SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 29/02/2024
  • Click để copy

Mua vàng ngày vía Thần Tài có may mắn – tài lộc?

11:23, 24/02/2018
(SHTT) - Vào ngày vía Thần Tài, nhiều người dân đổ xô, chen chúc mua cho được chỉ vàng để cầu may cho cả năm. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia phong thủy, chưa có căn cứ nào để chắc chắn mua vàng ngày Thần Tài là may mắn phát tài.

Theo quan niệm của nhiều người Việt, vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), nếu xuất tiền mua vàng trong ngày này sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

Những năm gần đây, không chỉ giới kinh doanh mà dân văn phòng, người làm công ăn lương, lao động…cũng đổ xô đi mua vàng ngày này để cầu may mắn, sung túc cho cả năm.

via than tai

Người dân đổ xô mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài.

Tuy nhiên, không ít người cũng băn khoăn, liệu có nên mua vàng vào ngày vía Thần Tài? Mua bao nhiêu thì may mắn, tài lộc sung túc cả năm? Bên cạnh đó, không ít người cũng đổ xô mua vàng theo trào lưu. Đây là lý do giúp nhiều nhà vàng “hốt bạc” tỷ vào ngày này.

Tuy nhiên, một số chuyên gia phong thủy chia sẻ, thực tế chưa có tài liệu nào cho thấy thông tin rõ ràng về ngày Thần Tài, cũng như không có căn cứ nào để chắc chắn mua vàng ngày Thần Tài là may mắn phát tài.

Việc xếp hàng chen chúc mua vàng ngày thần tài mới khởi phát vài năm gần đây và được các công ty kinh doanh vàng bạc, cửa hàng buôn bán vàng đẩy lên thu hút sự chú ý của người dân, cộng hưởng với tâm lý ham giàu sang, cầu cúng xin tài lộc, tâm lý đám đông của nhiều người dân. Điều này, khiến giá vàng bao giờ cũng tăng “chóng mặt” ở chiều bán ra vào ngày vía Thần Tài.

than tai

Nhiều người cố chen chúc để mua được chỉ vàng cầu may ngày vía Thần Tài.

Ngoài ra, việc đổ xô mua vàng vào ngày vía Thần Tài còn khiến người dân có thể mua phải vàng rởm, vàng kém chất lượng ở các địa chỉ không uy tín.

Thông thường, tuổi vàng được khắc bên trong đối với các sản phẩm nhẫn vàng. Tuổi vàng chuẩn của nhẫn sẽ có khắc số 999.9; còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0, nếu không để ý kĩ người mua rất dễ mua phải vàng kém chất lượng.

Khuê Minh (T/h)

Tin khác

Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Vàng miếng sáng nay vọt lên 80 triệu đồng, đây là mức cao nhất của vàng miếng từ đầu năm 2024 đến nay.
Kinh tế 22 giờ trước
(SHTT) - Ngày 27/2, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký ban hành kế hoạch tổ chức các hội nghị tháo gỡ khó khăn vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thành phố năm 2024.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - So với trước Tết Nguyên đán, trung bình giá lúa giảm từ 900 đồng đến 1.500 đồng/kg tùy loại. Do đó, một số thương lái đã đặt cọc từ sớm với giá cao đề nghị thương lượng với nông dân để giảm giá, những trường hợp không đạt thỏa thuận, thương lái bỏ cọc.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Trong tháng 1/2024, tổng giá trị xuất nhật khẩu hàng hoá cả nước đạt 65,43 tỷ USD, tăng 40,3% (tương ứng tăng 18,79 tỷ USD) so với tháng 01/2023.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Trung Quốc – Hồng Kông đã trở thành thị trường nhập khẩu thủy sản lớn thứ 2 của Việt Nam, riêng mặt hàng tôm và cá tra Trung Quốc là thị trường lớn nhất trong tháng, xuất khẩu sang thị trường này tăng gấp gần 4 lần so với tháng 1/2023.
Liên kết hữu ích