SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh báo thói quen nguy hiểm của chị em khi làm đẹp

12:25, 17/01/2019
(SHTT) - Ngày nay, hầu hết các chị em phụ nữ đều nhuộm tóc, nhất là dịp chuẩn bị đón năm mới. Tuy nhiên nếu thường xuyên nhuộm tóc sẽ gây những tác hại khôn lường tới sức khỏe của con người, trường hợp cô Trần 40 tuổi (Trung Quốc) là một điển hình.

Do áp lực công việc và cuộc sống khá lớn nên cô Trần từ năm 30 tuổi đã có rất nhiều tóc trắng (còn gọi là tóc bạc sớm), mới đầu chỉ xuất hiện một vài sợi tóc trắng lẻ tẻ nên cô Trần còn có thể nhổ được, nhưng càng về sau tóc trắng càng nhiều.

Do đó, cô Trần đã quyết định đi nhuộm tóc đen, nhưng tóc trắng chưa đến 1 tháng đã lại mọc rất dài, đặc biệt 2 bên đầu, chỉ cần 1 tháng không nhuộm là nhìn thấy tóc bạc trắng đầu. Để che đi mái tóc trắng, cô Trần thường xuyên đến tiệm nhuộm tóc, và công việc này kéo dài trong 10 năm.

Cô Trần được chẩn đoán bị chấn thương gan do hóa chất

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Hai tháng trước, khi cô Trần đang đi lên lầu, đột nhiên cảm thấy cơ thể không còn chút sức lực nào, cô chỉ đi vài phút cũng đã thấy rất mệt, da cũng biến đổi sang màu vàng. Đến khi chồng cô nói, mắt của cô cũng chuyển thành màu vàng, lúc này cô Trần mới thực sự cảm thấy bản thân có thể đã bị bệnh.

Cô Trần đã đến Bệnh viện Y học tỉnh Hắc Long Giang để kiểm tra. Sau khi làm hàng loạt các xét nghiệm cho thấy, chỉ số bilirubin của cô cao hơn 10 lần so với người bình thường. Điều này cũng dẫn đến nước tiểu của cô có màu vàng đậm và là nguyên nhân quan trọng khiến toàn bộ cơ thể cũng chuyển sang màu vàng. Kết luận cuối cùng, cô Trần bị xơ gan.

Thường xuyên nhuộm tóc chính là nguyên nhân dẫn đến cô Trần bị xơ gan

Bác sĩ Trần Nham người trực tiếp khám cho cô Trần cho biết: “Khi cô Trần đến bệnh viện, cô đã ở giai đoạn cuối của bệnh xơ gan”. Cô được chẩn đoán bị chấn thương gan do hóa chất và cần phải tìm hiểu tiền sử bệnh, cô Trần cho biết cô chưa uống loại thuốc nào gây hại cho gan. Bác sĩ phán đoán, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xơ gan chính là thói quen thường xuyên nhuộm tóc.

Một số thuốc nhuộm tóc cũng chứa các thành phần độc hại của tế bào gan, sẽ gây hại cho gan theo thời gian

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Trải qua hơn 20 ngày điều trị tại bệnh viện, chức năng gan của cô Trần đã được cải thiện, tuy nhiên chức năng gan của cô Trần đã suy yếu đi rất nhiều.

Tại sao thuốc nhuộm tóc gây tổn thương gan?

Bác sĩ Phó Ly Quyên, trường Khoa nhiễm trùng của Bệnh viện Y khoa tỉnh Hắc Long Giang giải thích, các loại thuốc nhuộm tóc hầu hết đều chứa hàng chục loại thành phần hóa học, rất nhiều chất độc hại như nitrobenzene và anilin. Những chất này dễ dàng được hấp thụ qua da, đối với gan, chỉ cần là chất độc xâm nhập vào cơ thể con người, nó phải có trọng trách thải độc, do vậy thường xuyên nhuộm tóc sẽ khiến gan vô cùng mệt mỏi.

Một số thuốc nhuộm tóc cũng chứa các thành phần độc hại của tế bào gan, sẽ gây hại cho gan theo thời gian. Có một số người mẫn cảm với thuốc nhuộm tóc cũng gây tổn thương lớn cho gan. Ngoài ra, nhiều hóa chất trong thuốc nhuộm tóc liên kết với một số tế bào, gây đột biến tế bào, dẫn đến ung thư da, ung thư bàng quang, bệnh bạch cầu,…

Quỳnh Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Trước sự bùng nổ của các hành vi gian lận thương mại trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT), website bán hàng trực tuyến, chợ trực tuyến, Tổng cục Quản lý thị trường đã đưa ra nhiều định hướng nhằm kiểm soát các hành vi gian lận.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Ngày 9/8, tại Hà Nội, Quỹ Chống hàng giả đã chính thức ra mắt Tổng đài Chống hàng giả 1900 06668, với mong muốn tăng cường công tác thông tin về lĩnh vực phòng, chống hàng giả; góp phần nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Với hành vi nhập khẩu, vận chuyển, lưu trữ, buôn bán hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, Công ty Hoàng Kha Nam bị xử phạt 55 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Lực lượng chống buôn lậu tỉnh An Giang đã phát hiện cơ sở chứa hàng chục ngàn lít dầu nhớt nghi giả nhãn hiệu nổi tiếng như Castrol, Shell, Motul, Honda, Yamaha, Kubota...
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, trên mạng xã hội đang tràn ngập thông tin về loại bánh trung thu mini có nguồn gốc Trung Quốc với giá siêu rẻ, chỉ vài ngàn đồng/chiếc. Nhiều chuyên gia đã phải lên tiếng cảnh báo về vấn đề này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE