Vinamilk

Danh ca Giao Linh tiết lộ vừa trải qua cơn 'thập tử nhất sinh' ở tuổi 71

Nữ danh ca Giao Linh khiến khán giả bất ngờ khi chia sẻ vừa trải qua cơn đột quỵ nguy hiểm tưởng chừng không qua khỏi.

Mới đây, trong một buổi phỏng vấn tại hậu trường chương trình "Hãy nghe tôi hát", danh ca Giao Linh bất ngờ tiết lộ bản thân vừa trải qua một cơn đột quỷ thập tử nhất sinh.

Theo đó, Giao Linh tiết lộ bà bị đột quỵ rất nguy hiểm nhưng may mắn qua khỏi và kể từ đó bà chú trọng đến việc tập luyện thể thao để giữ gìn sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.

Danh ca Giao Linh

Danh ca Giao Linh chia sẻ: "Thật ra, ngày xưa khi còn đi hát giống như ca sĩ trẻ bây giờ, tôi cũng phí sức lắm. Cứ nghĩ rằng mình còn trẻ, cái gì cũng trải qua được. Nhưng mà thật ra thời gian trôi qua, sở dĩ tất cả ca sĩ lớn tuổi bây giờ còn làn hơi hát cho khán giả nghe thì sau một thời gian với nhiều kinh nghiệm, tôi nhận ra rằng, sức khỏe vẫn là tiêu chí quan trọng nhất, đối với cả các ca sĩ trẻ chứ không chỉ nói ca sĩ lớn tuổi như tôi, Chế Linh, Thanh Tuyền.

Thể thao là một điều quan trọng. Tôi vừa trải qua một tai nạn rất nặng, tưởng chết nhưng nhờ vào bệnh viện cứu kịp thời nên qua khỏi. Khi đó tôi trải qua cơn đột quỵ bất ngờ do chủ quan không mấy khi đi kiểm tra sức khỏe. Tôi muốn gửi đến những người bạn trung niên của mình lời khuyên rằng khám sức khỏe định kỳ là rất quan trọng. Ngày đó bác sĩ nói với tôi rằng chỉ có bà mới cứu được bản thân bằng cách tập thể thao, uống thuốc suốt cuộc đời còn lại. Cho nên tôi ngoài việc uống thuốc bác sĩ kê thì tôi tập thể dục mỗi ngày trung bình 1 giờ bởi tập nhiều quá cũng không tốt. 6 tháng tôi cũng tái khám sức khỏe một lần và bác sĩ bên Canada khi coi lại lịch khám đã nói rằng: 'Người ta càng ngày càng bệnh, còn cô càng ngày càng bớt. Lạ quá'. Bí quyết hỏi có bí quyết gì, tôi nói rằng tập thể dục thôi. Vì thế tôi muốn nói rằng thể thao là người bạn đồng hành của chúng ta trong suốt cuộc đời.'

TH (SHTT)