SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Công khai lịch trình bốn du khách nước ngoài nhiễm COVID-19

16:26, 09/03/2020
(SHTT) - Sáng ngày 9/3, Công an thành phố Hạ Long đã công khai lịch trình di chuyển của 4 ca dương tính với virus corona trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, vào chiều ngày 8/3, Bộ Y tế Việt Nam đã công bố thêm 8 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 4 ca ở Quảng Ninh đều là những du khách nước ngoài đi trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 từ London (Anh) về Nội Bài cùng với bệnh nhân số 17 từ London về Nội Bài.

quang-ninh-1583677093-width1500height997

 

Theo thông tin từ Công an thành phố Hạ Long, lịch trình tại thành phố Hạ Long của 4 du khách nước ngoài trên như sau: Bệnh nhân Sidhu K. (sinh năm 1970, nữ, quốc tịch Ireland), tạm trú tại Khách sạn WyndHam, thành phố Hạ Long; nhập cảnh ngày 2/3 tại sân bay Nội Bài, sau đó về thẳng khách sạn bằng xe ôtô của khách sạn (lái xe là N.Đ.L, tổ 6, khu 2, phường Việt Hưng - hiện đang được cách ly tại nhà riêng, sức khỏe bình thường).

Tại Hạ Long, chị Sidhu K. đến quán càphê ECO, quán BAMBOO, Khách sạn WyndHam, nhà hàng Avacado, ngày 5/3 đi thăm vịnh Hạ Long trên tàu du lịch QN-5626. Qua rà soát, bước đầu đã xác định được 47 người tiếp xúc gần với trường hợp trên.

Hai nam bệnh nhân tiếp theo là Dixong G. (sinh năm 1946) và Shan B. (sinh năm 1953), quốc tịch Anh; đi từ sân bay Nội Bài về thành phố Hạ Long bằng xe thuê riêng, có 5 người liên quan đến xe đón đoàn.

Lúc 11 giờ 30 ngày 5/3, hai du khách xuống tàu từ Cảng Tuần Châu ăn trưa trên tàu, sau đó tham quan hang Tiên Ông, làng chài Cửa Vạn, quay về tàu, tối ăn nghỉ trên tàu. Đến 7 giờ 30 ngày 6/3, cả hai người sang tàu Sunset ăn sáng, tiếp tục tham quan hang Sửng Sốt, quay về tàu Sunset ăn trưa, đến hang Luồn để chèo kayak và tham quan khu nuôi ngọc trai rồi trở về tàu QN-5228.

Ngày 7/3, tàu cập bến cảng tàu Tuần Châu. Hiện tại số khách trên tàu (14 người nước ngoài) và 5 nhân viên lữ hành trên xe được đưa về theo dõi, cách ly tại phường Bãi Cháy.

Bệnh nhân thứ 4 là Richard A. (sinh năm 1962, nam, quốc tịch Anh), đi du lịch tại Vịnh Hạ Long. Hồi 11 giờ 30 phút ngày 6/3, du khách này đến Văn phòng du thuyền Athena, cảng Hòn Gai Vinashin. Sau đó, du khách lên tàu QN-8788 và ngồi thuyền nan tham quan làng chài Vung Viêng, đến 16 giờ 45 ngày 6/3 quay về tàu QN-8788.

Sáng 7/3 du khách lên tàu QN-7519 đi tham quan khu vực Cống Đỏ và cập cảng Vinashin vào chiều cùng ngày. Sau đó, vị khách này được cách ly tại khách sạn Thái Sơn, phường Bãi Cháy.

Hiện Công an thành phố Hạ Long đang tiếp tục xác minh tiền sử tiếp xúc của các trường hợp trên. Những người liên quan, tiếp xúc với 4 khách nước ngoài (hiện xác định được 127 trường hợp là thuyền viên, phục vụ, lái xe...) hiện đang được cơ quan y tế cách ly và hướng dẫn tự cách ly theo quy định.

Tỉnh Quảng Ninh xác định được 52 trường hợp gồm 46 người nước ngoài, 4 người Việt và 2 người Anh gốc Việt đã đi chuyến bay số hiệu VN0054 có bệnh nhân thứ 17 mắc COVID-19 và đến Quảng Ninh. Trong đó có 39 người nước ngoài rời khỏi thành phố Hạ Long trước sáng 7/3.

Đối với 13 người còn ở Quảng Ninh, ngay trong ngày 7/3, tỉnh đã tổ chức cách ly y tế kịp thời và triển khai các giải pháp phòng dịch (4 người Việt được đưa vào cơ sở cách ly để xét nghiệm sàng lọc, kết quả đều âm tính; 9 người nước ngoài được đưa về Hà Nội để theo dõi, cách ly y tế và khám sàng lọc theo quy định của bộ Y tế, 4 trong số này được xác định mắc COVID-19).

Thành phố Hạ Long đã phong tỏa 4 địa điểm và 18 tàu du lịch liên quan đến 4 du khách nước ngoài mắc COVID-19.

Tại Việt Nam, từ đêm 6/3 tới nay đã ghi nhận thêm 14 ca nhiễm mới. Hiện các trường hợp trên đều đã được đưa tới các khu theo dõi cách ly để thực hiện các quy trình giám sát y tế bắt buộc.

Bình An

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức mở cuộc điều tra đối với TikTok sau khi phân tích báo cáo đánh giá rủi ro cũng như phản hồi của nền tảng video ngắn này trước những yêu cầu cung cấp thông tin.
Tin tức 2 giờ trước
Linh vật rồng được thiết kế trang trí tại các điểm đường hoa Tết Đà Nẵng Giáp Thìn 2024 sẽ được tập trung làm Công viên Rồng tại quận Sơn Trà, tạo thành điểm check in du lịch mới mẻ, độc đáo cho người dân và du khách.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT Cao Bằng phân công công chức trực, kịp thời phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, ký cam kết, giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm tại các lễ hội đầu năm.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/2, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT và Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 2/2024.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia ".vn".