SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Kanye West bị tố đạo logo trong mẫu áo nổi tiếng

11:31, 01/09/2021
(SHTT) - Mẫu áo thun quảng bá album "Donda" của Kanye West hiện đang khá hot. Tuy nhiên mới đây, logo trên mẫu áo này đã bị Randy Dawkins - giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang Infinity Gods tố đạo nhái.

Theo chia sẻ của giám đốc sáng tạo Randy Dawkins, logo hai hình tam giác đan chéo vào nhau, bên trong có biểu tượng thánh giá, được in trên mẫu áo thun do Kanye West sản xuất chính là sản phẩm đạo nhái.

Được biết, mẫu logo tương tự đã từng được dùng trên sản phẩm của Infinity Gods chỉ khác bên trong có thêm số 8.

Randy Dawkins bức xúc cho biết: "Thật đáng thất vọng. Chúng tôi không thành kiến xấu về Kanye, thực ra rất thích anh ấy. Nhưng anh ấy là con người ra sao trong hành xử kinh doanh? Đó là câu chuyện khác".

dao nhai

 Hình in trên áo thun do Kanye West sản xuất (phải) và của thương hiệu áo thun tung ra trước đó

Không chỉ vậy, mẫu logo trên không chỉ được Kanye West sử dụng trên áo thun mà còn được in lên áo hoodie. Và trong showcase nghe thử album Donda của West trên sân vận động, mẫu áo giá 100 USD này đã được bán cho 30.000 người tại Atlanta, Mỹ.

Nói rõ về vụ việc này, giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang Infinity Gods cho biết thêm rằng West từng tỏ ra hứng thú với thiết kế của thương hiệu ông. Vì vậy cả 2 đã từng gặp nhau trong studio của West vào cuối tháng 7 và nói chuyện về những vấn đề kinh doanh. Cuối buổi, West hứa sẽ liên lạc lại với Dawkins nhưng anh đã không giữ lời.

Hiện tại, đại diện Kanye West chưa lên tiếng về bê bối lần này.

Trước đó, Kanye West cũng từng bị trang Instagram Dirty Prada tố đạo nhái ý tưởng của nghệ sĩ Ritty Minissi trong chiến dịch quảng cáo của thương hiệu Yeezy – #SUPERMOON. 

Cụ thể, tài khoản Instagram chuyên kiểm tra và phát hiện các sản phẩm đạo nhái – Diet Prada đã đăng lên những bức ảnh tố cáo rằng thương hiệu Yeezy của Kanye West đã đạo nhái ý tưởng của nghệ sĩ Ritty Minissi cho chiến dịch quảng cáo có tên #SUPERMOON.

Chiến dịch này đã có sự tham gia của nhiếp ảnh gia Russelle Linetz cùng những người mẫu nổi tiếng trên Instagram, Kristen Noel Crawley và cặp sinh đôi Clermont.

Khi đăng đàn những hình ảnh so sánh giống nhau đến kinh ngạc giữa chiến dịch quảng cáo mới của Kanye West và bộ ảnh của Minissi, Diet Prada chia sẻ: “Việc ấy [đạo ý tưởng] khiến mọi thứ rối tung lên khi bạn biết tường tận ý nghĩa đằng sau từng bức ảnh. Ý tưởng bộ ảnh của Minissi là sự khám phá bản thân, và những hình ảnh được lấy cảm hứng từ việc tự đối phó với sự tổn thương và kết thúc bằng sự mong muốn kết nối lại với cơ thể của chính mình của nhân vật”.

Minh Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Ba nhãn hiệu của kỹ sư Hồ Quang Cua đối với gạo ST24 và ST25 vừa chính thức được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Australia.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế mới đây đã công bố thông tin về việc phát nhiện nhiều website và một số gian hàng trên nền tảng thương mại shoppee đăng tải các nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Prostate Max và thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Hair vi phạm quy định pháp luật.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Nhà sản xuất sản phẩm sạc và phụ kiện Apple là Hyper vừa thông báo triệu hồi các bộ sạc Hyperjuice sử dụng công nghệ GaN vì rủi ro liên quan tới quá nhiệt.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 5763/KH-BCT tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không đúng phạm vi chuyên môn, Viện thẩm mỹ Korea bị phạt 49 triệu đồng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE