Vinamilk

Ngang nhiên quảng cáo TPBVSK Trà Đông Trùng Hạ Thảo sai quy định

(SHTT) - Trà Đông Trùng Hạ Thảo, Điều Đường Đan, Cao Đông Trùng Hạ Thảo Tinh Chất Nghệ… được quảng cáo trên website skt01.vn với công dụng không phù hợp với hồ sơ công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm TPBVSK Trà Đông Trùng Hạ Thảo (Adenosine ≥ 6mg/100g); Điều Đường Đan; Cao Đông Trùng Hạ Thảo Tinh Chất Nghệ VQC trên website: skt01.vn

Theo kiểm tra, thời gian vừa qua trên website skt01.vn có quảng cáo các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Đông Trùng Hạ Thảo (Adenosine ≥ 6mg/100g); Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Điều Đường Đan; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao Đông Trùng Hạ Thảo Tinh Chất Nghệ VQC vi phạm quy định quảng cáo.

Cụ thể, trên website skt01.vn các sản phẩm này được quảng cáo công dụng không phù hợp với hồ sơ công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

dong trung ha thao

Hình ảnh sản phẩm Cao Đông Trùng Hạ Thảo Tinh Chất Nghệ VQC được quảng cáo trên website skt01.vn 

Các sản phẩm này do Công ty Cổ phần VQC (Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà CTM 299 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đã mời công ty lên làm việc. Tuy nhiên, đại diện Công ty khẳng định các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe nói trên được quảng cáo trên website skt01.vn không phải do Công ty Cổ phần VQC thực hiện quảng cáo và không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm nếu người dùng mua trên website này.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Đông Trùng Hạ Thảo (Adenosine ≥ 6mg/100g); Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Điều Đường Đan; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao Đông Trùng Hạ Thảo Tinh Chất Nghệ VQC tại website nêu trên.

Liên quan đến vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo, theo Cục An toàn thực phẩm, thời gian vừa qua, trên các website: congtyherbalifevietnam.com; tapdoanhherbalife.com; herbalife-hcm.vn; herbalifevietnam.com.vn, có quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo.

quang_cao_gay_hieu_nham-1515

Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Herbalife có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng?  

Cụ thể, quảng cáo sản phẩm gây hiểu nhầm có công dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo công dụng không phù hợp với hồ sơ công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Các sản phẩm này do Công Ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam (địa chỉ: 26 đường Trần Cao Vân, P.6, Q.3, TP.HCM) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Tuy nhiên, Công Ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam đã có văn bản gửi Cục An toàn thực phẩm khẳng định Công ty chỉ sỡ hữu các trang https://www.herbalife-vietnam.com; https://vn.myherbalife.com/; https://www.facebook.com/HerbalifeVietnam; https://www.instagram.com/herbalifevietnam.

Vì vậy, công tin Herbalife Việt Nam thực hiện và không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm được quảng cáo trên các website congtyherbalifevietnam.com; tapdoanhherbalife.com; herbalife-hcm.vn; herbalifevietnam.com.vn.

Trong quá trình xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại các website trên.

Hoàng Anh