SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 25/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Các siêu thị điện máy ồ ạt giảm giá những ngày cuối năm

07:23, 13/01/2022
(SHTT) - Để kích cầu tiêu dùng, các doanh nghiệp ngành bán lẻ điện máy đang chạy nhiều chương trình khuyến mãi dịp cuối năm, có những sản phẩm giảm đến hơn 79%.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2021 ngành bán lẻ điện máy gặp một năm điêu đứng. Thị trường điện máy nhộn nhịp nhất là vào tháng 1. Thời điểm đó gần Tết Nguyên đán Tân Sửu nên nhu cầu mua sắm tăng cao, hàng tiêu thụ tốt. Tuy nhiên, sang tháng 2 có kỳ nghỉ Tết dài, từ đó đến hết tháng 3 do nhu cầu thấp, hàng hóa tiêu thụ chậm.

Đến cuối tháng 4 bước vào kỳ nghỉ lễ, nhu cầu mua sắm vừa khởi sắc trở lại thì dịch Covid-19 bùng phát. Từ tháng 5 kéo dài tới hết tháng 9 là giai đoạn khó khăn nhất của ngành bán lẻ điện máy. Dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, khiến hoạt động mua sắm bị hạn chế.

Đặc biệt từ tháng 7 đến tháng 9, nhiều tỉnh, thành trên cả nước phải thực hiện giãn cách xã hội, các cửa hàng, siêu thị bắt buộc phải đóng cửa. Chuyển sang bán hàng online, nhưng không hiệu quả. Nhiều cửa hàng, siêu thị có doanh thu bằng không, nên thua lỗ.

sieu thi dien may

 Các siêu thị điện máy ồ ạt giảm giá những ngày cuối năm

Vì vậy một số doanh nghiệp điện máy có nguồn hàng lên đến cả ngàn sản phẩm, tổng trị giá khoảng hàng trăm tỷ đồng thực hiện các chương trình giảm giá lịch sử, nhằm giải phóng hàng tồn kho.

Đồng thời vào dịp giáp tết nhu cầu mua sắm của người dân đối với các mặt hàng điện tử, điện lạnh… tăng cao, nắm bắt xu hướng thị trường, các cửa hàng điện máy đã tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn. Pico tại Hà Nội cho biết, đơn vị đã giảm giá từ 15 đến 35% cho hàng nghìn sản phẩm ở các ngành hàng điện lạnh, đồ gia dụng, tivi... Riêng một số model, mặt hàng được giảm giá sâu từ 50 đến 60%.

Cụ thể, dòng nồi chiên không dầu có ưu đãi giảm tới 49% như nồi Goldsun 4,5 lít còn 899.000 đồng; giá nồi chiên Tefal còn 2 triệu đồng... Tủ lạnh LG từ 16 triệu giảm còn 8,5 triệu đồng; máy giặt Electrolux lồng ngang giảm 40% còn 7,59 triệu đồng... 

Tại siêu thị điện máy HC, hàng loạt sản phẩm giảm giá lên đến 50%, thậm chí ngành hàng Tivi còn giảm đến 79%. 

Đơn cử như chiếc Smart Tivi Sharp 50 inch giảm 39%, từ 13,2 triệu đồng xuống còn 7,9 triệu đồng; Tivi thông minh Samsung 4k 78 inch, màn hình cong đang giảm giá đến 70%, từ 89,9 triệu đồng xuống chỉ còn 26,9 triệu đồng; Smart Tivi OLED LG 55 inch màn hình cong giảm 60%, từ 49,9 triệu đồng xuống 19,9 triệu đồng.

Những sản phẩm Tivi giảm giá đến 79% phải kể đến là Smart Tivi QLED Samsung 4k 65 inch giảm từ 109,9 triệu đồng xuống còn 23,4 triệu đồng; Internet Tivi Sharp 80 inch giảm từ 150 triệu đồng xuống còn 31,9 triệu đồng.

Mặc dù giảm giá sốc nhưng lượng khách truy cập và mua hàng vẫn không cao khiến các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này đối mặt với nguy cơ phá sản. 

Trước hoạt động kinh doanh gặp khó do Covid-19, các siêu thị điện máy chỉ mong bán hàng hòa vốn. Để làm được điều này, nhiều doanh nghiệp điện máy phải cắt giảm chi phí, giảm lao động, đóng cửa những điểm bán hàng không hiệu quả, đẩy mạnh kênh bán hàng online và đưa ra những chương trình giảm giá “sốc” để tiêu thụ hàng tồn kho.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, các siêu thị điện máy muốn thoát khỏi thua lỗ ngoài việc cắt giảm chi phí không cần thiết cũng không nên quá chú trọng đầu tư khai thác các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh bởi những thị trường này đã bão hòa, khó phát triển.  Các nhà bán lẻ nên tập trung khai thác ở các thành phố nhỏ và thị trường nông thôn, bởi người tiêu dùng ở đây bắt đầu mua sắm điện máy nhiều hơn trước.

Minh Tú

Tin khác

Kinh tế 19 giờ trước
(SHTT) - Ngày ông Công ông Táo các chợ trên địa bàn Hà Nội đã bày bán rất nhiều cá chép, đồ cúng vàng mã, trái cây, hoa tươi… để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
Kinh tế 22 giờ trước
(SHTT) - Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhu cầu mua sắm của người dân tăng mạnh. Đáng chú ý, nhiều DN lần lượt tung ra nhiều khuyến mãi các sản phẩm, hàng hóa nhằm hỗ trợ người dân mua sắm Tết.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số lượng hoa nhập về không nhiều, càng gần Tết hàng sẽ càng khan hiếm nên giá hoa tuyết mai còn có thể tăng cao.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Chỉ còn 2 ngày nữa là tới Tết ông Công ông Táo nên từ rất sớm, chợ cá lớn nhất Hà Nội tại làng Sở Thượng (Yên Sở, Hà Nội) đã tấp nập người mua cá chép.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù giá thịt lợn tăng nhanh trở lại nhưng theo các chuyên gia dự báo sẽ khó tăng đột biến khi tình hình cung – cầu không có nhiều sự chênh lệch.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE