Vinamilk

HLV UAE chấp nhận mất penalty vì VAR, tiếc khi không thắng Việt Nam

HLV Maciej Skorza đánh giá cao màn trình diễn của các học trò, tuy vậy tỏ ra tiếc nuối khi không giành chiến thắng trước đối thủ mạnh như Việt Nam.

"Chúng tôi có chút thất vọng khi không thể thắng đối thủ mạnh như Việt Nam, dù đã chơi rất tốt. Chúng tôi đã có cơ hội rõ rệt ở cuối hiệp 1, nhung đáng tiếc là không thể ghi bàn", HLV Maciej Skorza nói.

Tình huống mà chiến lược gia Ba Lan nhắc đến diễn ra ở cuối hiệp 1. Ali Saleh đi bóng vượt qua hai hậu vệ Việt Nam rồi chuyền cho Zaid Al-Ameri dứt điểm, nhưng may mắn cho các cầu thủ Việt Nam là chân sút số 7 của UAE sút hụt bóng. Tình huống được đánh giá là nguy hiểm nhất trong 45 phút thi đấu đầu tiên trôi qua trước sự nín thở của các CĐV Việt Nam trên khán đài cũng như trước màn ảnh nhỏ.

Tuy tỏ ra tiếc nuối khi đội nhà không thể ghi bàn, nhưng HLV Skorza đánh giá cao màn trình diễn của các học trò. HLV 47 tuổi nhận định các cầu thủ UAE đã chơi một trận xuất sắc, chủ động cầm bóng triển khai tấn công và đưa được bóng vào vòng cấm của Việt Nam. Thứ còn thiếu duy nhất là một bàn thắng.

"Chúng tôi đã chủ động cầm bóng, triển khai tấn công, đưa được bóng vào vòng cấm của Việt Nam và lẽ ra có thể ghi bàn. Tôi có chút không vui vì tỷ số ngày hôm này," ông Skorza nhận xét.

Ở tình huống gây chú ý trong hiệp 2 khi trọng tài Muhammad Taqi sau khi được tổ trọng tài VAR góp ý đã không cho UAE hưởng phạt đền ở tình huống Tấn Sinh phạm lỗi với Ali Saleh, HLV Maciej Skorza cho biết ông chấp nhận quyết định của các trọng tài. Tuy vậy, ông cũng cho rằng lẽ ra một cầu thủ Việt Nam thẻ vàng thứ hai.

"Chúng tôi chấp nhận quyết định của trọng tài khi họ dùng VAR để xác định tình huống. Tôi chỉ thấy không hài lòng khi lẽ ra một cầu thủ Việt Nam phải nhận thẻ vàng thứ hai sau những pha phạm lỗi trong hiệp hai," ông Skorza cho biết.

Chiến lược gia Ba Lan đánh giá cao các cầu thủ Việt Nam, coi thầy trò HLV Park Hang-seo là "ứng cử viên vô địch của giải đấu năm nay" và đề cao tư duy chiến thuật cùng sự kỷ luật của đội bóng áo đỏ.

"Việt Nam là đối thủ thực sự mạnh, họ có thể là ứng viên vô địch của giải đấu năm nay. Điểm mạnh của Việt Nam là tư duy chiến thuật cùng kỷ luật, tôi thích nhất điều đó ở họ," ông nhận xét.

Bên cạnh đó, HLV Maciej Skorza cũng thừa nhận đã phải nhắc nhở học trò trong những phút cuối trận, khi các cầu thủ UAE để mất thế trận vào tay Việt Nam và suýt chút nữa phải trả giá.

Trong khoảng 15 phút cuối trận, các cầu thủ Việt Nam tấn công dồn dập với những cơ hội rất rõ ràng, trong đó đáng chú ý nhất là tình huống Quang Hải đi bóng qua các cầu thủ UAE rồi chuyền lại cho Tiến Linh dứt điểm, nhưng rất đáng tiếc không thắng được thủ môn của UAE.

"Trong 10 phút cuối trận, Việt Nam tỏ ra rất nguy hiểm, tôi đã phải yêu cầu các học trò thận trọng. Chúng tôi hiểu chỉ cần lơ là đôi chút là họ có thể ghi bàn," ông nói.

Văn Cơ (SHTT)