Vinamilk

Hé lộ nguyên nhân bác sĩ tử vong ở Học viện Hành chính Quốc gia

(SHTT) - Liên quan đến vụ việc bác sĩ tử vong tại Học viện Hành chính Quốc Gia, chiều 1/3, Bộ Nội vụ đã có cuộc gặp với báo giới để đưa ra một số thông tin ban đầu.

ongnguyentienthanh-dafc-1488374579321

Ông Nguyễn Tiến Thành, người phát ngôn Bộ Nội vụ.  Ảnh Gia đình & Xã hội

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, vào khoảng 8h15 ngày 1/3 đã xảy ra hiện tượng cháy xăng tại Tổ y tế, Phòng Quản trị, Văn phòng Học viện Hành chính Quốc gia (77 Nguyễn Chí Thanh, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội).

Khi vụ cháy xảy ra, ông Nguyễn Tùng Hải (SN 1962, quê ở Hà Đông, Hà Nội) có mặt tại phòng làm việc và được xác định tử vong sau đó.

Ngay sau đó, Học viện Hành chính Quốc gia đã nhanh chóng liên hệ trình báo với Trung tâm cấp cứu 115, Công an P. Láng Hạ, Công an Q. Đống Đa.

Liên quan đến vụ việc, ngay trong chiều 1/3, Bộ Nội vụ đã có cuộc gặp với báo giới để đưa ra một số thông tin ban đầu về vụ việc.

Theo ông Nguyễn Tiến Thành, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Nội vụ, Học viện Hành chính quốc gia báo cáo, có hiện tượng cháy do xăng xảy ra lúc hơn 8 giờ tại tổ y tế của văn phòng học viện. Vụ cháy đã khiến ông Nguyễn Tùng Hải, (56 tuổi, quê quán Hà Đông, Hà Nội) là bác sĩ cấp 1, lúc đó có mặt tại phòng làm việc, đã tử vong.

Khi được hỏi đây liệu có phải là một vụ tự thiêu, ông Nguyễn Tiến Thành khẳng định đến giờ cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ, chưa đưa ra kết luận nào.

Một số cán bộ nhà trường cho biết, từ chiều ngày 28/2, ông H đã có biểu hiện không bình thường, tự nhiên kéo giường và tháo các thiết bị y tế trong phòng đem ra ngoài, sau đó lại đem vào.

Theo như nhận định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến hành vi trên có thể do xuất phát từ chuyện tình cảm, được biết ông Hải đã bỏ vợ.

Ông Lê Như Thanh, Phó giám đốc thường trực Học viện Hành chính Quốc gia cũng cho biết, trong công việc ông Hải là người khá hòa nhã, không có mẫu thuẫn với đồng nghiệp nào.

Bộ Nội vụ cho biết thêm, hiện nguyên nhân đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

PV (t/h)