Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 9/6 vẫn tăng không có dấu hiệu ngừng

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 9/6 vẫn đang tăng cao trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ với Mexico và Trung Quốc. Các nhà đầu tư đang cố gắng tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

 Giá vàng thế giới hôm nay ngày 9/6 chốt cuối tuần ở đỉnh cao

Chốt phiên đêm qua Mỹ, giá vàng giao ngay tăng 5,1 USD lên 1.339,9 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 7 tăng hơn 2, USD lên 1.342 USD/ounce.

Như vậy có thể thấy giá vàng thế giới vẫn đang tiếp tục tăng. Nguyên nhân được xác định là do những lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và đe dọa áp thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico của Washington sẽ làm tổn thương nền kinh tế toàn cầu.

Xuất hiện những đồn đoán về khả năng hạ lãi suất ở Mỹ, đồng USD xuống giá và tình hình bất ổn trên thị trường chứng khoán khiến các nhà đầu tư tìm đến vàng và các kim loại quý khác như một kênh trú ẩn an toàn.

Đồng thời mới đây, trong báo cáo việc làm ở lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ cho thấy, chỉ có thêm 75.000 việc làm mới trong tháng 5 vừa qua, trong khi con số dự báo lên tới 180.000 việc làm. Điều này cũng hỗ trợ tích cực cho giá vàng. Môi trường lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí nắm giữ vàng trong khi gây sức ép đối với đồng USD.

Các chuyên gia nhận định sang tuần mới, giá vàng cũng tiếp tục tăng để lập đỉnh mới trong bối cảnh kinh tế thế giới đang căng thẳng.

gia vang hom nay ngay 96

 

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 9/6 có sự hấp dẫn nhất định

Đóng cửa ngày 8/6, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 37,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,50 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100 ngàn đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,22 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, tại thị trường Tp.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở chiều bán ra là 37,20 triệu đồng/lượng.

Với mức tăng chạm ngưỡng cao nhất trong hơn hai tháng qua, giá vàng trong nước tạo sức hấp dẫn nhất định đối với thị trường đồng thời thu hút được phần lớn nhà đầu tư.

Hà Thu


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE