Vinamilk

Giải đáp thắc mắc: SEA Games dành cho lứa cầu thủ U22 lại có 2 cầu thủ quá tuổi được tham gia

Các mẹ tối qua có xem trận đấu của Việt Nam với Indonesia không? Bình thường em không thích xem bóng đá cho lắm, nhưng vì hôm qua là trận chung kết tranh huy chương vàng nên cũng ngồi xem cùng chồng cho vui. Cuối cùng em mải mê theo dõi không bỏ sót chi tiết nào luôn, 3 lần cầu thủ Việt Nam đá vào lưới đối thủ là 3 lần em hò hét vang ầm cả nhà. Công nhận, các cầu thủ trẻ bây giờ giỏi, đá nhiệt thật. Mà không, đâu chỉ có các cầu thủ trẻ, ngay cả Trọng Hoàng đã 30 tuổi và Hùng Dũng 26 tuổi đá vẫn rất sung nhé, kỹ thuật giỏi khỏi bàn.

Suốt trận đấu em cứ thắc mắc mãi là tại sao SEA Games dành cho các cầu thủ U22 mà lại có 2 người quá tuổi được tham dự. Em hỏi chồng nhưng lão ý mải xem quá nên chẳng trả lời, bảo tí nữa rồi quên luôn. Sáng nay lên công ty, mấy chị em cũng buôn chuyện về trận bóng tối qua, rất nhiều người đều có chung thắc mắc với em. Sau khi lướt qua một loạt trang báo như Zing.vn, Vnexpress, Vietnamnet thì em đã tìm được câu trả lời rồi ạ.

Trọng Hoàng và Hùng Dũng là 2 cầu thủ được quá tuổi được tham gia SEA Games (hình minh họa - Nguồn internet)

Vì sao SEA Games 30 dành cho U22 lại có 2 cầu thủ quá tuổi được tham gia

Theo quy định của môn bóng đá nam tại SEA Games 2019, mỗi đội tuyển được quyền bổ sung thêm 2 cầu thủ ngoài độ tuổi. Phương án này giúp HLV Park Hang-seo có thêm cầu thủ lựa chọn vào những vị trí chủ chốt. Hùng Dũng và Trọng Hoàng chính là 2 cái tên được gọi để góp mặt vào danh sách đội tuyển.

Vì sao Hùng Dũng, Trọng Hoàng được chọn mà không phải là cầu thủ khác?

HLV Park Hang-seo từng chia sẻ với báo chí trước buổi tập của U22 vào chiều 21/11: Trừ vị trí thủ môn, chúng tôi chỉ có 18 cầu thủ trong khí đó lại có rất nhiều trận. Chính vì thế, cầu thủ được lựa chọn phải thi đấu được ở ít nhất 2 vị trí và Hùng Dũng, Trọng Hoàng có khả năng đáp ứng được yêu cầu này. Trọng Hoàng và Hùng Dũng có kinh nghiệm, họ sẽ dẫn dắt đàn em tốt ở giải đấu.

Ngoài ra, trang Zing.vn cũng có phân tích thêm rằng: Trọng Hoàng từng được các HLV trước sắp xếp thi đấu ở vị trí hậu vệ, tiền vệ và cả tiền đạo. Bản thân chàng cầu thủ này cũng cho biết vị trí duy nhất anh không đá được trên sân là thủ môn. Bên cạnh đó, Hùng Dũng có sở trường là tiền vệ trung tâm nhưng cũng có không ít lần anh đảm nhiệm tốt vai trò như một tiền vệ biên xuất sắc. Anh có khả năng tương thích rất nhanh khi được sắp xếp đá với bất kỳ cầu thủ nào. Chẳng những thế, cả Hùng Dũng và Trọng Hoàng đều có thể lực giỏi.

Trong danh sách 21 cầu thủ được tham sự SEA Games 30, Hùng Dũng và Trọng hoàng đều được sắp xếp ở vị trí tiền vệ. Ở trận gặp Campuchia vào ngày 8/12, những người xem đều cảm thấy khâm phục trước cố gắng của Trọng Hoàng, dù gặp chấn thương khiến 2 đầu gối rớm máu nhưng anh vẫn chiến đấu hết mình.

Sau những gì mà đội tuyển Việt Nam làm được, tất cả người hâm mộ đều thấy rằng sự lựa chọn của HLV Park Hang-seo là sáng suốt bởi chẳng còn cầu thủ nào sáng giá hơn Dũng và Hoàng. Ở kỳ SEA Games tiếp theo, hy vọng Hùng Dũng và Trọng Hoàng sẽ tiếp tục được góp mặt trong danh sách tham dự để họ cùng những cầu thủ trẻ khác một lần nữa tạo nên kỳ tích!

ĐT Việt Nam lần đầu tiên dành được tấm huy chương vàng SEA Games (Ảnh: Dân Trí)
 
Tổng hợp : Webtretho
TAGS: góc nhìn