SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hội nghị về hang động núi lửa mang lại cơ hội cho tỉnh Đăk Nông

16:32, 07/04/2022
Việc đăng cai Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa lần thứ 20 là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các di sản địa chất độc đáo đến bạn bè quốc tế.

Các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa lần thứ 20 năm 2022 sẽ được diễn ra trong vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông, tỉnh Đắk Nông. ISV là hoạt động vô cùng quan trọng giúp tạo ra một diễn đàn chung nhằm thuận tiện cho việc trao đổi các thông tin, kết quả nghiên cứu và kết nối các thành viên. 

Theo bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, mục đích tỉnh Đắk Nông đăng cai tổ chức ISV lần thứ 20 vì đây là một sự kiện đối ngoại quan trọng, giúp địa phương giới thiệu, quảng bá hiệu quả hệ thống hang động núi lửa - di sản địa chất (có dấu vết của văn hóa người tiền sử) mang tầm quốc tế trong vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

2

 Nước từ các mạch chảy ra ở khu vực hang động núi lửa đã tạo nên những dòng thác đẹp tựa tranh vẽ

Theo Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông, việc đăng cai tổ chức hội nghị là một cơ hội rất tốt để tỉnh giới thiệu, quảng bá hiệu quả hình ảnh hệ thống hang động núi lửa, di sản địa chất độc đáo này đến bạn bè quốc tế. Đồng thời đẩy mạnh công tác khám phá, nghiên cứu khoa học về hang động, góp phần bảo tồn và khai thác có hiệu quả các di sản có giá trị quốc tế của địa phương.

Hội nghị ISV lần thứ 20 của tỉnh Đắk Nông được tổ chức thành công sẽ khẳng định sự quyết tâm của tỉnh trong việc bảo tồn, khai thác và sử dụng hợp lý những giá trị di sản, đặc biệt là di sản địa chất. Ngoài ra, hoạt động này còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tái thẩm định danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào năm 2023. 

“Đây là một cơ hội rất tốt để tỉnh Đắk Nông có thể học hỏi kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực bảo tồn, quản lý và khai thác bền vững di sản, phục vụ phát triển du lịch địa phương. Đồng thời, nâng cao vị thế của tỉnh Đắk Nông trên trường quốc tế, tăng cường quan hệ hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước trong khu vực về bảo tồn và khai thác bền vững các di sản địa chất”, bà Hạnh thông tin.

Song song các hoạt động có trong lịch trình sẽ có các gian hàng trưng bày các sản phẩm chủ lực, nông sản đặc trưng của tỉnh tại khu vực tổ chức ISV 20. Bên cạnh đó, kết hợp gian trưng bày của một số công viên địa chất trong mạng lưới quốc gia như Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Hà Giang; Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, Công viên địa chất Lạng Sơn. Ngoài ra Hội nghị sẽ kết hợp tổ chức thêm Hội thảo xúc tiến đầu tư du lịch để quảng bá hình ảnh của tỉnh nhằm thu hút các chủ đầu tư tiềm năng.

Bích Loan

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Là đơn vị thực hiện điểm, làm mẫu trong tthực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2022 đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hoạt động triển khai các dịch vụ công trực tuyến và xây dựng chính quyền số.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Ngày 9/8, tại Hà Nội, Quỹ Chống hàng giả đã chính thức ra mắt Tổng đài Chống hàng giả 1900 06668, với mong muốn tăng cường công tác thông tin về lĩnh vực phòng, chống hàng giả; góp phần nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
Tin tức 15 giờ trước
BTC cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022 vừa công bố Top 40 thí sinh vào vòng bán kết.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Trong ngày 9/8, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam và Tạp chí Đồ uống Việt Nam phối hợp tổ chức phát động cuộc thi Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Toner hoa cúc Calendula Herbal Extract Alcohol-Free luôn là sản phẩm bán chạy nhất được khách hàng của Kiehl’s ưa chuộng từ những năm 1960 .
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE