SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Harley-Davidson triệu hồi 2.212 xe do lỗi phanh

13:47, 21/11/2023
(SHTT) - Harley-Davidson đã ra thông báo triệu hồi bộ đôi CVO Street Glide và CVO Road Glide tại Mỹ do nguy cơ rò rỉ dầu phanh, làm tăng nguy cơ tai nạn.

Theo thông báo của Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), các mẫu xe mô tô Harley-Davidson CVO Street Glide (mã FLHXSE) và CVO Road Glide (mã FLTRXSE) có thể gặp vấn đề bị rò rỉ dầu phanh, làm giảm hiệu suất phanh và gây ra va chạm khi di chuyển trên đường.

Và nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên nằm ở việc dây phanh sau có thể được cố định không đúng cách khiến dây tiếp xúc và cọ sát với ống xả. Theo thời gian, điều này có thể gây nên các vết nứt và khiến dầu phanh rò rỉ theo những vị trí này.

Tổng cộng có 2.212 chiếc Harley-Davidson CVO Street Glide và CVO Road Glide bị triệu hồi tại thị trường Mỹ đợt này. Trong đó, CVO Street Glide bị ảnh hưởng với 930 chiếc và CVO Road Glide bị ảnh hưởng với 1.282 chiếc.

Được biết, Harley-Davidson đã tạm dừng sản xuất dây chuyền của cả 2 loại xe này từ ngày 6/9/2023 đến 13/9/2023 để điều chỉnh lại vị trí ray kẹp dây dầu phanh. Do đó, những chiếc xe được sản xuất sau ngày 13/9/2023 sẽ không nằm trong đợt triệu hồi.

trieu hoi moto

 

Các dấu hiệu cảnh báo có thể xảy ra bao gồm việc người lái xe nhận thấy rằng dây phanh sau không ở đúng vị trí cần thiết, đi giữa kẹp phanh sau và xi-lanh phanh chính phía sau. Ngoài ra, người lái có thể nhận thấy dây phanh sau bị hư hỏng hoặc dầu phanh có thể rỉ ra hoặc dính trên sàn bên dưới thân xe.

 Theo Harley-Davidson, mặc dù họ đã nhận được 3 khiếu nại liên quan đến vấn đề này, nhưng không có báo cáo nào liên quan đến va chạm hoặc thương tích cho hành khách trên xe.

Harley-Davidson cũng khuyến cáo chủ sở hữu của những chiếc mô tô Harley-Davidson CVO Street Glide và CVO Road Glide 2023 bị ảnh hưởng nên sắp xếp đến các đại lý chính hãng tại địa phương để được xử lý. Kỹ thuật viên sẽ thay thế kẹp dây phanh sau bằng bộ phận được cập nhật miễn phí.

Tại Việt Nam, bộ đôi CVO Street Glide và CVO Road Glide của Harley-Davidson cũng đang được phân phối chính thức thông qua Al Naboodah International Việt Nam.

Minh Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe VinFast của Việt Nam mới đây đã thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi đối với 2.097 ô tô thuộc các dòng VF e34, VF 5 Plus, VF 6 Plus, VF 8 và VF 9.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, dự án “Hướng tới tương lai chuyển đổi số ở Việt Nam” do Tập đoàn Lenovo tài trợ thuộc quỹ chương trình toàn cầu TransforME Grant round được chính thức khởi động.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đây là kết quả nhiệm vụ khoa học cấp quốc gia thuộc Chương trình bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gene đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mức giá dự kiến của MacBook màn hình gập có thể lên đến gần 80 triệu đồng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT và Hội đồng Macedon Ranges Shire ở Úc đã hợp tác thử nghiệm lối đi bộ đầu tiên trên thế giới được làm bê tông cà phê. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng các công trình thân thiện với môi trường.