SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mua vàng ngày vía Thần Tài có may mắn – tài lộc?

11:23, 24/02/2018
(SHTT) - Vào ngày vía Thần Tài, nhiều người dân đổ xô, chen chúc mua cho được chỉ vàng để cầu may cho cả năm. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia phong thủy, chưa có căn cứ nào để chắc chắn mua vàng ngày Thần Tài là may mắn phát tài.

Theo quan niệm của nhiều người Việt, vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), nếu xuất tiền mua vàng trong ngày này sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

Những năm gần đây, không chỉ giới kinh doanh mà dân văn phòng, người làm công ăn lương, lao động…cũng đổ xô đi mua vàng ngày này để cầu may mắn, sung túc cho cả năm.

via than tai

Người dân đổ xô mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài.

Tuy nhiên, không ít người cũng băn khoăn, liệu có nên mua vàng vào ngày vía Thần Tài? Mua bao nhiêu thì may mắn, tài lộc sung túc cả năm? Bên cạnh đó, không ít người cũng đổ xô mua vàng theo trào lưu. Đây là lý do giúp nhiều nhà vàng “hốt bạc” tỷ vào ngày này.

Tuy nhiên, một số chuyên gia phong thủy chia sẻ, thực tế chưa có tài liệu nào cho thấy thông tin rõ ràng về ngày Thần Tài, cũng như không có căn cứ nào để chắc chắn mua vàng ngày Thần Tài là may mắn phát tài.

Việc xếp hàng chen chúc mua vàng ngày thần tài mới khởi phát vài năm gần đây và được các công ty kinh doanh vàng bạc, cửa hàng buôn bán vàng đẩy lên thu hút sự chú ý của người dân, cộng hưởng với tâm lý ham giàu sang, cầu cúng xin tài lộc, tâm lý đám đông của nhiều người dân. Điều này, khiến giá vàng bao giờ cũng tăng “chóng mặt” ở chiều bán ra vào ngày vía Thần Tài.

than tai

Nhiều người cố chen chúc để mua được chỉ vàng cầu may ngày vía Thần Tài.

Ngoài ra, việc đổ xô mua vàng vào ngày vía Thần Tài còn khiến người dân có thể mua phải vàng rởm, vàng kém chất lượng ở các địa chỉ không uy tín.

Thông thường, tuổi vàng được khắc bên trong đối với các sản phẩm nhẫn vàng. Tuổi vàng chuẩn của nhẫn sẽ có khắc số 999.9; còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0, nếu không để ý kĩ người mua rất dễ mua phải vàng kém chất lượng.

Khuê Minh (T/h)

Tin khác

Kinh tế 2 giờ trước
(SHTT) - Phú Quốc là đơn vị được chọn có sản phẩm đầu tiên của tỉnh để xây dựng sổ tay hướng dẫn truy xuất nguồn gốc nước mắm.
Thương hiệu 2 ngày trước
Vào ngày Lễ Vu Lan, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ. Để gởi trao những món quà mang ý nghĩa tri ân cha mẹ, Golden Gift đã ra mắt bộ sưu tập “Quà tặng Vu Lan” trong dịp này.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Tại Trung tâm hội chợ triển lãm nông nghiệp (489 Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm), Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ trên địa bàn thành phố năm 2022.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Nhu cầu mua kit test cúm A tăng đột biến đã khiến thị trường chợ đen lũng đoạn, đẩy giá lên cao gây tâm lý hoang mang ảnh hưởng đời sống của người dân. Các chuyên gia đã đưa ra các khuyến cáo cho người tiêu dùng.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 04/8/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên có Công điện gửi Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT, Thủ trưởng Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE