SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 22/11/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Harley-Davidson triệu hồi 2.212 xe do lỗi phanh

13:47, 21/11/2023
(SHTT) - Harley-Davidson đã ra thông báo triệu hồi bộ đôi CVO Street Glide và CVO Road Glide tại Mỹ do nguy cơ rò rỉ dầu phanh, làm tăng nguy cơ tai nạn.

Theo thông báo của Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), các mẫu xe mô tô Harley-Davidson CVO Street Glide (mã FLHXSE) và CVO Road Glide (mã FLTRXSE) có thể gặp vấn đề bị rò rỉ dầu phanh, làm giảm hiệu suất phanh và gây ra va chạm khi di chuyển trên đường.

Và nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên nằm ở việc dây phanh sau có thể được cố định không đúng cách khiến dây tiếp xúc và cọ sát với ống xả. Theo thời gian, điều này có thể gây nên các vết nứt và khiến dầu phanh rò rỉ theo những vị trí này.

Tổng cộng có 2.212 chiếc Harley-Davidson CVO Street Glide và CVO Road Glide bị triệu hồi tại thị trường Mỹ đợt này. Trong đó, CVO Street Glide bị ảnh hưởng với 930 chiếc và CVO Road Glide bị ảnh hưởng với 1.282 chiếc.

Được biết, Harley-Davidson đã tạm dừng sản xuất dây chuyền của cả 2 loại xe này từ ngày 6/9/2023 đến 13/9/2023 để điều chỉnh lại vị trí ray kẹp dây dầu phanh. Do đó, những chiếc xe được sản xuất sau ngày 13/9/2023 sẽ không nằm trong đợt triệu hồi.

trieu hoi moto

 

Các dấu hiệu cảnh báo có thể xảy ra bao gồm việc người lái xe nhận thấy rằng dây phanh sau không ở đúng vị trí cần thiết, đi giữa kẹp phanh sau và xi-lanh phanh chính phía sau. Ngoài ra, người lái có thể nhận thấy dây phanh sau bị hư hỏng hoặc dầu phanh có thể rỉ ra hoặc dính trên sàn bên dưới thân xe.

 Theo Harley-Davidson, mặc dù họ đã nhận được 3 khiếu nại liên quan đến vấn đề này, nhưng không có báo cáo nào liên quan đến va chạm hoặc thương tích cho hành khách trên xe.

Harley-Davidson cũng khuyến cáo chủ sở hữu của những chiếc mô tô Harley-Davidson CVO Street Glide và CVO Road Glide 2023 bị ảnh hưởng nên sắp xếp đến các đại lý chính hãng tại địa phương để được xử lý. Kỹ thuật viên sẽ thay thế kẹp dây phanh sau bằng bộ phận được cập nhật miễn phí.

Tại Việt Nam, bộ đôi CVO Street Glide và CVO Road Glide của Harley-Davidson cũng đang được phân phối chính thức thông qua Al Naboodah International Việt Nam.

Minh Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 15 phút trước
(SHTT) - Công ty Sichuan Jinshang Environmental Protection (SJEP) phát triển quy trình xử lý lượng lớn dầu lẩu đã qua sử dụng bị thải bỏ và chuyển đổi thành nhiên liệu hàng không, AFP đưa tin.
Khoa học Công nghệ 19 phút trước
(SHTT) - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả cao trong công tác chuyển đổi số thời gian qua. Đơn vị đã có nhiều đổi mới, sáng tạo cũng như thay đổi về nhận thức và tư duy.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, nhà sản xuất Subaru đã phát đi thông tin triệu hồi đối với hơn 2.600 ô tô SUV Subaru Outback do lỗi sản xuất có thể dẫn đến tình trạng camera lùi và đèn lùi của xe ngừng hoạt động.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - "Đầu tư cho an toàn, an ninh mạng là đầu tư cho phát triển bền vững và tạo ra giá trị". Nhận định này cần xem như một quan điểm của Chiến lược trong bảo đảm an toàn thông tin mạng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Harley-Davidson đã ra thông báo triệu hồi bộ đôi CVO Street Glide và CVO Road Glide tại Mỹ do nguy cơ rò rỉ dầu phanh, làm tăng nguy cơ tai nạn.