Đại học Sydney, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã công bố một khuôn khổ quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) toàn diện nhằm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, hạ tầng năng lượng cùng quyền sở hữu trí tuệ của quốc gia trước sự bành trướng của các tập đoàn công nghệ lớn.