Vinamilk

Cục Đăng kiểm phát thông báo triệu hồi 640 xe Mazda 3 2020 tại Việt Nam

(SHTT) - Cục Đăng kiểm Việt Nam mới đây đã ra thông báo triệu hồi đối với 640 xe ô tô Mazda 2020 sau khi phát hiện hệ thống hỗ trợ phanh SBS trên dòng xe này bị lỗi và có nguy cơ gây tai nạn cho người sử dụng trong quá trình vận hành.

Cụ thể, theo thông báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, 640 ô tô thuộc dòng All New Mazda3 (Mazda 2020) nằm trong diện triệu hồi là các phương tiện được sản xuất trong khoảng từ 14/10/2019- 20/02/2020 do nhà máy của THACO MAZDA tại Núi Thành, Quảng Nam xe sản xuất lắp ráp.

Nguyên nhân khiến các phương tiện trên bị triệu hồi là do phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh (SBS) lập trình chưa phù hợp trong một số điều kiện nhất định làm cho phương tiện nhận biết chưa đúng với chướng ngại vật phía trước khi xe đang di chuyển trên đường, và tự động kích hoạt hệ thống hỗ trợ phanh (SBS). Điều này có thể gây nguy cơ va chạm với các phương tiện xung quanh.

trieu hoi xe mazda 3 2020 tai viet nam

 

Chủ các phương tiện nằm trong diện triệu hồi có thể mang xe tới các đại lý ủy nhiệm của THACO MAZDA để được cập nhật phần mềm bộ điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS trong thời gian từ nay đến hết ngày 21/07/2020. Toàn bộ công tác cập nhật hệ thống và sửa lỗi cho hệ thống phanh của các phương tiện này sẽ được thực hiện miễn phí.

Thái An