SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 28/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đà Nẵng: Cơ hội đầu tư hấp dẫn vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

17:46, 24/11/2022
Ngày 24/11, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho biết vừa tổ chức hội thảo “Phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam và cơ hội đầu tư vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Đà Nẵng".

Hội thảo do Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng, Tổ chức nghiên cứu Công nghệ và Khoa học Khối thịnh vượng chung (CSIRO), Dự án Aus4lnnovation (dự án hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Australia và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam) phối hợp tổ chức.

Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, trong đó có trí tuệ nhân tạo là một trong những động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế bền vững. Hội thảo là nơi giới thiệu các cơ hội đầu tư vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các nhà khoa học, các doanh nghiệp TP Đà Nẵng và các đối tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo có cơ hội gặp gỡ, kết nối trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm.

Nhiều giải pháp hay nhằm hướng đến xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những điểm sáng về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo của khu vực miền Trung cũng như cả nước được các đại biểu đề xuất.

45becfb278d0a18ef8c1

 Doanh nghiệp Úc sẽ nhận được nhiều ưu tiên khi đầu tư vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại TP Đà Nẵng.

Hội thảo tổ chức với mục tiêu hướng đến góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những điểm sáng về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo của khu vực miền Trung, cũng như cả nước.

Hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu với 9 tham luận đến từ Vụ Công nghệ cao - Bộ Khoa học và Công nghệ; Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ; Sở Khoa học và Công nghệ thành phố; Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng; Ủy ban Thương mại và Đầu tư Úc, Trung tâm Trí tuệ nhân tạo quốc gia Úc; Đại học Queensland và Đại học Griffith. 

Trong đó, đáng chú ý là tham luận liên quan đến các vấn đề về hợp tác giữa Úc và Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ cao. Tham luận tiềm năng phát triển, chính sách để thúc đẩy phát triển lĩnh vực trí thuệ nhân tạo ở Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng… nhận được nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi từ các đại biểu tham gia hội thảo. 

e0b9c15a6838b166e829

 Đà Nẵng đã triển khai nhiều chương trình liên quan đến nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên địa bàn.

Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng - Huỳnh Liên Phương cho biết: "Từ năm 2021, Chính phủ Việt Nam ban hành Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030. Chiến lược đặt ra mục tiêu từng bước đưa Việt Nam vào trong nhóm 4 quốc gia dẫn đầu thuộc khu vực ASEAN và nhóm 50 nước dẫn đầu trên thế giới về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo".

Một trong năm lĩnh vực được Đà Nẵng ưu tiên phát triển là công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn liền với nền kinh tế số. Thời gian qua, Đà Nẵng triển khai nhiều chương trình liên quan đến nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên địa bàn theo chủ trương chung của chính phủ và gặt hái được một số kết quả ban đầu.

"Tận dụng lợi thế vị trí thuận lợi; hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin phát triển; chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư hấp dẫn, khuyến khích doanh nghiệp, nhà đầu tư lĩnh vực công nghệ thông tin, trong đó có trí tuệ nhân tạo đến triển khai dự án tại TP Đà Nẵng.", bà Huỳnh Liên Phương nhấn mạnh.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Sáng 28/11 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã chính thức diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thử IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo xin đăng toàn văn phát biểu của Chủ tịch Hội đồng Trị Sự GHPGVN HT. Thích Thiện Nhơn.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Hội nghị khoa học thường niên toàn quốc năm 2022 đã được Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp cùng Viện Di truyền Y học - Gene Solutions thực hiện triển khai sàng lọc 5 loại ung thư phổ biến vừa được diễn ra.
Tin tức 10 giờ trước
Chương trình tổng kết trao giải "Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka" lần thứ 24 năm 2022 đã vinh danh 8 công trình nghiên cứu khoa học ở 8 lĩnh vực.
Tin tức 10 giờ trước
Tại hội thảo "Thực trạng và giải pháp chống hàng giả - áp dụng công nghệ số", nhiều chuyên gia khuyến cáo các doanh nghiệp cần đăng ký sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm nhằm bảo vệ quyền lợi khi phát hiện bị làm giả, làm nhái.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) -Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ năm 2020 đến nay, dịch HIV đã có xu hướng gia tăng. Giai đoạn từ năm 2017 – 2019, mỗi năm phát hiện được khoảng 10.000 trường hợp nhiễm HIV thì 02 năm qua, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc xét nghiệm HIV, nhưng hàng năm Việt Nam có hơn 13.000 trường hợp nhiễm HIV.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới