SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 29/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ca nhiễm Covid-19 thứ 32 tại Việt Nam từng tiếp xúc gần với ca nhiễm thứ 17

16:16, 10/03/2020
(SHTT) - Việt Nam đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 32. Đây là cô gái mang quốc tịch Việt Nam, đang sống tại London, Anh. Bệnh nhân này cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17.

Bộ Y tế vừa công bố bệnh nhân mới dương tính với virus corona, nâng tổng số trường hợp lên 32 tại Việt Nam.

Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, sống tại London, Anh, có tiếp xúc với chị N.H.N. (bệnh nhân thứ 17 ở Việt Nam mắc Covid-19) tại London (Anh) ngày 27/2.

Về thông tin dịch tễ, bệnh nhân khởi phát ho vào ngày 2/3 (tại London - Anh), không sốt. Người này đến bệnh viện tại London để khám và được cho thuốc về nhà điều trị.

benh nhan thu 32

 Máy bay đưa bệnh nhân thứ 32 từ Anh về Việt Nam

Ngày 7/3, sau khi biết tin chị N.H.N. (bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam) mắc Covid-19, bệnh nhân đến lại bệnh viện để khám và được cho thêm thuốc về nhà nhưng triệu chứng ho khan không giảm, không sốt.

Không an tâm về sức khỏe, bệnh nhân thuê máy bay riêng (số hiệu WGT2B) về Việt Nam và nhập cảnh lúc 08h15 ngày 9/3, có nhiệt độ 37,5°C, ho khan, ngay lập tức được chuyển về Bệnh viện Dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt.

X-Quang nhập viện phát hiện viêm phổi mô kẽ. Bệnh nhân hiện tỉnh, sinh hiệu ổn, còn ho khan nhiều, họng đỏ nhẹ, không sốt, thở êm và tự thở được chuyển về cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM lúc 20h30 ngày 9/3.

 Mẫu bệnh phẫm được lấy và chuyển về Viện Pasteur TPHCM vào lúc 20h00 ngày 9/3. Kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR vào lúc 22h30 ngày 9/3.

Như vậy, tới thời điểm này, tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam là 32 trường hợp, trong đó 16 người đã được điều trị khỏi hoàn toàn. TP.HCM ghi nhận 4 trường hợp, 3 người đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Chỉ tính riêng từ ngày 6/3 đến nay, cả nước đã ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó có 10 người nước ngoài. 

Đáng lưu ý, trong 16 trường hợp mới ghi nhận tại Việt Nam, có tới 12 trường hợp cùng bay trên chuyến bay VN0054 từ London, Anh về Hà Nội sáng 2/3, trong đó có ca bệnh số 17.

Mai Thu

Tin khác

Tin tức 9 phút trước
Sau những cơn mưa đầu mùa, khi trời vừa chớm nắng cũng là lúc những con kỳ nhông đất (hay còn được gọi là dông đất) chui ra khỏi hang để tắm nắng. Đây là thời điểm người dân chuẩn bị đồ nghề và bắt đầu hành trình bắt kỳ nhông đất của mình.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội ngày 24/6 vừa qua đã ban hành Kế hoạch số 172/KH-UBND về việc thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tại thành phố Hà Nội đến năm 2015, định hướng đến năm 2030.
Tin tức 4 giờ trước
Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, tạo thói quen đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng, Sở GTVT phát động công chức, viên chức, người lao động đi làm bằng xe buýt thông qua ứng dụng Go!Bus.
Tin tức 4 giờ trước
Ngày càng xuất hiện nhiều chiêu trò lừa đảo từ đơn giản đến tinh vi, nhiều người trở thành nạn nhân của các đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buôn bán người sang biên giới.
Tin tức 4 giờ trước
Vừa qua, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị đánh giá công tác cải cách hành chính, công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, cấp huyện năm 2021 và đề ra nhiệm vụ, giải pháp năm 2022.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga