SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Nội Bài được xếp hạng sân bay tốt nhất thế giới:

18:59, 26/02/2024
Vượt qua sân bay Changi của Singapore, sân bay quốc tế Nội Bài của Việt Nam được chấm điểm là sân bay tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng của trang Business Financing dựa trên đánh giá của những hành khách đi công tác.

Mới đây, cục Du lịch Việt Nam dẫn kết quả xếp hạng từ trang Business Financing cho thấy 6,80/10 là số điểm đánh giá trung bình dành cho sân bay quốc tế Nội Bài của Việt Nam.

Với số điểm này, Nội Bài đã đứng đầu bảng xếp hạng sân bay tốt nhất thế giới. Đứng ngay sau đó là sân bay quốc tế Changi của Singapore, đạt 6,63/10 điểm. Ba cái tên còn lại lọt top 5 bao gồm sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc), sân bay quốc tế Hamad (Qatar), sân bay Helsinki-Vantaa (Phần Lan).

san bay

 

Để xếp hạng những sân bay tốt nhất và tệ nhất trên thế giới, Business Financing đã thu thập và sắp xếp tất cả các đánh giá của hành khách đối với những sân bay quốc tế lớn, dữ liệu lấy từ website Airline Quality. Điểm số trung bình được tính toán dựa trên ý kiến của những người được phân loại là "khách đi công tác". Bước cuối cùng là xếp hạng các sân bay theo cấp độ toàn cầu, châu lục, Mỹ và Vương quốc Anh.

Đối với sân bay quốc tế Nội Bài, Business Financing trích dẫn ý kiến từ một tài khoản đã được xác minh đánh giá đây là sân bay "có hệ thống cơ sở vật chất đáng kinh ngạc, đặc biệt là nhà ga có tầm nhìn thoáng ra bầu trời, nơi có đài quan sát và nhiều dịch vụ tiện ích dành cho hành khách".

"Các nhà ga cực kỳ sạch sẽ và nhân viên sân bay rất thân thiện. Ngoài ra, những lựa chọn về ẩm thực cũng rất tuyệt vời", hành khách cho biết thêm.

noi-bai2

Nguồn: Business Financing

Đáng chú ý, Business Financing nhận thấy chỉ có 12 sân bay quốc tế trên toàn thế giới được các hành khách doanh nhân cho điểm từ 5/10 trở lên. Trong số 20 sân bay quốc tế tốt nhất thế giới dành cho khách doanh nhân, có tới 14 sân bay ở châu Á và Trung Đông, số còn lại chủ yếu ở châu Âu.

T/H

Tin khác

Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Thông qua công tác đổi mới hoạt động thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, việc giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn và trước hạn của Thành phố đạt tỷ lệ lên tới 99,7%.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Ngày 19/4, Apple cho biết rằng họ đã gỡ WhatsApp và Threads của Meta khỏi App Store ở Trung Quốc sau khi nhận lệnh từ chính phủ Trung Quốc với lý do lo ngại về an ninh quốc gia.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng 19/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, UBND Thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trong bối cảnh cuộc đua công nghệ toàn cầu đang leo thang, Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy cơ chế nhằm rút ngắn thời gian xem xét và kiểm tra các đơn đăng ký sáng chế thuộc các lĩnh vực công nghệ cao, nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp chủ chốt và đổi mới công nghệ.
Tin tức 1 ngày trước
Lần đầu tiên, các đặc sản của đồng bào Cơ Tu ở huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) có cơ hội được các doanh nghiệp khách sạn, các resort Đà Nẵng bao tiêu đầu ra, hỗ trợ đào tạo nhằm cải thiện thu nhập cho người dân.