SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

Nâng tầm nông sản Việt: Quảng Nam - Đà Nẵng hợp tác liên kết tiêu thụ

16:53, 05/08/2022
Hơn 300 các loại sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng và nông sản đạt tiêu chuẩn VietGAP được mang đến ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại thành phố Đà Nẵng.

Ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại TP Đà Nẵng (số 9 đường Cách Mạng Tháng 8, quận Cẩm Lệ) được UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức vừa khai mạc tối ngày 4/8, dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 8/8.

Ngày hội nằm trong chuỗi hoạt động Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư hành lang kinh tế Đông - Tây năm 2022. Qua sự kiện, thiết lập thêm không gian đa dạng sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, độc đáo thu hút giữ chân khách, đồng thời quảng bá sản phẩm an toàn của Quảng Nam tới người tiêu dùng trong và ngoài nước.

b7ef2191af366d683427

 Sản phẩm huyện Đại Lộc tại ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại TP Đà Nẵng

Nhiều đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc 18 huyện, thị xã và thành phố của Quảng Nam trưng bày trong khu nhà chung với diện tích 450m2. Phong phú các loại hương vị xứ Quảng có nông sản và các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Trong đó có những sản phẩm nổi tiếng từ các làng nghề như: Đĩa Chùa Cầu (TP Hội An), Mắm ruốc và nước mắm Hà Quảng (TX Điện Bàn), Khăn lụa Mã Châu (huyện Duy Xuyên), Phở sắn (huyện Quế Sơn), Bưởi trụ Đại Bình (huyện Nông Sơn), Khăn choàng cổ Thổ Cẩm (huyện Đông Giang), Sâm Ngọc Linh (huyện Nam Trà My, Bắc Trà My)…

518eb4003aa7f8f9a1b6

Cơ sở sản xuất và chế biến thảo dược Sâm Ngọc Linh vùng núi  xuống phố Đà Nẵng tham dự ngày hội

“Cơ sở sản xuất của chúng tôi vừa tham gia lễ hội Sâm Ngọc Linh lần thứ IV rất đắt khách. Thế nhưng khi đến thành phố Đà Nẵng du khách vẫn còn ít biết tới sản phẩm của chúng tôi. Đây là cơ hội tốt để giới thiệu loại thảo dược quý của Quảng Nam”, nhân viên cơ sở sản xuất và chế biến thảo dược Hà Vy tham gia ngày hội cho biết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Hồ Quang Bửu phát biểu: “Thời gian qua, sản phẩm của tỉnh Quảng Nam có những bước phát triển, nhiều sản phẩm đã khẳng định giá trị thương hiệu, qua đó giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Chương trình ngày hội Quảng Nam hướng tới nắm bắt thị hiếu thị trường Đà Nẵng, từ đó điều chỉnh sản xuất, đổi mới tuyên truyền, nâng cao chất lượng và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người tiêu dùng”.

be2ca6e62b41e91fb050

Sản phẩm của huyện Quế Sơn 

Sự kiện nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại với du lịch và đầu tư, nhằm đẩy mạnh thiết lập các điểm tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Quảng Nam tại một số tỉnh, thành phố lớn. Qua đó triển khai hiệu quả kế hoạch, phương án tiêu thụ, xuất khẩu đối với mặt hàng trọng điểm của tỉnh.

f2a78fc30164c33a9a75

 Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của hội chợ quốc tế thương mai, du lịch và đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng năm 2022

Hiện tỉnh Quảng Nam có 268 sản phẩm có đăng ký kinh doanh được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận sản phẩm OCOP. Tập trung vào các ngành hàng thực phẩm, đồ uống, thảo dược, thủ công mỹ nghệ, vải/may mặc dịch vụ nông thôn và điểm đến du lịch. Ngày hội mở ra cơ hội đẩy mạnh liên kết vùng, tăng cường hợp tác, hỗ trợ giữa tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

6a1b076d89ca4b9412db

 Nhiều nông sản sạch từ khắp ba miền trên cả nước đến với Hội chợ thương mại

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80 của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Văn phòng Chính phủ vừa phát Thông báo số 244/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ về tình hình bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo và việc tổ chức triển khai hiệu quả kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo và việc tổ chức triển khai hiệu quả Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội ngày 25/5 đã có quyết định về việc khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy" tại nhà số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, khiến 14 người tử vong.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Trong các ngày 22-23/5/2024, tại Hà Nội, WIPO đã phối hợp với Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khởi nghiệp thuộc Hội nữ trí thức Việt Nam và Cục Sở hữu Trí tuệ tổ chức “Hội thảo dành cho các Nữ sáng tạo Việt Nam và sự tham gia của cộng đồng nhằm mở rộng phạm vi SHTT”.