SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Kanye West bị tố đạo logo trong mẫu áo nổi tiếng

11:31, 01/09/2021
(SHTT) - Mẫu áo thun quảng bá album "Donda" của Kanye West hiện đang khá hot. Tuy nhiên mới đây, logo trên mẫu áo này đã bị Randy Dawkins - giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang Infinity Gods tố đạo nhái.

Theo chia sẻ của giám đốc sáng tạo Randy Dawkins, logo hai hình tam giác đan chéo vào nhau, bên trong có biểu tượng thánh giá, được in trên mẫu áo thun do Kanye West sản xuất chính là sản phẩm đạo nhái.

Được biết, mẫu logo tương tự đã từng được dùng trên sản phẩm của Infinity Gods chỉ khác bên trong có thêm số 8.

Randy Dawkins bức xúc cho biết: "Thật đáng thất vọng. Chúng tôi không thành kiến xấu về Kanye, thực ra rất thích anh ấy. Nhưng anh ấy là con người ra sao trong hành xử kinh doanh? Đó là câu chuyện khác".

dao nhai

 Hình in trên áo thun do Kanye West sản xuất (phải) và của thương hiệu áo thun tung ra trước đó

Không chỉ vậy, mẫu logo trên không chỉ được Kanye West sử dụng trên áo thun mà còn được in lên áo hoodie. Và trong showcase nghe thử album Donda của West trên sân vận động, mẫu áo giá 100 USD này đã được bán cho 30.000 người tại Atlanta, Mỹ.

Nói rõ về vụ việc này, giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang Infinity Gods cho biết thêm rằng West từng tỏ ra hứng thú với thiết kế của thương hiệu ông. Vì vậy cả 2 đã từng gặp nhau trong studio của West vào cuối tháng 7 và nói chuyện về những vấn đề kinh doanh. Cuối buổi, West hứa sẽ liên lạc lại với Dawkins nhưng anh đã không giữ lời.

Hiện tại, đại diện Kanye West chưa lên tiếng về bê bối lần này.

Trước đó, Kanye West cũng từng bị trang Instagram Dirty Prada tố đạo nhái ý tưởng của nghệ sĩ Ritty Minissi trong chiến dịch quảng cáo của thương hiệu Yeezy – #SUPERMOON. 

Cụ thể, tài khoản Instagram chuyên kiểm tra và phát hiện các sản phẩm đạo nhái – Diet Prada đã đăng lên những bức ảnh tố cáo rằng thương hiệu Yeezy của Kanye West đã đạo nhái ý tưởng của nghệ sĩ Ritty Minissi cho chiến dịch quảng cáo có tên #SUPERMOON.

Chiến dịch này đã có sự tham gia của nhiếp ảnh gia Russelle Linetz cùng những người mẫu nổi tiếng trên Instagram, Kristen Noel Crawley và cặp sinh đôi Clermont.

Khi đăng đàn những hình ảnh so sánh giống nhau đến kinh ngạc giữa chiến dịch quảng cáo mới của Kanye West và bộ ảnh của Minissi, Diet Prada chia sẻ: “Việc ấy [đạo ý tưởng] khiến mọi thứ rối tung lên khi bạn biết tường tận ý nghĩa đằng sau từng bức ảnh. Ý tưởng bộ ảnh của Minissi là sự khám phá bản thân, và những hình ảnh được lấy cảm hứng từ việc tự đối phó với sự tổn thương và kết thúc bằng sự mong muốn kết nối lại với cơ thể của chính mình của nhân vật”.

Minh Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, đặc sản của tỉnh Thanh Hóa là cam Xuân Thành đã được tổ chức công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể. Đây là cơ hội giúp sản phẩm nâng cao giá trị trên thị trường.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, vụ việc nhạc sĩ Giáng Son bị khiếu nại bản quyền đối với chính con đẻ của mình là tác phẩm Giấc mơ trưa (thơ: Nguyễn Vĩnh Tiến) khi cô lập kênh YouTube và up bài hát này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ. Trước đó nhiều họa sĩ cũng gặp những trường hợp tương tự.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, thương mại điện tử ngày càng phát triển và trở thành kênh mua bán hàng hóa được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên, trước tình trạng nhiều đối tượng lợi dụng hình thức này để buôn bán trái phép, các quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại điện tử đã được ban hành.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Lực lượng Quản lý Thị trường (QLTT) An Giang mới đây đã triệt phá một cơ sở tàng trữ trên 1.700 hộp mỹ phẩm có phiếu công bố đã hết hiệu lực.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sau hơn 3 năm nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản, Bộ Nông - lâm - ngư nghiệp Nhật Bản đã chính thức cấp bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với thanh long Bình Thuận. Đây là một chặng đường dài và đầy khó khăn.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE