SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Facebook cho phép người dùng 'dislike' từng tin nhắn

15:27, 06/03/2017
Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang đưa nút Dislike và những biểu tượng cảm xúc Reactions vào trong ứng dụng Messenger.

Từ cách đây một năm, các thành viên Facebook đã sử dụng các nút thể hiện sắc thái như yêu, ghét, buồn... cho các post. Theo TechCrunch, Facebook đang tiếp tục đưa bộ Reactions này cùng với nút Dislike lên Messenger để người dùng có thể bày tỏ thái độ của họ với mỗi tin nhắn cụ thể trong một đoạn chat dài.

Bạn có thể hình dung, trong một nhóm chat có ba người, người thứ nhất rủ đi ăn pizza, người thứ hai muốn ăn lẩu. Bạn sẽ thể hiện quan điểm bằng cách bấm nút Like hoặc Love cho người thứ nhất, và bấm Dislike cho đề xuất của người thứ hai mà không cần phải trả lời dài dòng.

face

 Thay vì gửi các emoji và sticker chung chung, người dùng có thể chọn biểu tượng sắc thái cho từng tin nhắn cụ thể trong đoạn chat.

"Chúng tôi đang thử nghiệm những cách mới để khiến Messenger vui vẻ và tiện ích hơn", Facebook cho hay. Nút Dislike sẽ đóng vai trò là câu trả lời "Không". Nhiều người đang sử dụng Messenger để họp nhóm, lên kế hoạch và Reactions sẽ là công cụ giúp họ bình chọn nhanh nhất và hạn chế bị nhầm lẫn trong một đoạn chat lộn xộn.

Trước đó, nhân kỷ niệm một năm Reactions ra đời, Facebook cũng tiết lộ nếu một chia sẻ thu hút được nhiều biểu tượng cảm xúc hơn, như Love, Haha, Wow, Sad và Angry, thì sẽ được "chấm điểm" cao hơn so với chỉ nhận được Like.

"Rõ ràng, người xem phải thực hiện thêm một bước là lựa chọn một Reaction - dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy họ quan tâm đến nội dung đó thay vì thả vu vơ một nút Like", phát ngôn viên của Facebook giải thích.

Theo VnExpress

 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Ngày 19/5/2024, tại trụ sở của Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị khoa học 'Phát huy vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu ngành Công Thương'.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội đã đăng thông báo về việc tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Thành phố bổ sung thực hiện năm 2024.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Sản phẩm do nhóm Bê tông "xanh" của Trường Đại học Mỏ - Địa chất nghiên cứu và chế tạo thử nghiệm. Với nguyên liệu được tận dụng từ phế thải tro bay, xỉ đáy lò của nhà máy điện đốt rác kết hợp thủy tinh tạo ra bê tông có thể truyền ánh sáng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 18/5, trong khuôn khổ Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM lần thứ 15 năm 2024, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM phối hợp với các đơn vị đồng tổ chức đã trao giải cho 7 dự án chiến thắng tại cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần I năm 2024.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ủy viên Thị trường Nội bộ châu Âu Thierry Breton cho biết: "Chúng tôi nghi ngờ hệ thống của các nền tảng này có thể kích thích hành vi gây nghiện ở trẻ em, đồng thời lo ngại về hiệu ứng Rabbit hole khi người dùng được cung cấp nội dung dựa trên thuật toán, dẫn đến những nội dung nguy hiểm hơn".
Liên kết hữu ích