Vinamilk

Hàng loạt chuyến bay từ Việt Nam đi Hong Kong bị ảnh hưởng do biểu tình

(SHTT) - Nhiều chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam bị hủy, bên cạnh đó, nhiều chuyến khác phải điều chỉnh lịch bay do ảnh hưởng của biểu tình tại sân bay Hồng Kông

Ngày 13/8, Vietnam Airlines thông báo điều chỉnh lịch bay một số chuyến bay đến, đi từ Hồng Kông trong ngày 13/8 do ảnh hưởng của biểu tình tại sân bay Hồng Kông.

Theo đó, Vietnam Airlines lùi giờ khai thác 2 chuyến bay VN594, VN595 giữa TP.HCM - Hồng Kông 7 tiếng 40 phút so với kế hoạch ban đầu. Các chuyến bay đến, đi từ Hồng Kông khác trong ngày của Vietnam Airlines vẫn được khai thác bình thường, bao gồm VN593, VN592 giữa Hà Nội - Hồng Kông, VN598 từ TP.HCM đi Hồng Kông.

Được biết, Jetstar Pacific cũng hủy 2 chuyến BL160, BL161 giữa Hà Nội - Hồng Kông, 2 chuyến BL164, BL165 giữa Đà Nẵng - Hồng Kông.

anhminhhoa1_yyoz

Hàng loạt chuyến bay từ Việt Nam đi Hong Kong bị ảnh hưởng do biểu tình. Ảnh minh họa

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu.

Hãng hàng không Vietjet ngày 12/8 cho biết do ảnh hưởng của biểu tình, sân bay Hồng Kông thông báo đóng cửa đến 7 giờ ngày 13/8, chuyến bay VJ876/ VJ877 chặng TP.HCM - Hồng Kông (Trung Quốc) - TP.HCM tạm ngừng khai thác. Hành khách trên chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ theo đúng quy định.

Tất cả mọi chuyến bay ra khỏi Hồng Kông hôm 12/8 đã bị hủy, một sự gián đoạn chưa từng có sau khi hàng ngàn người biểu tình chống chính quyền chiếm nhà ga sân bay. Nhà chức trách sân bay đổ lỗi việc hủy bỏ các chuyến bay từ 16 giờ trở đi cho các cuộc biểu tình - vốn đã làm gián đoạn nghiêm trọng các hoạt động của thành phố, với hàng loạt người biểu tình ngăn hành khách làm thủ tục hoặc kiểm tra an ninh tại sân bay.

Toàn bộ dịch vụ làm thủ tục cho các chuyến bay khởi hành đã bị đình chỉ. Ngoại trừ các chuyến bay khởi hành đã hoàn tất quy trình làm thủ tục và các chuyến bay từ nơi khác đến đã đến Hồng Kông, tất cả các chuyến bay khác đã bị hủy trong suốt thời gian còn lại của ngày 12/8.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhập thông tin trong các bản tin tiếp theo. Hai hãng này khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch bay giữa Việt Nam và Hong Kong trong thời gian này cần thường xuyên cập nhật thông tin để chủ động kế hoạch đi lại. 

Từ đầu tháng 6 đến nay, tại Hồng Kông liên tục nổ ra những cuộc biểu tình quy mô lớn liên quan việc xem xét sửa đổi đạo luật về dẫn độ về Trung Quốc đại lục. Các nhân viên sân bay Hồng Kông đã tham gia vào cuộc biểu tình bằng cách phát tờ rơi cho các du khách trong sảnh đón các chuyến bay đến. Người biểu tình cũng treo các biểu ngữ với khẩu hiệu viết bằng nhiều thứ tiếng khác nhau.

Hoài Anh