SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nâng tầm nông sản Việt: Quảng Nam - Đà Nẵng hợp tác liên kết tiêu thụ

16:53, 05/08/2022
Hơn 300 các loại sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng và nông sản đạt tiêu chuẩn VietGAP được mang đến ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại thành phố Đà Nẵng.

Ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại TP Đà Nẵng (số 9 đường Cách Mạng Tháng 8, quận Cẩm Lệ) được UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức vừa khai mạc tối ngày 4/8, dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 8/8.

Ngày hội nằm trong chuỗi hoạt động Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư hành lang kinh tế Đông - Tây năm 2022. Qua sự kiện, thiết lập thêm không gian đa dạng sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, độc đáo thu hút giữ chân khách, đồng thời quảng bá sản phẩm an toàn của Quảng Nam tới người tiêu dùng trong và ngoài nước.

b7ef2191af366d683427

 Sản phẩm huyện Đại Lộc tại ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại TP Đà Nẵng

Nhiều đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc 18 huyện, thị xã và thành phố của Quảng Nam trưng bày trong khu nhà chung với diện tích 450m2. Phong phú các loại hương vị xứ Quảng có nông sản và các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Trong đó có những sản phẩm nổi tiếng từ các làng nghề như: Đĩa Chùa Cầu (TP Hội An), Mắm ruốc và nước mắm Hà Quảng (TX Điện Bàn), Khăn lụa Mã Châu (huyện Duy Xuyên), Phở sắn (huyện Quế Sơn), Bưởi trụ Đại Bình (huyện Nông Sơn), Khăn choàng cổ Thổ Cẩm (huyện Đông Giang), Sâm Ngọc Linh (huyện Nam Trà My, Bắc Trà My)…

518eb4003aa7f8f9a1b6

Cơ sở sản xuất và chế biến thảo dược Sâm Ngọc Linh vùng núi  xuống phố Đà Nẵng tham dự ngày hội

“Cơ sở sản xuất của chúng tôi vừa tham gia lễ hội Sâm Ngọc Linh lần thứ IV rất đắt khách. Thế nhưng khi đến thành phố Đà Nẵng du khách vẫn còn ít biết tới sản phẩm của chúng tôi. Đây là cơ hội tốt để giới thiệu loại thảo dược quý của Quảng Nam”, nhân viên cơ sở sản xuất và chế biến thảo dược Hà Vy tham gia ngày hội cho biết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Hồ Quang Bửu phát biểu: “Thời gian qua, sản phẩm của tỉnh Quảng Nam có những bước phát triển, nhiều sản phẩm đã khẳng định giá trị thương hiệu, qua đó giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Chương trình ngày hội Quảng Nam hướng tới nắm bắt thị hiếu thị trường Đà Nẵng, từ đó điều chỉnh sản xuất, đổi mới tuyên truyền, nâng cao chất lượng và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người tiêu dùng”.

be2ca6e62b41e91fb050

Sản phẩm của huyện Quế Sơn 

Sự kiện nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại với du lịch và đầu tư, nhằm đẩy mạnh thiết lập các điểm tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Quảng Nam tại một số tỉnh, thành phố lớn. Qua đó triển khai hiệu quả kế hoạch, phương án tiêu thụ, xuất khẩu đối với mặt hàng trọng điểm của tỉnh.

f2a78fc30164c33a9a75

 Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của hội chợ quốc tế thương mai, du lịch và đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng năm 2022

Hiện tỉnh Quảng Nam có 268 sản phẩm có đăng ký kinh doanh được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận sản phẩm OCOP. Tập trung vào các ngành hàng thực phẩm, đồ uống, thảo dược, thủ công mỹ nghệ, vải/may mặc dịch vụ nông thôn và điểm đến du lịch. Ngày hội mở ra cơ hội đẩy mạnh liên kết vùng, tăng cường hợp tác, hỗ trợ giữa tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

6a1b076d89ca4b9412db

 Nhiều nông sản sạch từ khắp ba miền trên cả nước đến với Hội chợ thương mại

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021, ngay từ đầu năm, tập thể UBND quận Hoàn Kiếm đã đoàn kết, nhất trí, đổi mới phương pháp chỉ đạo, điều hành, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Ngày 11/8/2022, tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp "Chủ động thích ứng, phục hồi và phát triển kinh tế bền vững", Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã báo cáo các kết quả địa phương đạt được trong 7 tháng qua và nêu 6 nhóm giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế trong các tháng cuối năm 2022.
Tin tức 19 giờ trước
Tiếp nối sự thành công của khóa tập huấn khu vực miền Bắc, Trung tâm Phát triển Cộng đồng Sinh thái (ECODE) mới đây đã tổ chức lớp tập huấn “Truyền thông bảo tồn loài hoang dã” khu vực miền Nam tại Vườn quốc gia Cát Tiên.
Tin tức 19 giờ trước
Phòng khám Pasteur (thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam) bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 110 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng do có nhiều vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.
Tin tức 19 giờ trước
Bưởi Tân Triều được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00031 vào ngày 14/11/2012, hiện do UBND huyện Vĩnh Cửu quản lý.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE