Vinamilk

Hà Nội đóng cửa toàn bộ các rạp chiếu phim vì Covid-19

(SHTT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sau Tp.HCM, Hà Nội cũng sẽ buộc phải đóng cửa toàn bộ các rạp chiếu phim.

Ngày 19/3, Sở VHTT Hà Nội đã ra công văn về việc tạm dừng hoạt động các rạp chiếu phim, dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn Hà Nội. Văn bản do ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội ký ngày 19/3 gửi UBND các quân, huyện, thị xã. Sở nêu, thực hiện công văn số 176 của Cục Điện ảnh-Bộ VHTTDL về việc phối hợp đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, căn cứ ý kiến chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, Sở đề nghị UBND UBND các quân, huyện, thị xã thực hiện một số việc để phòng chống dịch.

Toàn bộ các rạp chiếu phim sẽ ngưng hoạt động. 

Cụ thể, Sở đề nghị tiếp tục kiểm tra việc thực hiện công văn số 645 về việc ngừng hoạt động đối với các quán bar, vũ trường, karaoke, dừng đón khách tại các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh.

Sở đề nghị UBND các địa phương tạm ngừng hoạt động các rạp chiếu phim, dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn để hạn chế tập trung đông người, cho tới khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 16/3, Cục Điện ảnh đã gửi công văn đến các cơ quan ban ngành đề nghị phối hợp đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. 

Ngày 15/3, tất cả các rạp chiếu tại TP.HCM đã đóng cửa. Kế đến ngày 16/3, hệ thống rạp chiếu ở Quảng Ninh cũng đã ngưng hoạt động. Một số rạp tại Hà Nội cũng đã ngưng đón khách từ trước khi có công văn yêu cầu của Sở VHTT Hà Nội do lượng khách vắng vẻ, nhiều phim lùi lịch chiếu vô thời hạn.

TH