SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 04/06/2023

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 2 tháng trước
(SHTT) - Viện Nghiên cứu máy móc và vật liệu Hàn Quốc (KIMM) mới đây đã phát triển thành công “hệ thống đa rô-bốt thu hoạch mùa màng” sử dụng công nghệ lái xe tự động, trí tuệ nhân tạo và cơ khí tiên tiến. Công nghệ mới được đánh giá sẽ giúp Hàn Quốc giải bài toán lao động cho các khu nông nghiệp.
Khoa học Công nghệ 3 tháng trước
(SHTT) - Theo Mục tiêu của “Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”, Việt Nam sẽ có 200 doanh nghiệp công nghệ cao và 50-100 vùng nông nghiệp công nghệ cao vào năm 2030.
Tin tức 6 tháng trước
Các chuyên gia cho rằng cần phát triển nông nghiệp công nghệ cao và liên kết vùng tại TP.HCM nhằm phục vụ yêu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển nông nghiệp thành phố theo hướng bền vững.
Tin tức 7 tháng trước
Bình Dương thực hiện mục tiêu của Kế hoạch nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức và vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chủ động, trách nhiệm, tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới.
Tin tức 10 tháng trước
Huyện Lạc Dương nổi tiếng với những vườn hoa hồng nở rộ quanh năm, trải dài khắp các nẻo đường của thị trấn. Hoa hồng Langbiang không chỉ là một thương hiệu nổi tiếng mà còn giúp người dân có kinh tế ổn định.
Tin tức 11 tháng trước
Hệ thống bơm bán tự động ATM đang được một số hộ dân tại phường 12 và các phường lân cận đầu tư, áp dụng vào vườn nhà kính tại Đà Lạt trong sản xuất và chăm bón cây trồng, nhằm tiết kiệm sức lao động và bảo vệ sức khỏe người nông dân.
Thương hiệu 1 năm trước
(SHTT) - Ngày 11/5, IFC và Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác chiến lược, thúc đẩy hỗ trợ các Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (DNNVV) tiếp cận tài chính và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, bao gồm tài trợ chuỗi nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Những đóng góp của khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp cho thấy việc phát triển sản xuất ứng dụng công nghệ cao là hướng đi đúng, đã và đang tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên số lượng doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam còn hạn chế.
Tin tức 4 năm trước
(SHTT) – Chiều ngày 20/11, Bộ KH&CN cùng UBND tỉnh Sóc Trăng đã đồng tổ chức.hội thảo với chủ đề “Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa vùng Đồng bằng sông Cửu Long” tại TP. Sóc Trăng.
Tin tức 6 năm trước
(SHTT) - Chương trình truyền hình Thương hiệu Việt, Hàng Việt với cuộc sống - Sctv HD Phụ nữ & gia đình .Chủ đề: Nông Nghiệp Công Nghệ Cao. Số phát sóng 19.