Vinamilk

Microsoft tự tải bản nâng cấp lên Windows 10 về máy người dùng

Hãng Micrsoft đã thừa nhận rằng họ đã tự động tải bản cài đặt nâng cấp lên Windows 10 về máy người dùng cho dù người này có muốn hay không muốn cài hệ điều hành mới của hãng.

Vụ việc được phát hiện ra bởi một độc giả của tờ báo Inquirer khi thấy quá trình cập nhật tự động đã tải về khoảng 3,5 GB đến 6 GB dữ liệu về trên ổ đĩa cứng máy tính người sử dụng.

Một số dạng máy tính mới như máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows thì ổ cứng chỉ có khoảng 32 GB nên việc tải về này sẽ chiếm khoảng 19% dung lượng toàn ổ cứng.

Hơn nữa, việc tự tải về sẽ ảnh hưởng đến việc truy nhập Internet của người người đang sử dụng Internet tốc độ thấp khi đang di chuyển ở vùng sâu, vùng xa và ảnh hưởng đến khả năng vượt ngưỡng giới hạn độ truy nhập Internet tốc độ cao của một số gói cước.

Sự việc tự tiện tải Windows 10 về máy người dùng xẩy ra đối với những người sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8 và 8.1 có thiết lập chế độ tự động cập nhật.

Việc tự động cập nhật bản vá lỗi là một cách làm tốt để tránh phiền toái cho người dùng nhưng lần này, Microsoft đã thay vì vá lỗi giúp cho khách hàng đã tải nguyên cả phiên bản mới của Windows về ổ cứng.

Trong thông báo của mình, Microsoft cho biết việc tải sẵn phần mềm Windows 10 về máy của những người thiết lập chế độ tự động cập nhật là để giúp thiết bị sẵn sàng nâng cấp lên Windows 10 khi có nhu cầu.

Bạn có muốn cài Windows 10 bây giờ không?

Theo độc giả tờ Inquirer thì một khi bộ cài Windows 10 đã được tải về máy của bạn thì bạn luôn bị nhắc là có muốn nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 hay không mỗi khi khởi động lại máy tính.

Hãng Microsoft xác nhận sự việc và cho biết người sử dụng sẽ được nhắc cài đặt Windows 10 khi việc nâng cấp đã sẵn sàng.

Theo số liệu của hãng phân tích thị trường StarCounter, Windows 10 chiếm đến 4,9% thị phần máy tính để bàn trong tháng tám và được xem rất thành công sau một tháng ra mắt.

Sự việc tự tải về và luôn nhắc nhở người dùng nâng cấp lên Windows 10 có lẽ cũng đã giúp một con số không nhỏ cho sự thành công này.

TAGS: