Vinamilk

Lễ trao giải Cannes và Emmy Awards 2020 bị hoãn vì Covid-19

(SHTT) - Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, lễ trao giải lớn Cannes phải tạm hoãn.

Hàng năm, LHP Cannes sẽ diễn ra trong khoảng từ 12/5 - 23/5. Tuy nhiên, lịch trình quen thuộc này đã lần đầu tiên bị phá vỡ vì đại dịch COVID-19. Trong tuyên bố của mình vào ngày thứ Năm (19/3, theo giờ địa phương), các nhà tổ chức cho biết sự kiện này "không thể tổ chức vào các ngày như lịch trình đã định".

Các nhà tổ chức LHP Cannes thông báo: "Vào thời điểm sức khỏe toàn cầu bị khủng hoảng, suy nghĩ của chúng tôi hướng đến các nạn nhân của COVID-19 và chúng tôi bày tỏ tình đoàn kết với tất cả những người đang chiến đấu với dịch bệnh này. Hôm nay, chúng tôi đã đưa ra quyết định sau: LHP Cannes không thể tổ chức vào các ngày đã lên lịch, từ ngày 12 đến 23/5".

Hiện tại, nhà tổ chức chưa thể đưa ra thời điểm Cannes 2020 có thể diễn ra bởi điều này còn phụ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19 đang rất khó lường hiện nay. BTC vẫn hy vọng có thể tổ chức LHP vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 năm 2020. Đại diện BTC, một thành viên khẳng định họ đang theo dõi tình hình dịch bệnh tại Pháp và quốc tế để đánh giá mức độ khủng hoảng. Ngoài ra, LHP Cannes cũng sẽ tham vấn với Chính phủ Pháp, các thành viên Hội đồng và chuyên gia trong ngành điện ảnh để đưa ra quyết sách hợp lý.

Cùng chung số phận, Lễ trao giải Emmy Awards 2020 cũng bị hoãn. Chủ tịch của The National Academy of Television Arts & Sciences, ông Terry O’Reilly, nói trong thông báo: "Trước những lo ngại của chúng tôi về đại dịch COVID-19, chúng tôi đã quyết định sẽ không tổ chức Giải thưởng Emmy  lần thứ 47 tại Pasadena vào tháng 6 tới".

Các đây vài ngày, Met Gala - giải thưởng 'Oscar của thời trang' và Coachella 2020 - lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới cũng đã thông báo tạm hoãn vô thời hạn vì Covid-19.

TH