Vinamilk

Nhiều người bị dọa giết sau vụ 39 thi thể trong container

Cảnh sát Anh cho biết một nhân vật có liên quan tới vụ việc cùng gia đình của anh này đã nhận được nhiều tin nhắn dọa giết.

Theo thông tin do cảnh sát Anh công bố tới báo chí nước này, một người đàn ông nằm trong diện bị điều tra vì có liên quan tới vụ 39 thi thể trong container đã nhận được nhiều tin nhắn dọa giết. Cảnh sát đã phải cảnh báo nhân vật này rằng tính mạng của anh ta "có thể bị đe dọa nghiêm trọng". 

Không dừng lại ở đó, cảnh sát cũng cho biết nhiều thành viên trong gia đình anh này cũng nhận được những tin nhắn có nội dung tương tự. Họ cũng đã nhận được cảnh báo từ nhà chức trách.

Hiện trường vụ phát hiện 39 thi thể trong container (Ảnh: Getty)

"Các tin nhắn có nội dung đe dọa này được gửi đi ngay sau khi vụ việc được phát hiện hồi tuần trước, và tới khi những nghi can đầu tiên bị bắt, cường độ tin nhắn đe dọa tăng lên đáng kể," một nguồn tin nói trên tờ Irish Sunday Mirror.

"Đây là một đường dây buôn người quy mô, trị giá hàng triệu euro, do đó cảnh sát coi đây là những lời đe dọa rất nghiêm trọng. Cảnh sát đang rất quyết tâm triệt phá đường dây này, vậy nên những kẻ chủ mưu đang tìm mọi cách để đảm bảo đế chế sinh lời của chúng không bị sụp đổ", nguồn tin cho hay.

Trước đó, như tin đã đưa, 39 thi thể đã được phát hiện trong một container tại vùng Essex, Bắc London rạng sáng ngày 23/10. Hai tài xế được xác định lái xe đầu kéo chở container này tại Anh và Bỉ đã bị bắt giữ và truy tố các tội ngộ sát, buôn người và rửa tiền. Cảnh sát hiện vẫn đang truy tìm những nghi can khác có liên quan tới vụ việc.

Trong một thông báo ngày 01/11, cảnh sát Anh cho biết họ tin rằng các nạn nhân xấu số trong vụ việc kể trên là công dân Việt Nam, tuy vậy họ chưa thể công bố danh tính.

Tiểu Bạch (SHTT)