SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 05/08/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Điều không tưởng: Sẽ có con lai giữa con người - robot?

16:31, 28/12/2017
(SHTT) - Trong thời đại công nghệ đang phát triển với tốc độ không ngừng, các chuyên gia tin rằng thế hệ con lai giữa robot và người sẽ ra đời vào năm 2100 và hôn nhân giữa người - robot sẽ được hợp pháp hóa vào năm 2050.

Trong những năm gần đây, công nghệ thiết kế trí thông minh nhân tạo đã đạt được những bước chuyển mình đáng nể, với những người máy cyborg khiêu dâm sở hữu “làn da giống y người thật”, biết tự phát triển cá tính và thậm chí biết “rung động”.

Chính vì vậy các nhà khoa học đang mang tham vọng sẽ có thể thổi hồn vào những robot trí tuệ nhân tạo và đưa chúng trở thành xu hướng công nghệ trong tương lai.

Thậm chí mới đây, nhà sản xuất của nhãn hàng búp bê tình dục Realdoll của Mỹ đang muốn giúp khách hàng có tình cảm thực sự với con robot của họ. Công ty Abyss Creations muốn tạo ra những búp bê tình dục có thể "kết nối cảm xúc thực sự" với chủ nhân. Công ty này đã công bố Harmony AI - một ứng dụng cung cấp “não” cho búp bê của hãng Realdoll - cho phép robot tạo mối quan hệ với con người. Ứng dụng cho phép người dùng tương tác với búp bê tình dục bằng giọng nói của họ. 

con lai giua robot va nguoi se ra doi

 Các nhà khoa học dự đoán rằng vào năm 2050 sẽ hợp pháp hóa hôn nhân giữa người - robot

Không chỉ vậy, búp bê sẽ có một “bộ nhớ liên tục”, cho phép nó xây dựng mối quan hệ với chủ sở hữu và ghi nhớ những sự kiện về họ.

Đặc biệt, nhà sáng chế Sergi Santos là người thiết kế một trong những người máy tính dục đầu tiên – Samantha, ông tin rằng một ngày nào đó con người và robot sẽ có con với nhau.

Mới đây nhất, trong Hội quốc tế lần thứ ba "Tình yêu và tình dục với robot", vừa được tổ chức ở London, chuyên gia về robot học xã hội và công nghệ máy tính David Levy cũng tin rằng trong tương lai hoàn toàn có thể kết hợp dữ liệu di truyền của con người và mã robot.

Theo các nhà khoa học, các công nghệ hiện có đã cho phép tạo ra tinh trùng và trứng nhân tạo và các sáng chế của các kỹ sư được trang bị trí tuệ nhân tạo sẽ cho phép lập trình ADN của robot, mang lại cho robot hình dạng bên ngoài và những đặc tính nhất định của nhân cách. Sự kết hợp của cả hai kỹ thuật sẽ tạo ra con lai giữa người và android.

Được biết, tại đại học Ohio, các bác sĩ ở Trung tâm Y tế Wexner đã phát triển một con chip sử dụng công nghệ nano có gắn các mã gene để tiêm vào tế bào da. Trong tương lai, con chip này sẽ tích hợp mã gen của robot để gắn lên mã gene của con người. Sau đó, tế bào da này có thể được nuôi để phát triển thành hợp tử hoàn chỉnh và “nở” thành con.

Từ trước tới nay con người vẫn luôn tin rằng chỉ có sự kết hợp tự nhiên của nam và nữ mới có thể sinh con tuy nhiên nhà phôi thai học John Gurdon đã chứng minh được rằng tế bào có thể thay đổi và biến thành nhiều thứ khác nhau như tinh trùng hoặc trứng. Điều đó có nghĩa là mọi tế bào đều mang đầy đủ thông tin gene để phát triển thành một cá thể hoàn chỉnh.

con lai giua robot va nguoi se ra doi a

 Điều không tưởng: Con lai giữa robot và người sẽ ra đời?

Không lâu sau đó, các nhà khoa học từ đại học Stanford và Valencia đã tạo ra một tinh trùng có đuôi hoàn chỉnh từ tế bào da người. Và khi bước tiến khoa học ngày càng phát triển thì nhà nghiên cứu Tony Perry thông báo đã có thể tạo ra hợp tử mà không cần trứng. Với những gì các nhà khoa học đã làm được thì việc một đứa bé có thể ra đời mà không cần thông qua thụ tinh hoặc quan hệ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chuyên gia David Levy đưa ra tiên đoán táo bạo rằng, vào năm 2100, các thế hệ con cháu lai tạo giữa robot và người sẽ được sản sinh.

Thậm chí, "Gã khổng lồ" Elon Musk còn từng tuyên bố rằng cách duy nhất để loài người duy trì sự thống trị của mình trên Trái đất là tích hợp công nghệ vào cơ thể và não bộ của mình. Nói cách khác, con người trở thành các cyborg, những sinh vật tồn tại cả hai phần sinh học và nhân tạo hay còn gọi là người lai cơ khí.

Musk đang phát triển một giao diện liên kết não bộ con người với máy tính để hiện thực hóa giấc mơ viễn tưởng này. Đó là Neuralink.

Mối quan hệ giữa robot và con người đang thu hút nhiều hơn sự chú ý của các chuyên gia. Theo báo cáo của Tổ chức robot có trách nhiệm (FRR), cuộc cách mạng tình dục trong thế giới người máy sẽ mang lại những lợi ích tuyệt đối, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ thực sự giữa người với người. Một số chuyên gia tin rằng đến năm 2050, hôn nhân giữa robot và người sẽ được hợp pháp hóa.

Hiện các chuyên gia chưa bàn đến thế hệ trẻ em - cyborg nhưng hầu hết trong số họ đều muốn thảo luận về các vấn đề tâm lý của mối quan hệ giữa robot và con người cũng như vấn đề an ninh không gian mạng khi cần bảo vệ dữ liệu của con người khỏi sự thâm nhập của robot.

Thảo Mi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Đức mới đây đã tuyên bố phát hiện một loại kháng thể có kích thước siêu nhỏ trên lạc đà Alpaca có khả năng ngăn chặn hiệu quả virus nCoV và các biến chủng của nó.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Ngày 3/8 vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã chính thức ra mắt và đưa vào vận hành hệ thống Cổng thông tin COVID-19 TP Hồ Chí Minh. Đây sẽ là nơi giúp người dân cập nhật tất cả các thông tin về dịch bệnh COVID-19 của TP Hồ Chí Minh như số ca mắc mới, bản đồ dịch chia theo địa bàn quận, tình hình tiêm vaccine...
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong công tác quản lý, điều hành giao thông là một trong những bước tiến lớn của Việt Nam, hứa hẹn sẽ giải quyết được những vấn đề đang tồn tại. Dưới đây là một vài ứng dụng được đánh giá cao.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một tính năng mới có tên Zalo Connect mới đây đã được triển khai nhằm giúp người dân dễ dàng tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với các bác sĩ để tư vấn từ xa.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết, số lượng cuộc gọi đến tổng đài hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 được tiếp nhận và đáp ứng đạt 89%, có 10% cuộc gọi bị nhỡ và 1% cuộc gọi gây rối. Trong số đó có sự góp sức quan trọng của 30 robot trí tuệ nhân tạo Al.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE