SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 26/02/2024
  • Click để copy

Việt Nam vượt nhiều đối thủ nặng kí để giành ngôi quán quân Excellence Awards 2022

07:21, 06/10/2022
(SHTT) - Vượt qua hàng loạt đối thủ nặng kí đến từ các tập đoàn quốc tế như Huawei, China Mobile, T-Mobile, ứng viên duy nhất đến từ Việt Nam - Viettel Money đã xuất sắc giành được ngôi quán quân giải thưởng Excellence Awards 2022, hạng mục "Vươn tầm kết nối" (Beyond Connectivity).

Sự kiện Digital Transformation World mới đây đã được tổ chức vô cùng thành công tại Copenhagen (Đan Mạch). Tham gia vào chương trình này, Viettel Money – hệ sinh thái thương mại, tài chính số do Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội (Viettel) nghiên cứu và phát triển đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng kí như Huawei, China Mobile, T-Mobile để giành Quán quân giải thưởng Excellence Awards 2022, hạng mục "Vươn tầm kết nối" (Beyond Connectivity).

Để nhận được sự đánh giá cao từ giải thưởng Excellence Awards của TM Forum, chuyên đề "Viettel Money - hệ sinh thái tài chính số hàng đầu" đã nêu rõ vấn đề, thực trạng, thách thức đặt ra cho thị trường thanh toán số, tài chính số tại Việt Nam, bài toán chuyển đổi hành vi thanh toán tiền mặt sáng thanh toán không tiền mặt. 

Viettel

 Viettel Money đã xuất sắc giành được ngôi quán quân giải thưởng Excellence Awards 2022, hạng mục "Vươn tầm kết nối"

Từ đó, Viettel đã chứng minh năng lực là giải pháp cho phép người dân tiếp cận dịch vụ số dễ dàng chỉ với số điện thoại cùng loạt tính năng tiện ích phục vụ tối đa nhu cầu tài chính số. 

Viettel Money cũng đã chứng minh được yêu cầu về phạm vi và sức ảnh hưởng của giải pháp trong làn sóng chuyển đối số, kinh tế số khi xóa bỏ mọi rào cản về địa lý công nghệ, tiên phong phổ cập tài chính số với sứ mệnh "Ở đâu có sóng viễn thông, ở đó có hạ tầng và dịch vụ số".

"Excellence Awards 2022 là một trong những cuộc thi cạnh tranh khốc liệt và rất được đề cao trong ngành viễn thông, công nghệ. Chúc mừng tất cả những doanh nghiệp chiến thắng năm nay, ngôi vị này cho thấy các bạn là những đơn vị vượt trội và có vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi số và đổi mới toàn diện trên toàn thế giới", bà Camille Mendler, Trưởng Ban Giám khảo cho biết.

Nhận định về giải thưởng, ông Lê Văn Đại, Tổng Giám đốc Tổng công ty Dịch vụ số Viettel cho rằng chiến thắng này cũng cho thấy sự công nhận về vai trò của Viettel Money trong việc nỗ lực phổ cập thanh toán số, tài chính số tới toàn dân, kết nối mọi người dân sinh sống tại khắp các vùng miền trên Tổ quốc. Đây cũng chính là động lực thúc đẩy Tổng công ty nỗ lực phát triển Viettel Money hơn nữa để người dân ai cũng được hưởng lợi từ những tiện ích ưu việt mà hệ sinh thái mang lại.

 Hải An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Ngày 23/2 vừa qua, Malaysia đã thử nghiệm thành công nghệ 5.5G đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Sự kiện được phối hợp giữa Công ty viễn thông Maxis của Malaysia với tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Các nhà thiên văn học đã tìm thấy 3 mặt trăng chưa từng được biết đến trong Hệ Mặt trời, gồm 2 mặt trăng quay quanh Sao Hải Vương (hành tinh thứ 8 trong Hệ Mặt trời) và 1 mặt trăng quay quanh Sao Thiên Vương (hành tinh thứ 7 trong Hệ Mặt trời).
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - TS Phạm Huy Hiệu, TS Hà Thị Thanh Hương và TS. BS Ngô Quốc Duy là các nhà khoa học trẻ sáng giá được lọt vào top 20 ứng viên trong số 158 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu Đại học New Mexico mới đây đã công bố nghiên cứu về việc tìm thấy vi nhựa ở 100% nhau thai người mà họ kiểm tra và suy đoán vi nhựa có thể truyền sang thai nhi đang phát triển.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Theo đài Sputnik, tính tới thời điểm hiện tại, trong số các Viện sĩ- thành viên nước ngoài của RAS có 6 công dân Việt Nam, bao gồm các nhà khoa học: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long và Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh.