Vinamilk

Nguyên Phó Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đặng Thanh Bình bị khởi tố

(SHTT) - Vì liên quan đến đại án kinh tế Phạm Công Danh và đồng phạm gây thất thoát 9000 tỷ đồng nên nguyên Phó Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Đặng Thanh Bình đã bị cơ quan cảnh sát điều tra, bộ Công an ra quyết định khởi tố.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Người đưa tin, vào ngày 8/9, cơ quan Cảnh sát điều tra, bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Đặng Thanh Bình về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đồng thời, bị can Bình cũng đã bị cơ quan tố tụng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khởi nơi cư trú. Nguyên nhân ông Đặng Thanh Bình bị khởi tố là bởi ông có liên quan đến đại án kinh tế Phạm Công Danh và đồng phạm gây thất thoát 9.000 tỷ đồng.

Được biết, ông Đặng Thanh Bình, sinh năm 1954, là nguyên Phó Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam với hơn 30 năm công tác trong lĩnh vực ngân hàng.

nguyen pho thong doc ngan hang nha nuoc viet nam dang thanh binh bi khoi to

 Nguyên Phó Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đặng Thanh Bình bị khởi tố

Năm 1994, ông Bình giữ chức Vụ trưởng vụ Các định chế tài chính. Sau đó, đến năm 1997, ông chuyển sang làm Vụ trưởng vụ Pháp chế. Cho đến năm 2002, ông Bình được giữ cương vị Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ và đào tạo của ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Với những đóng góp của mình trong ngành ngân hàng, đến tháng 5/2005, ông Bình đã được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm làm Phó Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Vào năm 2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Quyết định số 1567/QĐ-NHNN về việc giao kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).

Theo đó, ông Đặng Thanh Bình kiêm nhiệm thêm chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam.

PV(t/h)