Vinamilk

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Đặng Thanh Bình là ai?

(SHTT) - Ông Đặng Thanh Bình, sinh năm 1954, là nguyên Phó Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam với hơn 30 năm công tác trong lĩnh vực ngân hàng.

 

ONG Dang Thanh Binh la ai

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Đặng Thanh Bình là ai? 

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đặng Thanh Bình bị khởi tố

Theo thông tin được đăng tải trên báo Người đưa tin, vào ngày 8/9, cơ quan Cảnh sát điều tra, bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Đặng Thanh Bình về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đồng thời, bị can Bình cũng đã bị cơ quan tố tụng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khởi nơi cư trú. Nguyên nhân ông Đặng Thanh Bình bị khởi tố là bởi ông có liên quan đến đại án kinh tế Phạm Công Danh và đồng phạm gây thất thoát 9.000 tỷ đồng.

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng việc ông Đặng Thanh Bình bị khởi tố

Trước thông tin Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đặng Thanh Bình bị khởi tố , Ngân hàng Nhà nước vừa phát đi thông cáo khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra khi có yêu cầu theo đúng quy định của pháp luật và cần đợi kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng.

"Việc này không ảnh hưởng đến công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng", Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh.

Ông Đặng Thanh Bình là ai?

Ông Đặng Thanh Bình, sinh năm 1954, là nguyên Phó Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam với hơn 30 năm công tác trong lĩnh vực ngân hàng.

Năm 1994, ông Bình giữ chức Vụ trưởng vụ Các định chế tài chính. Sau đó, đến năm 1997, ông chuyển sang làm Vụ trưởng vụ Pháp chế. Cho đến năm 2002, ông Bình được giữ cương vị Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ và đào tạo của ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Với những đóng góp của mình trong ngành ngân hàng, đến tháng 5/2005, ông Bình đã được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm làm Phó Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Vào năm 2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Quyết định số 1567/QĐ-NHNN về việc giao kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).

Theo đó, ông Đặng Thanh Bình kiêm nhiệm thêm chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam. Ông rời chức vụ, nghỉ hưu từ tháng 8/2014.

PV (t/h)