SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 26/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

“Nghĩa tình quê hương” - món quà khó quên từ những người con xứ Quảng xa quê

18:20, 26/08/2022
Từ ngày 12 - 22/8 tại Quảng Nam, Hoài Linh cùng các nghệ sĩ đã cống hiến hết mình trong chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình quê hương”. Chương trình khép lại thành công, để lại nhiều dư âm khó quên về tình quê và hiếu đạo trong mùa vu lan của những người con xa xứ.

Dù đã kết thúc từ ngày 22/8, nhưng dư âm của chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình quê hương” vẫn còn khiến nhiều khán giả xứ Quảng xúc động, bồi hồi mỗi khi nghĩ đến.

Với 10 đêm diễn tại các huyện: Nông Sơn, Điện Bàn, Quế Sơn, Hiệp Đức, Duy Xuyên, Phú Ninh, Đại lộc và thành phố Tam Kỳ, chương trình “Nghĩa tình quê hương” thật sự mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Chương trình quy tụ hơn 60 ca sĩ, nghệ sĩ như Hoài Linh, Ngọc Sơn, Thoại Mỹ, Hữu Quốc, Thanh Hằng, Ngân Tuấn, Lý Hùng, Tố My, Randy, Khánh Bình, Việt Trung, Bình Tinh, Thái Vinh cùng Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long.

d3c1b6ec5c389966c029 (1)

 Các nghệ sĩ tham gia chương trình "Nghĩa tình quê hương"

Về với tỉnh Quảng Nam, các nghệ sĩ, ca sĩ đều “cháy” hết mình tại các đêm diễn, đem đến nhiều tiết mục đặc sắc gửi đến bà con như những món quà tinh thần quý báu. Đồng thời, khán giả Quảng Nam cũng ủng hộ nhiệt thành, mỗi đêm đều có hàng nghìn người đến dự. Mặc dù có những đêm trời mưa, nhưng các nghệ sĩ  cùng khán giả vẫn bất chấp thời tiết để cùng “thăng hoa” với các tiết mục ca - nhạc - kịch. 

Ông Mai Phúc - Chủ tịch Hội Đồng hương Quảng Nam cho biết: “Chương trình "Nghĩa tình quê hương" là món quà ý nghĩa dành cho quê hương sau đại dịch, cũng là tình cảm của những người con xa quê của Quảng Nam ghi khắc công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha”. 

4d1b1135fbe13ebf67f0

 Đại diện những người con xa quê hỗ trợ chính cho chương trình "Nghĩa tình quê hương" 

Chương trình được diễn ra bởi sự tài trợ của các doanh nhân là những người con ưu tú của xứ Quảng, bao gồm: Doanh nhân Từ Văn Phước - Chủ tịch HĐQT Việt Úc Group; vợ chồng doanh nhân Ngô Mỹ - Giám đốc Công ty An Thanh Trầm Hương; doanh nhân Mai Văn Thuận – Tổng giám đốc tập đoàn Quốc tế Á Châu; doanh nhân Huỳnh Văn Trí – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Trường Xuân; doanh nhân Phan Thị Thanh Truyền - Tổng Giám đốc Công ty CP Năng lượng Kingtek; doanh nhân Trần Quốc Diện – Công ty Tân Phước Yên và nhiều đơn vị đồng hành khác.

Những doanh nhân đã không chỉ đóng góp kinh phí tổ chức chương trình mà còn theo suốt hành trình của đoàn tại các điểm diễn để hỗ trợ, động viên tinh thần cho các anh em nghệ sĩ đã đem lời ca, tiếng hát về với bà con quê hương Quảng Nam thân thương của mình.

7e591f67f5b330ed69a2

 Mỗi đêm diễn đều có mặt rất đông khán giả.

Có mặt tại hầu hết các đêm diễn, Doanh nhân Ngô Mỹ - Giám đốc Công ty An Thanh Trầm Hương người khởi xướng và cũng là nhà tài trợ chính cho Chương trình nghệ thuật cho rằng: “Nghĩa tình quê hương” đã thật sự là món ăn tình thần trong suốt ngày qua của bà con nhân dân Quảng Nam. Các đêm diễn luôn chật kín người xem, có những đêm trời mưa to nghệ sĩ cháy hết mình, lãnh đạo các địa phương luôn dành tình cảm đặc biệt cho chương trình điều đó làm cho ông thật sự hạnh phúc và muốn làm được nhiều chương trình ý nghĩa như thế này trong thời gian đến”.

Sau khi thể hiện các nhạc phẩm và vở diễn trích đoạn Duyên kiếp được nhiều người tán thưởng, Nghệ sĩ Hoài Linh cũng xúc động trong những đêm diễn cuối trên xứ Quảng và bày tỏ tình yêu với mảnh đất quê hương của anh: “Mỗi khi có dịp về quê, đi qua đây để vào nhà ông nội lúc nào Linh cũng nhìn chỗ này và mong ước một ngày nào đó thấy phục dựng Dinh Trấn Thanh Chiêm, thị xã Điện Bàn - nơi được xem là cựu đô của Đàng Trong này thật hoành tráng. Hi vọng di tích sẽ sớm được trùng tu, phục dựng lại”, Hoài Linh nói.

Sau chuỗi show diễn đầy "lửa", ấn tượng để lại với những đêm diễn hoành tráng tại quảng trường thành phố Tam Kỳ cũng như những huyện, thị xã tại tỉnh Quảng Nam là tình yêu thương và dư âm ngọt ngào Mong rằng đây sẽ là chương trình mở đầu cho nhiều sự kiện, hoạt động ý nghĩa hơn nữa từ sự tài trợ của các doanh nhân những người con nặng tình với quê cha đất tổ Quảng Nam, để bà con có dịp được tận hưởng những đêm nhạc thật sự nghĩa tình, ấm áp như vậy trong thời gian tới.

 Ngô Hòa

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
Trong năm 2023, cùng với thực hiện các giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Thọ Xuân (Thọ Xuân) đã triển khai đồng bộ các giải pháp, tạo sự thống nhất, đồng thuận, qua đó góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng đô thị.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Bánh gai Tứ Trụ là đặc sản không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực xứ Thanh. Món bánh dân dã, đậm đà vị quê khiến bất cứ ai thưởng thức cũng gật đầu tấm tắc khen ngon.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Với tôn chỉ “Không muốn ai bị bỏ rơi”, anh Phạm Quốc Việt đã “khai sinh” ra Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel. Anh đã cùng những đội viên, tình nguyên viên của mình lan tỏa những điều tốt đẹp và nhân văn đến với cuộc sống này.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Trong quý III/2023, tỉnh Thanh Hóa có hơn 40 cán bộ, công chức, viên chức thuộc 14 đơn vị bị xử lý kỷ luật, kiểm điểm trách nhiệm do mắc sai phạm.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Thanh Hoá đã tổ chức hội thảo: “Bảo tồn, phát huy và phát triển tiếng nói, chữ viết, trang phục, nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2023-2025” của tỉnh.