SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 13/04/2024
  • Click để copy

Huyện Krông Pắc tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển nông nghiệp bền vững

12:59, 03/09/2022
Trong khuôn khổ Lễ hội Sầu riêng, UBND huyện Krông Pắc tổ chức Hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững huyện Krông Pắc tỉnh Đắk Lắk năm 2022.

Tại hội nghị, ông Đinh Xuân Diệu - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu: “Trong thời gian qua, với sự trân trọng mời gọi, thu hút đầu tư, có một số doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tìm hiểu, nghiên cứu, khảo sát và đã có dự án được đầu tư đi vào hoạt động hiệu quả như: Nhà máy giày da, điện tái tạo; trang trại sản xuất chuối, trang trại chăn nuôi; cơ sở thu mua, chế biến, bảo quản các sản phẩm nông nghiệp, xuất khẩu nông sản, đặc biệt là gần 70 cơ sở thu mua, sơ chế, đóng gói, xuất khẩu sầu riêng trên địa bàn huyện”.

1

 Ông Đinh Xuân Diệu - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc phát biểu khai mạc hội nghị

Ông Diệu cho biết thêm huyện luôn chào đón và cam kết đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đến nghiên cứu, khảo sát lập dự án đầu tư, thu mua, xuất khẩu nông sản để thúc đẩy sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị; đầu tư vào những ngành nghề, lĩnh vực, địa bàn mà huyện có lợi thế cạnh tranh, có tiềm năng. Đặc biệt là đầu tư phát triển các dự án nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao; đầu tư phát triển các dự án nhà máy sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tại Cụm công nghiệp Tân Tiến gần nút giao với cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, với tổng diện tích quy hoạch 320ha; thu hút đầu tư các dự án nhà máy thu mua, sơ chế, đóng gói xuất khẩu nông sản có công suất từ 5.000 đến 10.000 tấn sản phẩm/năm; nhà máy sản xuất bao bì, túi xách; trung tâm thương mại huyện; phát triển khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, khu di tích lịch sử.

2

 Diễn giả thảo luận với người dân, doanh nghiệp

Tại hội nghị, các chuyên gia đã trao đổi với doanh nghiệp, người dân, hợp tác xã về sản xuất, phát triển nông nghiệp cũng như các vấn đề liên quan đến chăm sóc, đảm bảo chất lượng, mã vùng trồng sầu riêng trên địa bàn huyện.

GS.TS. Nguyễn Lân Hùng, chuyên gia sinh học nhận định sầu riêng là loại cây trồng có tiềm năng rất lớn giúp bà con huyện Krông Pắc phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững. Trong đó quan trọng là trách nhiệm của cộng đồng, lãnh đạo sở ngành, doanh nghiệp và cả người nông dân, đảm bảo chất lượng sầu riêng, không để tồn dư thuốc bảo vệ thực vật. Trong tương lai không chỉ xuất khẩu đến thị trường Trung Quốc mà còn phấn đấu vươn ra thị trường thế giới.

3

 GS.TS. Nguyễn Lân Hùng, chuyên gia sinh học phát biểu tại hội nghị

Được biết, tại hội nghị đã có có 34 dự án được mời gọi đầu tư năm 2022 thuộc 4 lĩnh vực có tiềm năng của huyện. Cụ thể có 10 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp và chế biến sau thu hoạch; lĩnh vực công nghiệp và xây dựng có 7 dự án; lĩnh vực văn hóa và giáo dục có 4 dự án và 13 dự án thuộc lĩnh vực thương mại.

Huyện Krông Pắc sẽ tích cực hỗ trợ người dân và các doanh nghiệp về hồ sơ thủ tục đăng ký, chi phí kiểm tra chứng nhận sản phẩm, truy xuất nguồn gốc, đồng thời tạo điều kiện bố trí quỹ đất để các doanh nghiệp đầu tư xây dựng các cơ sở chế biến nông sản theo quy trình, dây chuyền phù hợp với quy hoạch.

 Văn Nhật

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Theo kế hoạch Quản lý chất lượng môi trường không khí thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến 2035, thành phố đặt mục tiêu giảm thiểu tối đa ô nhiễm không khí, bảo đảm ít nhất 75% số ngày trong năm có chất lượng không khí ở mức tốt và trung bình theo chỉ số AQI.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã hoàn thiện các quy định liên bang đầu tiên về chất độc "vĩnh viễn" có trong nước uống. Điều này đã đặt ra các giới hạn chặt chẽ yêu cầu các hệ thống nước công cộng của Mỹ loại bỏ chúng khỏi nước máy.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - TP Hà Nội đã tích cực phối hợp với các bộ, ngành tổ chức các hội thảo ở các cấp, các ngành khác nhau về các lĩnh vực của dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), trong đó có phát triển đường sắt đô thị (ĐSĐT) phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD)… để đưa vào Luật.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Việt Nam sẽ chuyển nhượng cho tổ chức LEAF/Emergent 5,15 triệu tín chỉ carbon rừng (tương ứng 5,15 triệu tấn CO₂) tại 11 tỉnh vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trong giai đoạn 2022-2026, với giá tối thiểu 10 USD/tấn.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Cục Viễn thông (Bộ TTTT) vừa ban hành 4 kết luận kiểm tra về việc chấp hành quy định chống cuộc gọi rác dịch vụ điện thoại cố định tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, CTCP Hạ tầng viễn thông CMC và CTCP Viễn thông FPT.