SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 28/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2022: Miền Bắc mưa rét, miền Nam nắng ráo

07:37, 21/01/2022
(SHTT) - Miền Bắc, Bắc Trung Bộ đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ giảm sâu; miền Nam và Tây Nguyên nắng ráo dịp Tết Nguyên đán 2022.

Tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí về diễn biến thiên tai 2021, dự báo 2022 và kế hoạch dự báo phục vụ Tết Nhâm Dần chiều 20/1,  ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2022, miền Bắc sẽ mưa rét.

Trước Tết Nguyên đán, khoảng từ 24 - 27/1, tức ngày 22 – 25 tháng Chạp, cả nước ít mưa, trời nắng ấm. Khoảng ngày 28/1 (tức 26 tháng Chạp) miền Bắc chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa đông bắc mạnh. Khoảng ngày 31/1, tức 29 Tết, không khí lạnh được bổ sung.

“Từ ngày 30 đến mùng 1 Tết Nguyên đán, miền Bắc trời nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn, nhiệt độ ở vùng đồng bằng là 13 - 18 độ C, vùng núi 8 - 16 độ C. Còn khu vực Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa, khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế trời rét; phía Nam trời lạnh. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng”, ông Hoàng Phúc Lâm thông tin.

du bao thoi tiet tet

 

Giai đoạn từ ngày 2 - 7/2 (tức mùng 2 đến mùng 7 Tết), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường. Vì vậy, miền Bắc vẫn duy trì tình trạng mưa rét. Miền Trung phía Bắc đèo Hải Vân mưa rét; phía Nam nắng ráo. Miền Nam vẫn ổn định với hình thái trời nắng.

Do vậy, thời tiết chủ đạo ở miền Bắc dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần là trời rét có mưa nhỏ, mưa phùn, một số ngày có rét đậm; miền Trung mưa và lạnh, một số ngày có mưa nặng hạt; miền Nam nắng ấm. 

Về xu hướng mùa đông năm nay ở miền Bắc khi xuất hiện nhiều ngày mưa phùn và sương mù, ông Lâm cho biết, tình trạng này không quá bất thường. Dù vậy, đây chưa phải cao điểm của thời tiết mưa phùn. Trạng thái này có thể xuất hiện nhiều hơn vào tháng 2 và tháng 3.

Thông tin về tình hình thiên tai khí tượng thủy văn năm 2022, ông Hoàng Phúc Lâm cho biết, dự báo khả năng hiện tượng ENSO sẽ tiếp tục duy trì ở trạng thái La Nina trong khoảng 4-5 tháng đầu năm, trung tính vào các tháng giữa đến cuối năm 2022.

Ngoài ra, xu thế chung của mùa bão năm nay trên Biển Đông sẽ phù hợp với quy luật với số lượng cơn bão, áp thấp nhiệt đới tương đương với trung bình nhiều năm, có thể xuất hiện bão mạnh và có hướng di chuyển phức tạp.

Mai Thy

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
Cuộc thi ảnh đẹp “Người Việt tin dùng hàng Việt” nhằm quảng bá những hình ảnh đẹp về các sản phẩm của các doanh nghiệp, các làng nghề, các nhà sản xuất tăng cường đổi mới công tác quản lý, lan toả các sản phẩm hàng hóa Việt Nam sản xuất đến với người tiêu dùng và bạn bè quốc tế.
Tin tức 4 giờ trước
Chỉ số cạnh tranh là yếu tố "sống còn" để tỉnh Đắk Nông thu hút nhà đầu tư, đặc biệt tập trung vào đào tạo lao động, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Tin tức 4 giờ trước
Sáng 28/5, tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM) diễn ra chương trình "Chính sách phục hồi kinh tế 2022 - Thương hiệu phát triển Quốc gia”.
Tin tức 7 giờ trước
Những tư liệu quý, sách cổ xưa viết bằng chữ Hán Nôm đã cũ nát, hư hỏng theo thời gian dần hồi sinh khi qua bàn tay của 'bác sĩ sách' Bùi Tiến Phúc.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Đó là nhận định của các chuyên gia tại hội thảo "Thiết kế vi mạch - xu hướng công nghệ và phát triển nghề nghiệp" do trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Cộng đồng Vi mạch Việt Nam tổ chức hôm 26/5 vừa qua.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga