Giấc mơ sữa Việt Nam

Hết Trọng 'ỉn' bây giờ đến Trường 'híp': Nỗi lòng của anh chàng có bạn gái mê bóng đá

May mắn hơn trường hợp của Đình Trọng, cô bạn mê Xuân Trường hơn bạn trai này lại có niềm yêu thích bóng đá rất văn minh nên được người yêu hết lòng ủng hộ.

Mới đây, câu chuyện cặp đôi có nguy cơ chia tay vì bạn gái quá cuồng Đình Trọng đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Đa phần dân tình đều lên án cô nàng quá cuồng thần tượng đến mức quên cả thực tế. Anh chàng người yêu tội nghiệp liên tục bị so sánh với Đình Trọng, phải để kiểu tóc và style giống Trọng cho vừa lòng bạn gái. Thậm chí, cô nàng còn bắt người yêu bỏ ra 7,5 triệu để mua bằng được vé để xem Việt Nam đá, trong khi lương tháng của anh chàng cũng chỉ ở tầm 8-9 triệu.

Từ câu chuyện này, nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào để hâm mộ bóng đá và cầu thủ cho văn minh, lành mạnh và không bị chi phối bởi nó. Câu chuyện của cặp đôi dưới đây sẽ giúp bạn hình dung ra phần nào. 

Phạm Ngọc Minh (sinh năm 2001, TPHCM) và Trương Thanh Hoàng (sinh năm 1999, TPHCM) là cặp đôi có chung sở thích bóng đá. Minh đã theo dõi bóng đá Việt Nam được khoảng 4 năm. Trước hiện tượng U23, Minh cũng đã từng theo dõi nhiều giải đấu và người để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho cô nàng chính là Lương Xuân Trường.

Nói về lý do dành sự yêu mến cho đội trưởng U23, cô nàng cho biết không thể lý giải được rõ ràng, chỉ biết rằng Trường là một người quan tâm đến đồng đội, và 'chỉ nhìn cách mà Trường quan tâm đến các em cũng đủ thấy thương rồi'.

Minh và Hoàng bắt đầu hẹn hò vào khoảng tháng 7/2018. Ngay từ lúc mới quen, sự cá tính và có thể ghi nhớ tất cả lịch thi đấu của tuyển Việt Nam khiến Hoàng có cảm tình với Minh. Thời gian tìm hiểu và chứng kiến tình cảm Minh dành cho các cầu thủ, Hoàng càng cảm mến cô bạn nhỏ tuổi này hơn.

Hoàng kể bạn gái anh chàng ngày nào cũng kể về Trường híp, thấy Trường đang làm gì, ở đâu, ăn gì, tập với ai đều quay sang chia sẻ với người yêu. Minh còn có "vật bất ly thân" là thú bông chibi của Trường híp. Mỗi khi muốn mua gì đó, cô nàng lại mở ví ra rồi đóng vào rồi tự nhủ để dành tiền mua đồ cho Híp. Thậm chí đến nhạc chuông của Minh còn là giọng nói của một cầu thủ U23 Việt Nam. Cứ mỗi lần có cuộc gọi đến, cô nàng lại cười tủm tỉm khi nghe thấy giọng nói ấy vang lên.

Hết Trọng ỉn bây giờ đến Trường híp: Nỗi lòng của anh chàng có bạn gái mê bóng đá
Gấu bông chibi hình Xuân Trường được Ngọc Minh yêu quý

Ngày Việt Nam mất huy chương đồng tại ASIAD 18, Minh đã bật khóc khi nhìn thấy hình ảnh Xuân Trường an ủi Minh Vương. 'Lúc đó nhiều người chỉ trích Xuân Trường, cô ấy hỏi mình vì sao mọi người lại làm như thế. Trường buồn, bạn ấy cũng buồn…' - Hoàng nhớ lại. Sau đó, Hoàng đã làm bạn gái nín khóc ngay sau đó chỉ bằng câu nói: Trường chắc chắn không muốn thấy fan của mình buồn đâu. Fan vui mới làm động lực cho Trường được chứ'. 

Từ ngày yêu nhau, Hoàng rất ít khi phải nhớ lịch thi đấu vì đã có Minh chủ động nhắc nhở trước đó mấy ngày. Việc yêu thích bóng đá và ghi nhớ toàn bộ lịch thi đấu của Minh cho đến giờ vẫn khiến Hoàng ấn tượng.

Hoàng vui vẻ chia sẻ mình chưa bao giờ rơi vào tình huống như nhiều cặp đôi khác, lục đục chỉ vì bạn trai quá mê bóng đá mà quên mất người yêu. Anh chàng cho biết mình và Minh thường cùng xem bóng đá rồi cùng đi bão luôn. Có hôm phải thức khuya xem bóng đá, Minh không cằn nhằn mà chỉ dặn Hoàng nhớ giữ sức khỏe. Nếu Hoàng có lỡ quên chúc ngủ ngon, Minh cũng không vội giận hờn như nhiều cô gái khác mà hỏi kỹ lý do rồi mới nói chuyện tiếp. Đặc biệt, cô bạn luôn làm mọi thứ trong khả năng của mình. Nếu không có khả năng mua vé bóng đá, cô nàng cũng không bắt người yêu phải mua cho bằng được.

Hoàng không hề ghen với thần tượng của người yêu, thậm chí còn lấy Trường híp làm điểm yếu của cô nàng. Mỗi lần bạn gái nhắc đến ai đó khác giới, Hoàng đều lấy Trường híp ra làm bình phong, cho rằng Trường sẽ cảm thấy bị ngoại tình để nhắc nhở.

Hết Trọng ỉn bây giờ đến Trường híp: Nỗi lòng của anh chàng có bạn gái mê bóng đá
Thanh Hoàng lấy Xuân Trường ra để "dằn mặt" người yêu

Chia sẻ về bí quyết không để chuyện bóng đá trở thành lý do cãi nhau, Hoàng nói điều đầu tiên là không dại so sánh mình với thần tượng của cô ấy, cũng như không nên bắt cô ấy lựa chọn giữa mình và thần tượng. Sau đó, luôn lắng nghe những tâm sự của cô ấy về thần tượng, hòa vào câu chuyện, có thể tìm hiểu về nhân vật rồi dẫn dắt câu chuyện theo hướng mình muốn.

Với Hoàng, thần tượng có văn hóa là biết điểm dừng, không để việc cuồng một ai đó làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư. Và Hoàng rất tự hào khi có được một người bạn gái biết cư xử chừng mực như thế.

Hy vọng câu chuyện của Ngọc Minh và Thanh Hoàng sẽ là một bài học dành cho những bạn nữ đang hâm mộ cầu thủ hay có thể là cho bất kỳ ai đó. Hãy xư xử đúng mực, rạch ròi giữa việc hâm mộ thần tượng và cuộc sống thực tế để văn hóa thần tượng không bị xem là a dua, phong trào.

Việt Hà

TAGS: