SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 19/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hội thảo Xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Hoa Kỳ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

07:25, 20/01/2022
(SHTT) - Vào ngày 20/01/2022 tại tỉnh An Giang, UBND tỉnh phối hợp Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Hoa Kỳ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long .

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đã và đang tác động mạnh mẽ, sâu rộng đến toàn bộ các ngành, các lĩnh vực và các thành phần khác nhau của nền kinh tế, với nhu cầu tìm kiếm những giải pháp hiệu quả nhằm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững thời kỳ hậu COVID-19, Hội thảo Xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Hoa Kỳ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long được diễn ra vào ngày 20/01/2022.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh An Giang đã xây dựng phương án phòng chống dịch cụ thể. Trong đó, hạn chế tối đa số lượng đại biểu tham dự Hội thảo để đảm bảo giữ khoảng cách hợp lý trong hội trường. Đại biểu tham dự phải tiêm đủ 02 liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (test nhanh hoặc PCR) còn hiệu lực trong 72 giờ. Bố trí tổ y tế hỗ trợ tại chỗ trong suốt thời gian diễn ra Hội thảo.

 Hội thảo có sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, Thương vụ Hoa Kỳ, Phòng Nông nghiệp Hoa Kỳ, Cơ quan xúc tiến/quản lý đầu tư nước ngoài cấp tiểu bang/thành phố của Hoa Kỳ, Các công ty luật của Hoa kỳ, Cơ quan Thương mại và phát triển Hoa Kỳ, Các công ty Công nghệ Đầu tư Thương mại Hoa Kỳ; Sở ngành và các doanh nghiệp xuất khẩu nông, thủy sản vào thị trường Hoa Kỳ của 03 tỉnh An Giang, Kiên Giang, Cà Mau.

xuc tien dau tu

 

Chương trình Hội thảo với mục tiêu thực hiện và khai thác có hiệu quả thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ theo Hiệp định thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ và cam kết trong tổ chức thương mại thế giới WTO; tăng cường hợp tác, quan hệ, giao lưu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thông qua hoạt động đầu tư, kinh doanh. Ban tổ chức Hội thảo mong muốn thông qua hoạt động lần này sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp 02 nước tìm hiểu thị trường, chia sẻ cơ hội liên kết, hợp tác kinh doanh, khôi phục hoạt động kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Hội thảo cũng là cầu nối để các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội nghị Đầu tư ở Hoa Kỳ SelectUSA 2022 diễn ra ở thành phố National Harbor, bang Maryland vào tháng 6/2022.

Thông qua bộ phận Thương vụ thuộc các Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài, các doanh nghiệp vùng ĐBSCL đã được cung cấp thông tin mới nhất về kinh tế, thương mại, thị trường ở các nước sở tại. Các Thương vụ đã tích cực hỗ trợ nhiều đoàn doanh nghiệp ĐBSCL khảo sát thị trường, đàm phán, ký kết hợp đồng xuất nhập khẩu hàng hóa, quảng bá sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp ở nước ngoài đồng thời thực hiện tốt công tác tư vấn và hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ tốt vướng mắc, tranh chấp giữa doanh nghiệp ĐBSCL và các doanh nghiệp nhiều nước sở tại. Các hoạt động trên đã giúp các doanh nghiệp trong vùng khắc phục nguyên nhân gây cản trở hàng hóa của vùng ĐBSCL thâm nhập vào những thị trường tại nhiều nước, đồng thời mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa tại các nước đang phát triển cũng như các thị trường tiềm năng và thị trường mới nổi. Nhờ đó, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của vùng ĐBSCL mỗi năm tăng bình quân 8%; vốn đầu tư nước ngoài đầu tư vào vùng này tăng bình quân 4%/năm.

Anh Huy

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
Ngày 17/5, Chi Hội Doanh nhân trẻ TX Bến Cát đã tổ chức chương trình “Thăm doanh nghiệp hội viên – Kết nối giao thương tại TX Bến Cát (Bình Dương).
Tin tức 7 giờ trước
Những câu chuyện về hành trình chinh phục đam mê của Gen Z là thông điệp gửi đến những bạn trẻ đã và đang loay hoay trước dự định của mình.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hai nghiên cứu đã nêu bật tầm quan trọng của việc thận trọng khi sử dụng kháng sinh. Theo đó, thuốc kháng sinh có thể làm tăng nguy cơ nhiễm nấm và các bệnh đường ruột.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Google tiếp tục vướng phải cáo buộc liên quan đến việc sử dụng hồ sơ y tế bí mật của 1,6 triệu bệnh nhân ở Vương quốc Anh một cách bất hợp pháp do bệnh nhân không được thông báo cũng như không được hỏi về điều đó.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Sau thời gian "cầm cân nảy mực", ban giám khảo tại cuộc thi Sáng kiến khoa học 2022 đã tìm ra được 7 tác phẩm xuất sắc nhất và tổ chức trao giải vào ngày 17/5 vừa qua.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga