SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Lực lượng Quản lý thị trường Đắk Lắk chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

10:35, 21/09/2022
Vừa qua, Chi Đoàn lực lượng Quản lý thị trường Đắk Lắk đã thực hiện chương trình “Ngày Chủ Nhật xanh” lần thứ 4 tại xã Krông Nô, huyện Lắk nhằm hướng về cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức nhằm hướng về cộng đồng người dân tộc thiểu số bản địa đã được Chi Đoàn Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk thực hiện thông qua chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”. 

1

 Chương trình “Ngày Chủ Nhật xanh” lần thứ 4 được diễn ra tại xã Krông Nô, huyện Lắk.

Cụ thể, Chi Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà đối với hộ gia đình là các cụ già neo đơn đồng bào dân tộc thiểu số M’nông, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, một số cụ già bị tàn tật hoặc khiếm thị bẩm sinh, không có khả năng lao động và hạn chế kỹ năng nghe, hiểu tiếng Kinh. Có 6 suất quà được trao tặng cho 6 hộ gia đình tại các buôn Liêng Krak, Trang Yôk, Phi Dih A, Phi Dih Ja B bao gồm các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt và phòng chống dịch bệnh Covid-19 hoặc cúm mùa (sữa bột, 2 bộ quần áo mới, viên sủi vitamin C, nước súc miệng, xịt họng, kem đánh răng).

2

 Những phần quà ý nghĩa được trao tận tay các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn.

Ngoài ra, đại diện Chi Đoàn Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe, động viên đến các cụ già và gia đình, hướng dẫn hộ gia đình cách sử dụng các nhu yếu phẩm, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cũng như chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19. Bên cạnh đó, vận động bà con phát quang bụi rậm và úp các vật dụng chứa đựng nước mưa xung quanh nơi ở để phòng dịch bệnh, đặc biệt là sốt xuất huyết.

3

 Tuổi trẻ lực lượng Quản lý thị trường Đắk Lắk lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

Thông qua chương trình này, Chi Đoàn lực lượng Quản lý thị trường Đắk Lắk muốn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái cũng như biến những khó khăn, thử thách thành động lực phấn đấu, làm việc và thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong thời gian tới.

Phúc Vinh – Phi Vũ

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Tình trạng tràn lan các quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng với nội dung sai sự thật,, lừa gạt, giả mạo, thậm chí 'nổ' công dụng như thuốc chữa bệnh đang là vấn đề nhức nhối và chưa thể chấm dứt triệt để. Đây là mối nguy hại lớn đối với cả sức khỏe và tài chính của người dân.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, sự hiện diện trên mạng internet với tên miền quốc gia '.vn" là chìa khóa giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh trực tuyến một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy. Đồng thời, đây cũng là hành động góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền số quốc gia.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn "Chuyển đổi số báo chí và tác phẩm báo chí trên nền tảng số".
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Chủ động phòng chống tai nạn giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt là trong mùa mưa bão năm nay, ngay từ thời điểm này các lực lượng chức năng của Quảng Ninh đã có những sự chuẩn bị rất tích cực, nhằm đảm bảo ATGT tuyến đường thủy nội địa của tỉnh với mục tiêu cao nhất.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 với chủ đề Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6/2024  tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia.