SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 27/02/2024
  • Click để copy

FPT Software trở thành một trong những thành viên đầu tiên của liên minh AI

07:25, 09/12/2023
(SHTT) - FPT Software mới đây đã trở thành Công ty công nghệ Việt Nam đầu tiên gia nhập liên minh AI toàn cầu.

Mô hình trí tuệ nhân tạo phát triển, đã ngày một định hình cách con người làm việc, học tập và tương tác. Để tối đa hóa tiện ích và giảm thiểu tác hại tiềm tàng của AI cho xã hội, việc xây dựng một cộng đồng phát triển và sử dụng AI cởi mở, minh bạch, an toàn và có trách nhiệm trở nên ngày càng cấp thiết.

Với mục tiêu tận dụng sức mạnh tập thể nhằm thúc đẩy trao đổi ý tưởng và hợp tác cho các công nghệ AI, IBM và Meta khởi xướng Liên minh AI hợp tác với các tổ chức chính phủ, các công ty hàng đầu trong ngành bao gồm FPT Software, AMD, Anyscale, CERN, Cleveland Clinic, Dell, EPFL, ETH, Hugging Face, Intel, INSAIT, NSF, Oracle, Red Hat, Roadzen, ServiceNow, Sony, Stability AI, và các học viện nghiên cứu, trường đại học nhóm đầu thế giới như Imperial College London, Đại học California Berkeley, Đại học Illinois, Đại học Tokyo, và Yale…

ai-001

 

Bản đồ hiện diện các tổ chức của AI AIllianceTham gia Liên minh, các tổ chức sẽ tập hợp một khối lượng lớn dữ liệu, công cụ và nhân tài để thúc đẩy đổi mới AI, từ đó hỗ trợ và xây dựng các các công nghệ mở cho phần mềm, mô hình và công cụ AI. Đồng thời cung cấp thông tin, cho phép các nhà khoa học, lập trình viên, lãnh đạo doanh nghiệp tận dụng được các mô hình và công cụ AI mã nguồn mở.

Là thành viên của liên minh này, FPT Software mở rộng mạng lưới hợp tác với các nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu, đóng góp cho sự phát triển của công nghệ AI và khẳng định được năng lực cung cấp các giải pháp AI tiên tiến cho khách hàng FPT Software trên thị trường quốc tế.

Tiến sĩ Phong Nguyễn, Giám đốc Trí tuệ nhân tạo của FPT Software, cho biết: "FPT Software vinh dự khi gia nhập Liên minh AI, nơi chúng tôi tin rằng sự cởi mở và minh bạch là chìa khóa để đảm bảo phát triển AI an toàn và có trách nhiệm. Chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với nhiều bên liên quan khác nhau để nâng cao khoa học mở AI, từ đó mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho xã hội."

T/H

Tin khác

Thương hiệu 1 ngày trước
Vụ án đấu giá ô đất Cổ Dương hiện đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận. Bên cạnh những kết luận đã được ban hành tại các Bản cáo trạng số 28, dư luận cũng đặt nhiều câu hỏi đặc biệt liên quan đến mục đích thực sự đằng sau của việc cố ý hạ giá trị của ô đất đấu giá.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội mới đây đã ban hành 5 quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập với tổng số tiền 64,5 triệu đồng.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, tờ Nikkei Asia đã thông tin về việc Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản hiện đang sẵn sàng các biện pháp xử lý vi phạm của Toyota Industries ngay trong tháng này với cáo buộc gian lận tiêu chuẩn khí thải động cơ.
Thương hiệu 5 ngày trước
Không chỉ là thành phố du lịch với vô vàn địa danh tuyệt đẹp, Đà Nẵng còn nổi tiếng với rất nhiều địa điểm vui chơi, ăn uống thỏa thích. Đến Đà Nẵng, nếu bạn chưa biết đến đâu để vui chơi, tụ họp bạn bè thì địa chỉ cung cấp những thông tin đánh giá chính xác bạn nên tham khảo chính là ThanhphoDaNang.net.
Thương hiệu 6 ngày trước
(SHTT) - Kinh tế, văn hoá, xã hội phát triển gắn liền với những yêu cầu về tiêu chuẩn cuộc sống của mỗi cá nhân và gia đình. Trong đó, không gian sống và làm việc đã trở thành một thước đo sự tinh tế, thể hiện phong cách thẩm mỹ, mức độ thành công và từng trải trong cuộc sống của gia chủ.