SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 25/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Long An kêu gọi khẩn các tỉnh 'giải cứu' 26.000 tấn thanh long giúp bà con nông dân

05:20, 12/01/2022
(SHTT) - Ngày 11/1, Sở Công Thương tỉnh Long An có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố và các sở, ban ngành liên quan về việc hỗ trợ tiêu thụ thanh long nghịch vụ trong thời gian thu hoạch mà chưa thể xuất khẩu.

 

tm-img-alt

Theo đó, Sở Công Thương Long An đề nghị các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp trong tỉnh hỗ trợ tiêu thụ thanh long, góp phần hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nông dân trồng thanh long xử lý xông đèn sẽ thu hoạch hơn 20.000 tấn, trong khi các kho chứa trên địa bàn tỉnh đang tồn 6.000 tấn chưa xuất khẩu được.

Sở Công Thương Long An kêu gọi: "Đặc thù của trái thanh long đến ngày thu hoạch nếu khoảng 3 ngày không thu hái thì sẽ bị nứt, hư thối. Do đó, Sở Công Thương đề nghị các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp trong tỉnh hỗ trợ tiêu thụ thanh long Long An, góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản và tái sản xuất. Đặc biệt hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"".

Đầu mối liên hệ giải cứu thanh long là ông Nguyễn Quốc Trịnh, Chủ tịch Hiệp hội Thanh long (SĐT: 0963.422.422); ông Trần Thanh Toản, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông và Xúc tiến thương mại (SĐT 0989.617.663); bà Nguyễn Thị Thùy Trang, Phó phòng Quản lý thương mại (SĐT 0902.542.130); ông Nguyễn Huỳnh Đức, Trưởng phòng Xúc tiến thương mại (SĐT 0979.784.847).

Cụ thể, về giá bán, thanh long loại 1 là những trái tươi, tròn đẹp có mức giá là 15.000 đồng/kg, loại 2 là 10.000 đồng/kg, loại 3 là 5.000 đồng/kg, giá cả có thể thay đổi theo số lượng đặt hàng.

Trước đó, ngày 10/1, Bộ Công Thương có văn bản khẩn đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT), chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh vùng trồng chỉ đạo các doanh nghiệp chế biến rau quả tăng cường thu mua lượng thanh long tươi đang tồn đọng tại các tỉnh Bình Thuận, Long An, Tiền Giang… để chế biến thành sản phẩm tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

Đồng thời, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Bộ NNPTNT, các địa phương để triển khai các hoạt động kết nối cung cầu, đẩy mạnh việc thu mua, tiêu thụ trong nước đối với quả thanh long cũng như các mặt hàng trái cây khác đang vào vụ thu hoạch. Đặc biệt, sẽ giới thiệu, phân phối sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử.

Quỳnh Anh

Tin khác

Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT) - Ngày ông Công ông Táo các chợ trên địa bàn Hà Nội đã bày bán rất nhiều cá chép, đồ cúng vàng mã, trái cây, hoa tươi… để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
Kinh tế 20 giờ trước
(SHTT) - Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhu cầu mua sắm của người dân tăng mạnh. Đáng chú ý, nhiều DN lần lượt tung ra nhiều khuyến mãi các sản phẩm, hàng hóa nhằm hỗ trợ người dân mua sắm Tết.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số lượng hoa nhập về không nhiều, càng gần Tết hàng sẽ càng khan hiếm nên giá hoa tuyết mai còn có thể tăng cao.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Chỉ còn 2 ngày nữa là tới Tết ông Công ông Táo nên từ rất sớm, chợ cá lớn nhất Hà Nội tại làng Sở Thượng (Yên Sở, Hà Nội) đã tấp nập người mua cá chép.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù giá thịt lợn tăng nhanh trở lại nhưng theo các chuyên gia dự báo sẽ khó tăng đột biến khi tình hình cung – cầu không có nhiều sự chênh lệch.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE